Những món trứng được mệnh danh là khó ăn nhất thế giới
Những món trứng này quả thật cũng khiến cho nhiều người e dè bởi các yếu tố như cách chế biến, hình hài, hương vị...
Có một sự thật khá thú vị là bên cạnh sự tồn tại của các món đặc sản thơm ngon từ khắp nơi trên thế giới, lại có những món đặc sản khiến cho một bộ phận dân tình e dè, thậm chí là sợ hãi.
Chẳng nói đâu xa, đơn giản như những món ăn từ trứng thôi cũng có những món trứng khó ăn, thậm chí được nhiều người ví von với tên gọi là những món trứng "khó ăn nhất thế giới".
Dù vậy, không thể phủ nhận rằng chúng vẫn là đặc sản và vẫn chinh phục khẩu vị của kha khá thực khách. Điểm danh qua những món trứng "khó ăn nhất thế giới" này, có lẽ sẽ càng ngạc nhiên hơn khi có tới 3 món có mặt tại Việt Nam đó.
Trứng vịt lộn
Trứng vịt lộn (hay hột vịt lộn), món ăn tưởng chừng quen thuộc, ai cũng có thể ăn này lại khiến cho không ít người e dè.
Món trứng vịt lộn khiến nhiều người e dè sợ hãi vì phần con vịt bên trong
Nguyên nhân là do phần con vịt có đầy đủ các bộ phận bên trong quả trứng khiến một vài thực khách sợ hãi, thậm chí có người "chạy mất dép". Dù vậy, không thể phủ nhận là trứng vịt lộn vẫn được rất nhiều người yêu thích.
Ngoài Việt Nam, một số nước khác như Trung Quốc, Philippines và Campuchia cũng có món trứng vịt lộn. Tại nước ta, trứng vịt lộn thường được luộc rồi ăn kèm với rau răm, gừng thái sợi, gia vị. Cũng có những cách chế biến đa dạng hơn như tần với lá ngải, ăn với bún riêu, lẩu hay sốt me...
Trứng bắc thảo
Trứng bắc thảo được làm theo cách vô cùng cầu kỳ. Người ta phải cho trứng vào một dung dịch gồm trà đen, nước chanh, muối và tro rồi ngâm trong nhiều tháng cho tới khi đạt đủ độ. Khi đó, trứng bắc thảo có màu nâu đen ánh xanh, hơi trong, phần lòng đỏ còn lỏng, béo ngậy, mềm, mọng.
Dù vậy, với nhiều người ăn thử thì món trứng này quá khó ngửi, hương vị cũng rất khó nuốt, không phải ai cũng ăn được.
Trứng bắc thảo có mùi khó ngửi và vị cũng khá khó ăn (Ảnh: Yang Yang Fang)
Trứng luộc nước tiểu
Ngay từ món ăn thôi đã có rất nhiều người cảm thấy sợ hãi và không dám thử món trứng này. Thật ra, đây là một món ăn nổi tiếng, được xem là đặc sản của vùng Chiết Giang (Trung Quốc).
Cụ thể, những quả trứng sẽ được luộc bằng nước tiểu của các đồng nam dưới 10 tuổi trong suốt 1 ngày 1 đêm cho đến khi nứt vỏ, trong nước có cho thêm một số loại thảo dược. Với người dân địa phương, đây là đặc sản nhưng với du khách thì đây là một trong những món trứng "khó ăn nhất thế giới".
Cách luộc trứng đặc biệt của người Chiết Giang (Ảnh: Internet)
Trứng vịt dữa (vữa)
Đây cũng là một món trứng có mặt tại Việt Nam. Đây là loại trứng chớm hỏng nhưng chưa ung (chưa hỏng hoàn toàn).
Món trứng này ăn có vị béo ngậy hơn trứng thường, chấm với muối tiêu hoặc mắm pha lại càng hấp dẫn. Dù vậy, vì trứng vịt dữa được liệt vào dạng trứng hỏng nên không phải ai cũng dám ăn.
Trứng vịt dữa - món ăn khá phổ biến tại miền Nam Việt Nam (Ảnh: Internet)
Trứng sắt
Trứng sắt là một món ăn đường phố ở Đài Loan (Trung Quốc). Món trứng này được hầm trong tận 1 tuần, tới khi đạt được thành phẩm là những quả trứng có lòng trắng màu nâu còn lòng đỏ chuyển sang xanh đậm.
Mùi của loại trứng này khá khó ngửi nên nhiều người không dám ăn thử. Dù vậy, nếu ăn được sẽ thấy trứng sắt khá thú vị với phần lòng đỏ mềm còn lòng trắng giòn dai sần sật.
Trứng sắt - một món ăn đường phố khá nổi tiếng (Ảnh: Internet)
Theo Thể thao và Văn hoá
-
1 giờ trướcKhoảng 200 dấu chân khủng long thuộc nhiều loài khác nhau, có niên đại 166 triệu năm, được phát hiện ở Anh.
-
2 giờ trướcCác thành phần của cây chay từ quả, lá, vỏ đến rễ đều được dùng làm thuốc. Quả chay trở thành món ăn tốt cho sức khỏe đặc biệt là cơ quan tiêu hóa.
-
5 giờ trướcVới xe đạp mua bằng phiếu giảm giá, mỗi ngày ông lão 75 tuổi chạy khắp Tokyo đổi voucher trước khi hết hạn, ông sống bằng phiếu giảm giá, miễn phí dù có 97 tỷ đồng.
-
7 giờ trướcDù có hình dáng kỳ quặc nhưng hàm lượng dinh dưỡng lại rất cao, “lộc trời” này có thể giúp nhiều người hốt bạc mà không cần tốn công chăm bón.
-
7 giờ trướcNó được gọi là "giống gà nhà giàu" vì có giá đắt đỏ hơn những loại khác, con nhỏ cũng phải tiền triệu; gà Đông Tảo có gì đặc biệt mà đắt đỏ như vậy?
-
11 giờ trướcMón thịt nướng với lớp bì giòn rụm, thịt mềm mượt sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình hoặc những dịp tụ họp bạn bè.
-
21 giờ trướcLoại trà có mức giá đắt đỏ này thường được hái vào sáng sớm trong những ngày đặc biệt. Sau đó, trà được lựa chọn bằng tay rồi phơi khô dưới ánh nắng mặt trời.
-
22 giờ trướcChiếc siêu xe đắt tiền Lamborghini Huracan được một người đàn ông rửa sạch bên đường bằng phương pháp hết sức rẻ tiền: Xô nước và giẻ lau.
-
1 ngày trướcMột vụ cá mập tấn công người vừa được ghi nhận tại khu nghỉ dưỡng nổi tiếng trên Biển Đỏ ở Marsa Alam, khiến 1 du khách thiệt mạng.
-
1 ngày trướcViệc chế biến để loại bỏ mùi 'thối' của loài cá này khá phức tạp và tốn công sức, song thịt của chúng lại cực kỳ thơm ngon.
-
1 ngày trướcNằm ở trung tâm xứ Basque, nước Pháp, làng Espelette nổi tiếng với những chùm ớt đỏ tươi, thu hút gần 1 triệu lượt du khách/năm.
-
1 ngày trướcMột số thói quen như đun quá lâu, uống khi nóng… có thể khiến món nước canh phản tác dụng, gây hại cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcMột xu hướng mới nổi lên trong giới trẻ trước thềm năm Ất Tỵ 2025 là nuôi rắn cảnh.
-
1 ngày trướcCủ kiệu là món ngon ngày Tết được nhiều gia đình yêu thích, cách làm món này khá đơn giản, bạn có thể tham khảo gợi ý dưới đây.
-
1 ngày trướcKhi còn là một cậu bé, Simon Sio từng bị yêu cầu rời khỏi một khách sạn sang trọng. Ông tự hứa một ngày nào đó, sẽ làm chủ nơi này.
-
2 ngày trướcGiờ đây, đặc sản này đã “một bước lên tiên”, trở thành nguyên liệu xa xỉ trên bàn ăn của giới nhà giàu.
-
2 ngày trướcMột bác sĩ người Mỹ đã chia sẻ cách đơn giản để bạn có thể giảm cảm giác say rượu mệt mỏi sau khi uống nhiều đó là "ăn phô mai".
-
2 ngày trướcCơ quan chức năng đã phát hiện một nhà hàng lẩu tái chế "dầu cũ" còn sót lại và thêm vào nước dùng lẩu để phục vụ thực khách.
Tin tức mới nhất
-
40 phút trước
-
49 phút trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước