Những sai lầm nghiêm trọng khi ăn cá, hủy hoại cơ thể bạn

Mặc dù thịt cá rất giàu dinh dưỡng, nhưng nếu ăn không đúng cách thì cơ thể bạn sẽ phải "trả giá đắt".

Ăn cá khi đói

Ăn cá khi đói khiến cho nguy cơ phát tác bệnh gout tăng lên bởi vì hàm lượng chất đạm cao trong cá khi được nạp vào cơ thể bạn lúc đói sẽ làm tăng lượng Purine chuyển hóa thành dạng axit uric – một loại axit làm tổn thương ở mô, dẫn đến bệnh gout.

Vì vậy, để tránh nguy cơ mắc bệnh gout, bạn không nên ăn cá lúc đang đói.

Những sai lầm nghiêm trọng khi ăn cá, hủy hoại cơ thể bạn-1

Rán cá quá kỹ

Để tốt cho sức khỏe thì nên ăn cá khi được nướng bỏ lò hoặc luộc. Bởi nếu rán quá kỹ, các lợi ích sức khỏe của cá có thể biến mất. Bên cạnh đó, ăn nhiều thực phẩm rán, bạn phải đối mặt với nguy cơ bị bệnh tim và đột quỵ.

Những sai lầm nghiêm trọng khi ăn cá, hủy hoại cơ thể bạn-2

Ăn não cá

Cá nuôi càng lâu thì hàm lượng kim loại nặng trong não càng cao. Nếu ăn não cá, rất có thể bị ngộ độc. Các bộ phận trên mình cá có hàm lượng thủy ngân cao được xếp theo thứ tự sau: Đầu cá, da cá, thịt cá, trứng cá.

Những sai lầm nghiêm trọng khi ăn cá, hủy hoại cơ thể bạn-3

Ăn cá sống

Đa số các loài cá đều bị nhiễm ký sinh trùng một cách tự nhiên. Nếu ăn cá sống, các kí sinh trùng này sẽ xâm nhập vào cơ thể, gây bất lợi cho gan, làm cho gan bị nhiễm ký sinh trùng, thậm chí dẫn đến ung thư gan.

Ngoài ra, cá có thể ăn phải các trứng sán có nhiều ngoài môi trường sống.

Những sai lầm nghiêm trọng khi ăn cá, hủy hoại cơ thể bạn-4

Ăn cá ướp

Có rất nhiều người thích ăn một số loại cá ướp, bởi chúng có hương vị đậm đà, tạo cảm giác ngon miệng và thèm ăn tốt hơn hẳn.

Trên thực tế, mọi người cũng nên biết rằng cá ướp có chứa nhiều muối, trong quá trình ướp nó sẽ tạo ra một lượng nhất định nitrit - chất gây ung thư.

Một số chuyên gia còn chứng minh rằng chỉ cần ăn một kg cá muối mặn ngang với việc hút 250 điếu thuốc.

Nếu ăn loại cá này quá thường xuyên trong thời gian dài, nó có thể khiến huyết áp của bạn không ổn định hoặc gây hại rất nhiều cho cơ thể chúng ta, thậm chí gây ung thư.

Những sai lầm nghiêm trọng khi ăn cá, hủy hoại cơ thể bạn-5

Ăn cá hoang dã

Nhiều người thích đánh bắt cá ngoài tự nhiên nên sau khi bắt được cá về là nướng rồi ăn ngay, cách làm này thực sự rất sai lầm.

Cá sống ngoài tự nhiên không an toàn như cá được nuôi trồng do chúng ta không thể đảm bảo được những con cá này có an toàn trong môi trường sống hay không, liệu môi trường sống của chúng có bị ô nhiễm, một số kim loại nặng hoặc chất độc hại có thể tích tụ trong thịt cá hay không...

Nếu ăn phải những loại cá như vậy, bạn rất dễ bị ngộ độc thực phẩm, trường hợp nghiêm trọng có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe của chúng ta.

Những sai lầm nghiêm trọng khi ăn cá, hủy hoại cơ thể bạn-6

Mase (Tổng hợp)
Theo VietNamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://showbizplus.vietnamnet.vn/nhung-sai-lam-nghiem-trong-khi-an-ca-huy-hoai-co-the-ban-n-277494.html

ăn cá

Tin tức mới nhất