Những món cá có hại cho sức khỏe mà bạn không nên thưởng thức
Cá là món được các mẹ nội trợ rất ưa thích vì trong cá có giàu các chất dinh dưỡng cần thiết. Tuy nhiên cũng sẽ có những loại cá chỉ gây hại cho sức khỏe mà bạn nên thay đổi thực đơn ngay nhé.
Cá da trơn nhập khẩu
Cá da trơn thường được người nông dân cho ăn những chất kích thích để đẩy nhanh tốc độ sinh trưởng của cá, đặc biệt là các loại cá nhập khẩu từ châu Á. Chính vì vậy mà trong con cá sẽ mất đi các chất dinh dưỡng vốn có ban đầu, mà chất kích thích sẽ ngay hại cho sức khỏe người sử dụng.
Cá thu
Trong cá thu có chứa thủy ngân, chất này thường không được đào thải mà tích lũy bên trong cơ thể con người gây nên các bệnh nguy hiểm khác nhau, chủ yếu là các bệnh về đường ruột, đau dạ dày... Cá thu Đại Tây Dương là ít độc hại nhất nên bạn có thể ăn loại này nếu muốn.
Cá ngừ
Cũng giống như cá thu, cá ngừ cũng chưa rất nhiều thủy ngân, đặc biệt là cá ngừ vây đen và cá ngừ vây xanh. Hầu hết số cá ngừ được cung cấp bởi các trại nuôi cá đều được nuôi bằng thuốc kháng sinh và hooc môn tăng trưởng, rất có hại cho cơ thể con người. Số lượng cá ngừ được nuôi tự nhiên được bày bán rất ít, vì loài cá này gần như đã tuyệt chủng.
Cá tra
Cá tra phần lớn được nuôi trong nước sông Mê Kong, một trong những vùng nước bị ô nhiễm khá nặng. Hơn nữa, phi lê cá tra có chứa hàm lượng nitrofurazone và polyphosphates - chính là các chất gây ung thư rất cao. Dù có thích món cá này đến đâu thì bạn cũng nên hạn chế thưởng thức thôi nhé.
Cá cờ
Loài cá này xứng đáng đứng đầu trong danh sách nhiễm thủy ngân gây hại cho cơ thể. Như đã nói ở trên, thủy ngân sau khi đi vào cơ thể con người sẽ không bị đào thải mà tích tụ lại, dẫn đến nhiều mầm mống bệnh nguy hiểm. Vì vậy bạn hãy hạn chế ăn món cá này nhất có thể.
Cá đô la bạc
Nghe thì đậm mùi "triệu đô" nhưng món cá này không hề đáng giá đến vậy, nhất là trên phương diện dinh dưỡng. Loại cá này chứa gempylotoxin - một chất sáp không chuyển hóa.
Chất này tuy không gây hại nghiêm trọng, nhưng lại có thể dẫn đến chứng khó tiêu vô cùng "bức bối". Nếu vẫn muốn có món này trong thực đơn, bạn nên rán hoặc nướng cá để giảm lượng gempylotoxin trong cá nhé.
Lươn
Tin buồn cho các tín đồ yêu lươn đây! Lươn nhìn "thon gọn" thế thôi nhưng lại là thực phẩm chứa rất nhiều chất béo đấy nhé. Bên cạnh đó, lươn rất dễ hấp thụ chất thải công nghiệp và chất thải nông nghiệp lẫn trong nước. Lươn Mỹ là loại có độc tố cao nhất, lươn châu Âu cũng thường bị nhiễm lượng thủy ngân lớn và dễ gây ngộ độc.
NQ (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
16 phút trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết. Lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
2 giờ trướcSúp bào ngư là món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên để súp bào ngư không tanh thì bạn phải có "bí kíp" chế ngự việc này.
-
2 giờ trướcĐây là một trong số ít quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng thủ tục nhập cảnh tự động mà không cần đến hộ chiếu (passport).
-
3 giờ trướcSữa không chỉ là thức uống thông thường mà còn được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống sữa sai cách thì hậu quả không hề nhỏ.
-
4 giờ trướcCây cầu Tài Tử ở Giang Tây, Trung Quốc mới xây tốn 195 triệu tệ (hơn 684 tỷ đồng) đã gãy đổ phần lan can, đại diện chính quyền địa phương lý giải là do gió quá mạnh.
-
5 giờ trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
5 giờ trước“Cách đây 2 năm, đã có người đến trả giá gần 6 tỷ đồng mua con bò này để đưa vào khu du lịch phục vụ khách thăm quan nhưng tôi không bán”.
-
6 giờ trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
7 giờ trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
11 giờ trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
20 giờ trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
22 giờ trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
1 ngày trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
1 ngày trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
1 ngày trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
1 ngày trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
1 ngày trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
-
1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
1 ngày trướcVới Seo Yu Jin, cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
-
2 ngày trướcViệc sắm lễ vật dâng lên các vị vua sao cho đúng, đảm bảo trang nghiêm thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ chia sẻ cách sắm lễ ngày Giỗ Tổ Hùng Vương.
Tin tức mới nhất
-
9 phút trước
-
46 phút trước
-
48 phút trước
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
2 ngày trước