Những món đặc sản 'người ăn ngon, kẻ khiếp sợ'
Không phải cứ là đặc sản thì mới ngon. Những món từ sâu dưới đây sẽ khiến bạn vô cùng khiếp sợ, nhìn đã ghê rồi nói chi là ăn.
1. Sâu măng
Đến Mường Lát, Thanh Hóa, bạn sẽ được thưởng thức đặc sản sâu măng. Món này, với nhiều người là đặc sản nhưng có những người lại xem đó là nỗi khiếp sợ, vừa nhìn thấy đã sợ "chạy mất dép" chứ nói gì đến ăn.
Ảnh internet
Sâu măng to bằng đầu đũa, dài cỡ 2 đốt ngón tay. Vào tháng 9, tháng 10, loại đặc sản này mới rộ. Những bụi nứa có cây măng nào cao khoẳng đầu người mà héo ngọn, người ta có thể lấy được loại thức ăn này từ trong ống nứa.
Nhiều người mê nhậu với món ăn này. Từ sâu măng, người ta có thể làm món xào lá chanh, phi với hành thơm như chế biến các món ăn thông thường. Khi rang lên, có mùi thơm vô cùng quyến rũ.
2. Đuông dừa
Loại đặc sản này thực sự khiến nhiều người "hoảng sợ". Nếu bạn đã từng xem những clip trên mạng chia sẻ cách ăn đuông dừa thì càng không thể nào tin nổi.
Ảnh internet
Đuông dừa là ấu trùng dạng sâu của bọ kiến dương. Sau mùa giao phối, loài bọ này thường chọn cây dừa sung sức, khoét ngọn rồi đẻ trứng vào. Đuông dừa ăn rất ngon và lại là đặc sản độc đáo có một không hai ở những xứ dừa đồng bằng sông Cửu Long.
Dù là đặc sản và vô cùng ngon nhưng chẳng mấy người dám ăn, vì khi ăn, chúng vẫn còn ngọ nguậy, nhìn rất khiếp sợ. Phải can đảm lắm mới dám thưởng thức món ăn này.
Cùng xem clip Hot girl Thúy Vy ăn đuông dừa "nổi như cồn" một thời tại đây:
Clip Hot Girl Thúy Vy ăn đuông dừa (nguồn Youtube)
Và đây là phản ứng của Á Hậu Huyền My khi ăn loại đặc sản này:
Nguồn Clip Youtube
3. Sâu khoai
Ảnh internet
Đây mới đích thị là món đặc sản "sâu" mà xem chừng, ít ai dám động đũa. Sâu khoai, chỉ nghe tên thôi đã rùng mình. Sâu thì sao mà ăn được, thế nhưng, loại sâu này thực sự đã trở thành đặc sản của dân nhậu.
Với những con sâu to, xanh mũm, mềm nhũn, nhìn đã sởn gai ốc thì dân nhậu khéo léo chế biến thành một món ăn vô cùng ngon miệng, béo ngậy, thơm nức mũi. Phải là những người cực kì bạo miệng mới dám thử món này.
4. Sâu muồng
Người Ê Đê ở Đắk Lắk có một món ăn rất đặc biệt: sâu muồng. Sâu muồng là loại sâu có ở cây muồng, loại cây được bà con nơi đây trồng xen trong vườn cà phê, trồng ở bìa rẫy, bờ lô để vừa lấy bóng mát vừa làm trụ cho tiêu leo.
Ảnh internet
Sâu muồng nhỏ, lưng có màu nâu vàng, hai bên mình có sọc màu nâu thẫm, da trơn. Sâu ăn lá muồng nên rất béo, ngậy. Và đặc biệt, loại sâu này có nhiều chất dinh dưỡng, rất bổ...
Sâu bắt về, để chừng nửa buổi cho sâu tiêu hết phân trong ruột rồi rửa qua cho sạch. Chế biến như món ăn bình thường, phi thơm hành mỡ và cho sâu vào đảo nhanh tay, thêm gia vị là có món ngon rồi. Món này có vị thơm nức, dai dai, bùi bùi rất ngon nên ai ăn được thì mê luôn từ miếng đầu tiên.
Bảo Bảo (Tổng hợp)
Theo Vietnamnet
-
11 phút trướcDù có kích thước khổng lồ, phần thịt có thể ăn sống của loài ốc này lại vô cùng ít ỏi, thậm chí “chẳng bõ dính răng”.
-
2 giờ trướcNhững bông tuyết đầu mùa bắt đầu xuất hiện ở Paris từ ngày 20/11, khiến thủ đô của nước Pháp chìm trong màu trắng tinh khiết, đẹp lung linh và huyền ảo.
-
4 giờ trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
5 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
7 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
8 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
8 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
10 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
13 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
22 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
1 ngày trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
1 ngày trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
1 ngày trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước