Học lỏm mẹ đảm 8x cách làm mứt gừng đỏ đón Tết Tân Sửu
Thay vì làm mứt gừng thông thường thì mẹ đảm bày cách làm mứt gừng có màu đỏ bắt mắt mà cách làm cũng rất đơn giản.
Vốn là người có niềm đam mê với nấu nướng, chị Xuân Kiều Kado (40 tuổi, sống ở Nhật Bản) luôn tự mình vào bếp trổ tài nấu ăn cho gia đình. Mặc dù sống bên Nhật Bản 18 năm rồi nhưng chị vẫn luôn dành tình yêu cho những món ăn Việt Nam.
Đặc biệt là chồng chị rất thích những món Việt nên mẹ 8x thường xuyên nấu cho gia đình thưởng thức.
Cả gia đình chị Xuân Kiều Kado đang sinh sống ở Nhật Bản
Không chỉ nấu những món ăn chính, chị Kado Kiều còn rất thích làm những món ăn vặt. Vì sắp đến dịp Tết nguyên đán nên chị đã tự vào bếp làm một vài món mứt truyền thống, đặc biệt trong đó phải kể đến là món mứt gừng đỏ vô cùng bắt mắt.
Mẹ đảm chia sẻ, sở dĩ chị chọn làm mứt gừng là vì gừng là loại gia vị quen thuộc trong gian bếp Việt, cùng với đó gừng còn là một loại thảo dược chữa được rất nhiều bệnh.
Ngày Tết mứt gừng không chỉ để nhâm nhi uống cùng ly trà mà còn như loại thuốc giúp cơ thể mọi người cảm thấy ấm hơn.
Chuẩn bị:
Củ gừng 700g
Đường 400g
Lá tía tô đỏ
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch lá tía tô rồi cắt nhỏ nấu cho ra nước màu đỏ
Cạo sạch vỏ gừng rồi thái thành lát mỏng. Nấu nước sôi cho gừng vào luộc khoảng 3 - 5 phút cho bớt vị cay.
Bước 2: Vớt gừng ra rửa với nước lạnh rồi để cho ráo nước. Khi gừng đã ráo nước, cho đường và nước màu lá tía tô vào ngâm để qua đêm.
Bước 3: Sau khi ngâm gừng qua đêm thì chắt nước đường cho vào chảo nấu 5 - 10 phút rồi đổ gừng vào.
Ban đầu để lửa trung bình sên cho đến khi nước đường cạn bớt thì hạ lửa nhỏ xuống.
Bước 4: Sên đến khi nước đường cạn gần hết, cho thêm vào vài giọt vani để tạo thêm mùi thơm hấp dẫn.
Bước 5: Khi nước đường đã cạn hết và bắt đầu lên phấn trắng, nếu chảo bị dính đường có màu ngả vàng thì nên thay chảo khác để mứt giữ được màu tươi đẹp hơn.
Bước 6: Sên đến lúc phấn trắng bao phủ hết miếng gừng thì tắt bếp.
Bước 7: Muốn mứt để được lâu mà không bị chảy nước thì đem phơi nắng 1 - 3 tiếng.
Chúc mọi người thành công có được mứt gừng đỏ đón Tết cùng gia đình nhé.
Nami (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
8 phút trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
11 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
14 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
16 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
18 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
19 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
2 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
9 giờ trước
-
10 giờ trước
-
11 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước