Những phong tục Giáng sinh kì lạ trên thế giới khiến bạn ngạc nhiên

Người Venezuela trượt băng đến nhà thờ; người Na Uy giấu chổi của họ và người Catalonia bị ám ảnh bởi lễ hội.

1. Na Uy: Giấu cây chổi

Những phong tục Giáng sinh kì lạ trên thế giới khiến bạn ngạc nhiên-1

Người Na Uy tin rằng đêm Giáng sinh trùng với sự xuất hiện của những linh hồn ma quỷ và phù thủy. Do đó, các hộ gia đình Na Uy sẽ giấu tất cả chổi của họ trước khi đi ngủ bởi họ không muốn lễ Giáng sinh của mình bị phá hỏng khi thấy cây chổi gãy dưới gốc cây.

Cây chổi gãy ấy được cho là đã bị một phù thủy nào đó ném vào thùng rác.

2. Venezuela: Trượt patin trong đêm Giáng sinh

Những phong tục Giáng sinh kì lạ trên thế giới khiến bạn ngạc nhiên-2

Trong tuần trước lễ Giáng sinh, người Venezuela tham dự một buổi lễ nhà thờ hàng ngày gọi là Misa de Aguinaldo (Thánh lễ sáng sớm). Ở thủ đô Caracas, người ta thường đi giày trượt patin đến lễ nhà thờ.

Thật vậy, thông lệ này phổ biến đến mức nhiều con đường ở thủ đô đã bị đóng cửa cho đến 8 giờ sáng để cung cấp cho những người thờ phượng Giáng sinh một lối đi an toàn.

3. Áo: Xuất hiện những con quỷ Giáng sinh

Những phong tục Giáng sinh kì lạ trên thế giới khiến bạn ngạc nhiên-3

Ở Áo, Thánh Nicholas có một “đối tác” độc ác tên là Krampus, một sinh vật giống quỷ với một nhiệm vụ: trừng phạt những đứa trẻ hư trước Giáng sinh.

Những người đàn ông mặc trang phục ma quỷ đi lang thang trên đường phố, mang theo dây xích và giỏ để bắt cóc những đứa trẻ đặc biệt hư hỏng và lôi chúng xuống địa ngục.

4. Catalonia: “Đi ngoài” suốt Giáng sinh

Đây là một truyền thống kỳ quái của người Catalan được gọi là “nhật ký đi vệ sinh”. Người dân địa phương ở Catalonia tạo ra một nhân vật từ một khúc gỗ, vẽ một khuôn mặt lên đó và đội cho nó một chiếc mũ. Sau đó, họ dành hai tuần để “cho nó ăn” trái cây, các loại hạt và đồ ngọt.

Vào đêm Giáng sinh, cả gia đình sẽ dùng gậy đập vào khúc gỗ và hát một bài hát truyền thống có nghĩa là "nếu bạn không ngoan, tôi sẽ đánh bạn bằng gậy" cho đến khi khúc gỗ đào thải hết đồ ăn của nó. Thật khó để hiểu tại sao truyền thống này không được phổ biến ở những nơi khác.

5. Greenland: Bữa tối Giáng sinh kì dị

Những phong tục Giáng sinh kì lạ trên thế giới khiến bạn ngạc nhiên-4

Mỗi dịp Giáng sinh, người dân Greenland phải nhét mattak  - da cá voi sống với một ít mỡ cùng với một con auk -một loài chim nhỏ ở Bắc cực trong da hải cẩu, chôn nó trong vài tháng và ăn phần thịt đã phân hủy vào lễ Giáng sinh.

Theo Báo giao thông

Xem link gốc Ẩn link gốc https://baogiaothong.vn/nhung-phong-tuc-don-giang-sinh-ki-la-tren-the-gioi-khien-ban-khong-khoi-ngac-nhien-d576649.html

Phong tục Giáng sinh

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao