Những món chè nổi tiếng của Trung Hoa
Những món chè ngon của người Hoa rất hấp dẫn, lạ miệng. Cùng tham khảo các cách nấu chè của người Hoa nhé.
1. Chè trứng hồng trà
Nguyên liệu: Trứng gà, hồng trà, đường phèn.
Cách làm:
- Trứng gà luộc trong 10 -15 phút cho chín. Nấu hồng trà với 700ml nước, để lửa nhỏ. Rồi cho đường vào nấu chung với trà luôn.
- Trứng gà sau khi luộc chín thì để ráo và đập sơ vỏ bên ngoài nhưng đừng bóc ra. Sau đó lại thả trứng vào nồi đun tiếp khoảng 1 tiếng rưỡi nữa.
- Bóc vỏ trứng ra thì ta được quả trứng rằn ri. Đến đây là xong rồi nhưng nếu muốn ngon hơn thì các bạn thả trứng vào nồi thêm 2 tiếng nữa.
2. Cao quy linh
Nguyên liệu: 2 gói bột cao quy linh, đường trắng, bột bắp.
Cách làm:
- Cho tất cả các nguyên liệu vào cùng một thau gồm: bột cao quy linh, bột bắp. Bắc 1 lít nước lên bếp cho nóng, không cần quá sôi, lấy riêng ra một ít khoảng 200ml nước đã nóng cho vào hỗn hợp bột cao quy linh. Khuấy đều cho tan ra và được hỗn hợp hơi sệt sệt.
- Phần nước đang nóng trên bếp, vặn lửa nhỏ và cho đường vào khuấy đều cho tan. Cho phần bột cao quy linh hòa tan vào nồi. Khuấy đều cho tan hoàn toàn.
- Sau khi để cho nóng thêm khoảng 5 phút thì đổ hết ra tô. Để nguội sau đó cho vào tủ lạnh. Khi ăn cắt miếng vuông vừa ăn.
- Bạn có thể pha trà sữa uống với cao quy linh để giảm bớt vị đắng, hoặc ăn với chè sữa lạnh đều ngon nhé.
3. Chè mè đen
Nguyên liệu: Mè đen, bột nếp, dừa nạo, đường trắng, bột bắp, lá dứa.
Cách làm:
- Mè đen vo sạch, để ráo, rang thơm, cho vào máy xay mịn, bột nếp rang thơm.
- Dừa nạo vắt lấy 1 chén nước cốt và 1 lít nước dão. Lá dứa rửa sạch.
- Cho bột bắp vào nước cốt dừa khuấy cho tan đều. Cho nước dảo dừa và bột mè đen vào nồi, thêm lá dứa vào, đặt lên bếp nấu. Khi thấy nước sắp sôi, khuấy liên tục để bột không bị lợn cợn và đóng dưới đáy, để lửa nhỏ.
- Đảo đều chè khoảng 10 phút, vớt bỏ lá dứa, nêm đường vừa ăn. Cho nước cốt dừa pha bột bắp vào khuấy đều, nhắc xuống. Múc chè ra chén, dùng nóng.
4. Sâm bổ lượng
Nguyên liệu: Hạt sen, củ sen, long nhãn, táo tàu, bo bo, củ năng, phổ tai, đường phèn.
Cách làm:
- Bo bo ngâm với nước sôi qua đêm cho nở rồi bắc lên bếp luộc với 200ml nước khoảng 15 phút cho chín mềm. Củ sen gọt vỏ cắt lát mỏng khoảng 1cm, củ năng gọt vỏ, đem cả 2 rửa sạch.
- Cho củ sen, củ năng vào nồi đun cùng với 2 lít nước ở lửa vừa. Khi nước sôi hạ lửa nhỏ, hầm khoảng 10 phút để củ sen và củ năng vừa chín tới.
- Hạt sen ngâm với nước ấm 20 phút rồi cho vào nồi luộc mềm cùng 200ml nước. Đổ hạt sen cùng với nước luộc vào nồi chè, thêm đường phèn vào rồi khuấy đều cho đường tan. Tiếp tục nấu 10 phút nữa cho các nguyên liệu ngấm đường.
- Thêm nhãn nhục ngâm mềm và táo tàu ngâm nở vào. Nấu tiếp 5 phút thì cho phổ tai đã ngâm mềm vào nồi, khuấy đều rồi nhắc xuống.
- Múc bo bo vào ly, thêm sâm và đá nhuyễn và bạn đã có 1 ly sâm bổ lượng mát lạnh bổ dưỡng cho ngày nóng rồi.
5. Chè đậu đỏ hạt sen
Nguyên liệu: Đậu đỏ, hạt sen tươi, đường phèn.
Cách làm:
- Đậu đỏ rửa sạch, ngâm khoảng 1 tiếng đồng hồ. Hạt sen bỏ tim, rửa sạch.
- Cho hạt sen và đậu đỏ đã ngâm vào nồi cùng với 2 lít nước. Đun lửa to đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa.
- Khi hạt sen và đậu đã chín bỡ thì thêm đường phèn vào, khuấy đều cho tan rồi tắt bếp. Múc chè ra chén và thưởng thức.
6. Chè nhãn nhục
Nguyên liệu: Long nhãn khô, nho khô, đường phèn, bột rau câu.
Cách làm:
- Hòa tan bột rau câu với nước để yên khoảng 15 phút rồi đun với lửa nhỏ cho bột rau câu tan đều. Để nguội rồi cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng đồng hồ. Khi rau câu đã đông lại thì lấy ra khỏi tủ lạnh, cắt rau câu thành những sợi chỉ.
- Nhãn nhục rửa qua nước cho sạch cát rồi ngâm vào nước ấm cho nở mềm. Đun sôi 1 lít nước lọc với đường phèn, cho nhãn vào, đun sôi thêm 5 phút rồi tắt bếp để thật nguội.
- Múc chè ra chén, cho nho khô và rau câu cắt sợi vừa ăn vào, đặt vào tủ lạnh khoảng 30 phút là có thể thưởng thức.
Chè là món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam ta và có một số món chè có xuất xứ từ đất nước Trung Hoa nhưng thơm ngon đậm đà khó có thể bỏ qua được. Cùng trổ tài nấu những món ngon từ chè nổi tiếng của người Hoa cho mọi người cùng thưởng thức bạn nhé.
Theo VietNamNet
-
4 giờ trướcNhững quả mứt me chua ngọt, thơm nhẹ mùi gừng không chỉ ngon mà còn giúp cân bằng vị giác giữa những món ăn nhiều dầu mỡ ngày Tết.
-
6 giờ trướcMột chiếc máy bán cơm hộp tự động hoạt động suốt 52 năm qua thu hút người dân địa phương và du khách thập phương đến trải nghiệm.
-
10 giờ trướcCảm thấy khó chịu ở dạ dày suốt 2 năm nhưng không tìm cách điều trị, người này nhận chẩn đoán ung thư dạ dày sau khi hốt hoảng đi khám vì đi ngoài phân đen.
-
11 giờ trướcMột nữ du khách đã thiệt mạng sau khi bị xe ô tô giao hàng cán qua người khi đang tắm nắng trên bãi biển Playa del Ingles, Gran Canaria (Tây Ban Nha).
-
13 giờ trướcNhững ngày mùa thu, đất nước Nhật Bản như khoác lên mình chiếc áo mới rực rỡ khi cây cối đồng loạt chuyển sang màu vàng, cam, đỏ.
-
14 giờ trướcNgười đàn ông đã ăn liên tục suốt 2 tiếng đồng hồ trong quán buffet nổi tiếng nhưng sau đó đòi trả lại tiền với lý do đồ ăn dở.
-
14 giờ trướcSau khi ăn tối trở về nhà, 2 người đàn ông 46 tuổi ở Bà Rịa - Vũng Tàu xuất hiện triệu chứng tê buốt răng miệng, chóng mặt, đau bụng phải nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc do ăn nhầm con giống sam biển.
-
19 giờ trướcViệc nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản, vừa giữ được tối đa hàm lượng dinh dưỡng của khoai lang vừa tăng độ hấp dẫn cho món ăn.
-
1 ngày trướcNội tạng động vật là thực phẩm được nhiều người yêu thích nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn nhất.
-
1 ngày trướcMón bánh pizza nguy hiểm nhất thế giới được phục vụ ngay bên miệng ngọn núi lửa đang hoạt động ở Guatemala, được nướng bằng dung nham và đá núi lửa.
-
1 ngày trướcSau hít phải lượng lớn hơi từ hành, người phụ nữ 61 tuổi ở Quảng Ninh khó thở, mất ý thức, gọi hỏi không đáp ứng.
-
1 ngày trướcMột trong những bí ẩn lớn nhất trong lăng mộ Tần Thủy hoàng chính là những ngọn đèn "vĩnh cửu" không bao giờ tắt suốt nghìn năm qua.
-
1 ngày trướcĐây là những điều bạn có thể chưa biết về Cung điện Versailles, cung điện nổi tiếng nhất nước Pháp. Một trong số đó là cánh cửa bí mật dẫn từ phòng của các quý bà đến phòng riêng của Vua Louis 15.
-
1 ngày trướcSau khi uống chén rượu ngâm sáp ong, người đàn ông bất ngờ nổi ban đỏ toàn thân, phù mi mắt và khó thở nên gia đình vội vàng đưa đi cấp cứu.
-
1 ngày trướcMới đây, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng đã công bố danh sách những món bánh ngọt nhiều lớp ngon nhất châu Á, trong đó có bánh hạt dẻ, đặc sản nổi tiếng ở Sa Pa của Việt Nam.
-
1 ngày trướcMột lần về ăn cưới người bạn thân ở Phú Thọ, tôi bất ngờ khi món tráng miệng được mang ra.
-
2 ngày trướcTheo đại diện hãng Volaris, một hành khách trên chuyến bay 3041 của hãng hàng không này đã bị bắt khẩn cấp sáng 8/12 với cáo buộc cướp máy bay.
-
2 ngày trướcMột người dùng Google Earth đã vô tình phát hiện ra xác tàu đắm dọc bờ biển nước Anh và quyết định đích thân kiểm tra hiện trường.
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước
-
9 ngày trước