Những món trứng được mệnh danh là khó ăn nhất thế giới
Những món trứng này quả thật cũng khiến cho nhiều người e dè bởi các yếu tố như cách chế biến, hình hài, hương vị...
Có một sự thật khá thú vị là bên cạnh sự tồn tại của các món đặc sản thơm ngon từ khắp nơi trên thế giới, lại có những món đặc sản khiến cho một bộ phận dân tình e dè, thậm chí là sợ hãi.
Chẳng nói đâu xa, đơn giản như những món ăn từ trứng thôi cũng có những món trứng khó ăn, thậm chí được nhiều người ví von với tên gọi là những món trứng "khó ăn nhất thế giới".
Dù vậy, không thể phủ nhận rằng chúng vẫn là đặc sản và vẫn chinh phục khẩu vị của kha khá thực khách. Điểm danh qua những món trứng "khó ăn nhất thế giới" này, có lẽ sẽ càng ngạc nhiên hơn khi có tới 3 món có mặt tại Việt Nam đó.
Trứng vịt lộn
Trứng vịt lộn (hay hột vịt lộn), món ăn tưởng chừng quen thuộc, ai cũng có thể ăn này lại khiến cho không ít người e dè.
Món trứng vịt lộn khiến nhiều người e dè sợ hãi vì phần con vịt bên trong
Nguyên nhân là do phần con vịt có đầy đủ các bộ phận bên trong quả trứng khiến một vài thực khách sợ hãi, thậm chí có người "chạy mất dép". Dù vậy, không thể phủ nhận là trứng vịt lộn vẫn được rất nhiều người yêu thích.
Ngoài Việt Nam, một số nước khác như Trung Quốc, Philippines và Campuchia cũng có món trứng vịt lộn. Tại nước ta, trứng vịt lộn thường được luộc rồi ăn kèm với rau răm, gừng thái sợi, gia vị. Cũng có những cách chế biến đa dạng hơn như tần với lá ngải, ăn với bún riêu, lẩu hay sốt me...
Trứng bắc thảo
Trứng bắc thảo được làm theo cách vô cùng cầu kỳ. Người ta phải cho trứng vào một dung dịch gồm trà đen, nước chanh, muối và tro rồi ngâm trong nhiều tháng cho tới khi đạt đủ độ. Khi đó, trứng bắc thảo có màu nâu đen ánh xanh, hơi trong, phần lòng đỏ còn lỏng, béo ngậy, mềm, mọng.
Dù vậy, với nhiều người ăn thử thì món trứng này quá khó ngửi, hương vị cũng rất khó nuốt, không phải ai cũng ăn được.
Trứng bắc thảo có mùi khó ngửi và vị cũng khá khó ăn (Ảnh: Yang Yang Fang)
Trứng luộc nước tiểu
Ngay từ món ăn thôi đã có rất nhiều người cảm thấy sợ hãi và không dám thử món trứng này. Thật ra, đây là một món ăn nổi tiếng, được xem là đặc sản của vùng Chiết Giang (Trung Quốc).
Cụ thể, những quả trứng sẽ được luộc bằng nước tiểu của các đồng nam dưới 10 tuổi trong suốt 1 ngày 1 đêm cho đến khi nứt vỏ, trong nước có cho thêm một số loại thảo dược. Với người dân địa phương, đây là đặc sản nhưng với du khách thì đây là một trong những món trứng "khó ăn nhất thế giới".
Cách luộc trứng đặc biệt của người Chiết Giang (Ảnh: Internet)
Trứng vịt dữa (vữa)
Đây cũng là một món trứng có mặt tại Việt Nam. Đây là loại trứng chớm hỏng nhưng chưa ung (chưa hỏng hoàn toàn).
Món trứng này ăn có vị béo ngậy hơn trứng thường, chấm với muối tiêu hoặc mắm pha lại càng hấp dẫn. Dù vậy, vì trứng vịt dữa được liệt vào dạng trứng hỏng nên không phải ai cũng dám ăn.
Trứng vịt dữa - món ăn khá phổ biến tại miền Nam Việt Nam (Ảnh: Internet)
Trứng sắt
Trứng sắt là một món ăn đường phố ở Đài Loan (Trung Quốc). Món trứng này được hầm trong tận 1 tuần, tới khi đạt được thành phẩm là những quả trứng có lòng trắng màu nâu còn lòng đỏ chuyển sang xanh đậm.
Mùi của loại trứng này khá khó ngửi nên nhiều người không dám ăn thử. Dù vậy, nếu ăn được sẽ thấy trứng sắt khá thú vị với phần lòng đỏ mềm còn lòng trắng giòn dai sần sật.
Trứng sắt - một món ăn đường phố khá nổi tiếng (Ảnh: Internet)
Theo Thể thao và Văn hoá
-
4 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
7 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
9 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
12 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
13 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
17 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
17 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước