Học lỏm mẹ đảm 8x cách làm mứt gừng đỏ đón Tết Tân Sửu

Thay vì làm mứt gừng thông thường thì mẹ đảm bày cách làm mứt gừng có màu đỏ bắt mắt mà cách làm cũng rất đơn giản.

Vốn là người có niềm đam mê với nấu nướng, chị Xuân Kiều Kado (40 tuổi, sống ở Nhật Bản) luôn tự mình vào bếp trổ tài nấu ăn cho gia đình. Mặc dù sống bên Nhật Bản 18 năm rồi nhưng chị vẫn luôn dành tình yêu cho những món ăn Việt Nam.

Đặc biệt là chồng chị rất thích những món Việt nên mẹ 8x thường xuyên nấu cho gia đình thưởng thức.

Học lỏm mẹ đảm 8x cách làm mứt gừng đỏ đón Tết Tân Sửu-1
Cả gia đình chị Xuân Kiều Kado đang sinh sống ở Nhật Bản

Không chỉ nấu những món ăn chính, chị Kado Kiều còn rất thích làm những món ăn vặt. Vì sắp đến dịp Tết nguyên đán nên chị đã tự vào bếp làm một vài món mứt truyền thống, đặc biệt trong đó phải kể đến là món mứt gừng đỏ vô cùng bắt mắt.

Mẹ đảm chia sẻ, sở dĩ chị chọn làm mứt gừng là vì gừng là loại gia vị quen thuộc trong gian bếp Việt, cùng với đó gừng còn là một loại thảo dược chữa được rất nhiều bệnh. 

Ngày Tết mứt gừng không chỉ để nhâm nhi uống cùng ly trà mà còn như loại thuốc giúp cơ thể mọi người cảm thấy ấm hơn.

Học lỏm mẹ đảm 8x cách làm mứt gừng đỏ đón Tết Tân Sửu-2

Chuẩn bị:

Củ gừng 700g 

Đường 400g 

Lá tía tô đỏ

Học lỏm mẹ đảm 8x cách làm mứt gừng đỏ đón Tết Tân Sửu-3

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch lá tía tô rồi cắt nhỏ nấu cho ra nước màu đỏ

Học lỏm mẹ đảm 8x cách làm mứt gừng đỏ đón Tết Tân Sửu-4

Cạo sạch vỏ gừng rồi thái thành lát mỏng. Nấu nước sôi cho gừng vào luộc khoảng 3 - 5 phút cho bớt vị cay.

Học lỏm mẹ đảm 8x cách làm mứt gừng đỏ đón Tết Tân Sửu-5

Bước 2: Vớt gừng ra rửa với nước lạnh rồi để cho ráo nước. Khi gừng đã ráo nước, cho đường và nước màu lá tía tô vào ngâm để qua đêm. 

Học lỏm mẹ đảm 8x cách làm mứt gừng đỏ đón Tết Tân Sửu-6

Học lỏm mẹ đảm 8x cách làm mứt gừng đỏ đón Tết Tân Sửu-7

Bước 3: Sau khi ngâm gừng qua đêm thì chắt nước đường cho vào chảo nấu 5 - 10 phút rồi đổ gừng vào.

Học lỏm mẹ đảm 8x cách làm mứt gừng đỏ đón Tết Tân Sửu-8

Ban đầu để lửa trung bình sên cho đến khi nước đường cạn bớt thì hạ lửa nhỏ xuống. 

Học lỏm mẹ đảm 8x cách làm mứt gừng đỏ đón Tết Tân Sửu-9

Bước 4: Sên đến khi nước đường cạn gần hết, cho thêm vào vài giọt vani để tạo thêm mùi thơm hấp dẫn. 

Bước 5: Khi nước đường đã cạn hết và bắt đầu lên phấn trắng, nếu chảo bị dính đường có màu ngả vàng thì nên thay chảo khác để mứt giữ được màu tươi đẹp hơn.

Bước 6: Sên đến lúc phấn trắng bao phủ hết miếng gừng thì tắt bếp.

Học lỏm mẹ đảm 8x cách làm mứt gừng đỏ đón Tết Tân Sửu-10

Bước 7: Muốn mứt để được lâu mà không bị chảy nước thì đem phơi nắng 1 - 3 tiếng.

Học lỏm mẹ đảm 8x cách làm mứt gừng đỏ đón Tết Tân Sửu-11
Chúc mọi người thành công có được mứt gừng đỏ đón Tết cùng gia đình nhé.

Nami (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/hoc-lom-me-dam-8x-cach-lam-mut-gung-do-don-tet-tan-suu-n-250736.html

mứt tết công thức nấu ăn

Tin tức mới nhất