Những món ăn Giáng sinh kì lạ ở Pháp, nhiều người rùng mình
Ẩm thực Pháp nổi tiếng thế giới vì sự ngon miệng, đẹp mắt và tinh tế. Tuy nhiên, một số món ăn Giáng sinh sẽ làm bạn vô cùng sợ hãi.
1. Gan ngỗng
Gan ngỗng là tinh hoa ẩm thực Pháp, có mặt gần như ở mọi bàn tiệc Giáng sinh nơi đây. Món này xuất hiện lần đầu từ thời Ai Cập, khi người ta phát hiện ra ngỗng tự vỗ béo mình trước khi di cư.
Theo bản năng, loài ngỗng trời tích trữ thêm chất béo trong gan để phục vụ cho chuyến đi dài ngày này. Về sau, khi ngỗng được thuần hóa, chúng bị nhồi nhét, vỗ béo và món “gan ngỗng” trở thành cao lương mỹ vị.
Ngày nay, các phong trào bảo vệ quyền động vật đang tích cực đấu tranh chống lại cách nuôi kiểu nhồi nhét này vì coi đây là hành động tàn nhẫn. Một số quốc gia thậm chí đã ban hành lệnh cấm tiêu thụ gan ngỗng.
Dù rất nhiều người dân Pháp vẫn yêu thích món này, nhưng mới đây một số thành phố như Lyon cũng đã quyết định cấm ăn gan ngỗng bởi lý do trên.
2. Hàu sống
Người Pháp rất thích ăn hàu và đây là món được tiêu thụ nhiều thứ hai trong dịp Giáng sinh. Hàu được giữ tươi sống, được phục vụ cùng những lát chanh hoặc salad dầu giấm. Cũng giống như gan ngỗng, món ăn này đã xuất hiện ở Pháp hàng nghìn năm.
3. Trứng cá muối
Trứng cá muối là món ăn đắt đỏ, luôn xuất hiện trên những bàn tiệc xa hoa của giới nhà giàu Pháp. Những quả trứng cá tầm ướp muối và không được thụ tinh, phết lên những chiếc bánh mì nướng nhỏ.
Tuy nhiên, nhiều người Pháp không đủ khả năng mua trứng cá muối nên thay vào đó, họ mua trứng cá vây màu đỏ hoặc đen cho tiết kiệm. Dù vậy, người ta chỉ coi trứng cá tầm là loại trứng cá muối đích thực.
4. Ốc sên
Đây là món có thể khiến nhiều người thấy khá phản cảm. Thực ra, những con ốc đã được rửa sạch nhiều lần trước khi nấu, sau đó sẽ được chế biến cùng một loại nước sốt thơm ngon gồm bơ, rượu vang trắng và rau mùi tây.
Ốc sên không phải là món ăn hằng ngày mà chỉ được thưởng thức vào những dịp đặc biệt như bữa tối Giáng sinh. Những con ốc ngon nhất đến từ vùng Burgundy (Bourgogne), được bán và sơ chế sẵn trong siêu thị. Sau khi mua về, chỉ cần cho chúng vào lò nướng là món ăn đã sẵn sàng.
5. Đùi ếch
Đùi ếch là thứ khá xa lạ với nhiều người phương Tây, nhưng lại là món ăn quen thuộc trong các bữa tiệc Giáng sinh tại Pháp. Đùi ếch thường được nấu đùi ếch cùng sốt kem nấm béo ngậy.
Tuy nhiên cũng giống như gan ngỗng, món này cũng đang bị những người yêu động vật phản đối bởi loài ếch đang có nguy cơ tuyệt chủng. Đùi ếch không chỉ được ưa chuộng ở Pháp mà còn là món ăn quen thuộc tại nhiều nước châu Á, Nam Mỹ và cả ở Mỹ.
Theo Báo Giao Thông
-
8 giờ trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
11 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
18 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
19 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
22 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
1 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
2 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
2 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
Tin tức mới nhất
-
8 giờ trước
-
8 giờ trước
-
8 giờ trước
-
9 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước