Học lỏm mẹ đảm 8x cách làm mứt gừng đỏ đón Tết Tân Sửu
Thay vì làm mứt gừng thông thường thì mẹ đảm bày cách làm mứt gừng có màu đỏ bắt mắt mà cách làm cũng rất đơn giản.
Vốn là người có niềm đam mê với nấu nướng, chị Xuân Kiều Kado (40 tuổi, sống ở Nhật Bản) luôn tự mình vào bếp trổ tài nấu ăn cho gia đình. Mặc dù sống bên Nhật Bản 18 năm rồi nhưng chị vẫn luôn dành tình yêu cho những món ăn Việt Nam.
Đặc biệt là chồng chị rất thích những món Việt nên mẹ 8x thường xuyên nấu cho gia đình thưởng thức.
Cả gia đình chị Xuân Kiều Kado đang sinh sống ở Nhật Bản
Không chỉ nấu những món ăn chính, chị Kado Kiều còn rất thích làm những món ăn vặt. Vì sắp đến dịp Tết nguyên đán nên chị đã tự vào bếp làm một vài món mứt truyền thống, đặc biệt trong đó phải kể đến là món mứt gừng đỏ vô cùng bắt mắt.
Mẹ đảm chia sẻ, sở dĩ chị chọn làm mứt gừng là vì gừng là loại gia vị quen thuộc trong gian bếp Việt, cùng với đó gừng còn là một loại thảo dược chữa được rất nhiều bệnh.
Ngày Tết mứt gừng không chỉ để nhâm nhi uống cùng ly trà mà còn như loại thuốc giúp cơ thể mọi người cảm thấy ấm hơn.
Chuẩn bị:
Củ gừng 700g
Đường 400g
Lá tía tô đỏ
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch lá tía tô rồi cắt nhỏ nấu cho ra nước màu đỏ
Cạo sạch vỏ gừng rồi thái thành lát mỏng. Nấu nước sôi cho gừng vào luộc khoảng 3 - 5 phút cho bớt vị cay.
Bước 2: Vớt gừng ra rửa với nước lạnh rồi để cho ráo nước. Khi gừng đã ráo nước, cho đường và nước màu lá tía tô vào ngâm để qua đêm.
Bước 3: Sau khi ngâm gừng qua đêm thì chắt nước đường cho vào chảo nấu 5 - 10 phút rồi đổ gừng vào.
Ban đầu để lửa trung bình sên cho đến khi nước đường cạn bớt thì hạ lửa nhỏ xuống.
Bước 4: Sên đến khi nước đường cạn gần hết, cho thêm vào vài giọt vani để tạo thêm mùi thơm hấp dẫn.
Bước 5: Khi nước đường đã cạn hết và bắt đầu lên phấn trắng, nếu chảo bị dính đường có màu ngả vàng thì nên thay chảo khác để mứt giữ được màu tươi đẹp hơn.
Bước 6: Sên đến lúc phấn trắng bao phủ hết miếng gừng thì tắt bếp.
Bước 7: Muốn mứt để được lâu mà không bị chảy nước thì đem phơi nắng 1 - 3 tiếng.
Chúc mọi người thành công có được mứt gừng đỏ đón Tết cùng gia đình nhé.
Nami (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
11 phút trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
42 phút trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
2 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
5 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
14 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
16 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
18 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
19 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
20 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
21 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
Tin tức mới nhất
-
9 phút trước
-
34 phút trước
-
41 phút trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước