Những món ăn kỳ dị của Hàn Quốc
Có một số món ăn của quốc gia này sẽ khiến du khách cảm thấy kinh ngạc về cả hình thức lẫn hương vị. Tuy nhiên nếu bạn vượt qua được thử thách sẽ thấy chúng rất ngon.
1. Sannakji
Bạch tuộc sống thường được coi là món phải thử của nhiều du khách khi đến Hàn Quốc. Món ăn sẽ khiến thực khách lo ngại khi thấy những xúc tu bạch tuộc, dù đã bị xắt nhỏ vẫn vặn vẹo, uốn éo bên cạnh nhiều loại nước chấm.
Nếu bạn có thể cạy chúng ra khỏi đĩa và cho vào miệng, bạn chắc chắn sẽ trải nghiệm vị giác khác thường nhất. Chỉ cần nhớ phải nhai kỹ, vì đã có trường hợp những xúc tu này mút chặt vào thực quản gây nguy hiểm cho thực khách, thậm chí đã có người bị tử vong.
Vương quốc Anh có bánh pudding đen, Puerto Rico thích morcilla và Hàn Quốc yêu thích món sundae của họ. Phiên bản xúc xích tiết của quốc gia này được tạo ra bằng cách nhồi vào trong ruột lợn một hỗn hợp gồm tiết, gạo, hành lá, thịt lợn và mì, sau đó hấp nó. Đây là một món ăn đường phố phổ biến, món ăn thường được phục vụ cùng với gan hấp, dạ dày và các nội tạng khác, hoặc trong một món súp gọi là sundaeguk.
2. Dalkbal
Dalkbal, hay chân gà, từ lâu đã trở thành một món ăn chính trong nhiều món ăn trên khắp thế giới, bao gồm cả Hồng Kông, Peru, Kenya và thậm chí cả miền Nam nước Mỹ.
Tương tự như vậy, đặc sản cũng được tiêu thụ rộng rãi ở Hàn Quốc, nơi đây chân gà được hấp, nướng, luộc hoặc chiên và ngâm trong nước sốt đặc, cay làm từ gochujang và mè. Cách thưởng thức tốt nhất là trong một pochangmacha (lều) với một chai rượu soju, chewy mát lạnh.
3. Gejang
Là một loại jeotgal (hải sản lên men muối), gejang được làm bằng cách ướp cua tươi trong ganjang (nước tương) hoặc trong nước sốt ớt bột và được ăn sống. Theo truyền thống, nước muối mặn đậu nành được sử dụng như một phương pháp bảo quản cua trong một thời gian dài.
Mặc dù kỹ thuật bảo quản này không còn cần thiết nhờ vào sự tiện lợi, món ăn vẫn được yêu thích vì hương vị của nó, và thậm chí có cả một con đường dành riêng cho nó trong khu phố Sinsa-dong tại Seoul.
4. Dwaejikkeobjil
Ở Hàn Quốc, không có bộ phận nào của lợn bị lãng phí, ngay cả da. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi dwaejikkeobjil (da heo nướng) được phục vụ tại nhiều nhà hàng thịt nướng.
Thông thường khi nướng, da heo sẽ tạo ra một chút hơi dai trong kết cấu nhưng hương vị phong phú, hấp dẫn của nó khiến món ăn càng thêm thú vị. Là một phần thưởng bổ sung, hàm lượng collagen của da heo được cho là làm cho làn da mịn màng và mềm mại hơn.
5. Beondegi
Beondegi, hay nhộng tằm nướng, chắc chắn sẽ đánh thức các giác quan của bạn với mùi thơm không thể nhầm lẫn và hương vị khó quên của nó. Một sự kết hợp hương vị thơm ngon kéo dài sau khi bạn ăn xong.
Đồ ăn nhẹ này là một món ăn đường phố phổ biến rất được trẻ em ưa thích và cũng được bán đóng hộp. Khoa học đã chỉ ra rằng những món ăn này chứa một loại protein chất lượng cao, ít chất béo có thể tăng cường năng lượng.
6. Gaebul
Là một bán đảo, Hàn Quốc cung cấp nhiều loại hải sản. Nhưng không có gì khác thường hơn gaebul, một loài giun biển có ngoại hình rất lạ đã mang lại cho nó biệt danh là “dương vật cá”.
Thông thường, gaebul sống được cắt thành miếng nhỏ và được ăn sống khi vẫn còn quằn quại. Được phục vụ với dầu mè, hương vị của gaebul tương tự như của nghêu.
7. Hongeo
Hongeo, hay skate lên men, có lẽ là một trong những thực phẩm kỳ lạ nhất của Hàn Quốc, chưa kể đến một trong những mùi kinh khủng nhất trên toàn thế giới. Loại cá này giống như cá đuối, không đi tiểu như hầu hết các loài cá khác.
Thay vào đó, chúng truyền axit uric qua da. Khi nó được lên men, axit uric phân hủy thành một hợp chất bốc mùi như amoniac. Mùi hôi thối nồng nặc đến mức thực khách nên hít vào bằng miệng và thở ra bằng mũi để giảm tiếp xúc với mùi.
Theo Danviet
-
35 phút trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
1 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
3 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
4 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
5 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
6 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
9 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
19 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
20 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
22 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
23 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
Tin tức mới nhất
-
35 phút trước
-
58 phút trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước