Những vụ chủ nhà bạo hành người giúp việc dã man gây phẫn nộ

Đánh đập, hành hạ, bỏ đói thậm chí là không cho tắm, nhét máy hút bụi vào miệng... là những trò bạo hành dã man mà một số chủ nhà nghĩ ra để bạo hành người giúp việc.Mới đây, tại Singapore, một người giúp việc tố bị chủ nhà bạo hành bằng cách dí thìa nung nóng, dùng dây xích xe đánh liên tiếp vào người gây phẫn nộ. Tuy nhiên, đây không phải lần đầu tiên, trên thế giới xảy ra những trường hợp bạo hành người giúp việc dã man.

Người giúp việc bị chủ nhà nhét máy hút bụi vào miệng

Erwiana Sulistyaningsih, sinh năm 1991, là một trong những nạn nhân điển hình của tình trạng bạo hành giúp việc tại Hong Kong. Chủ nhà của Erwiana là một chuyên gia làm đẹp, Law Wan-tung, bị tố cáo đã tát, cào cấu, đấm người giúp việc. Ngoài ra, chủ nhà còn lấy móc quần áo, gậy lau nhà và thang gỗ đánh người.

Đỉnh điểm là khi Law dùng máy hút bụi nhét vào mồm Erwiana rồi vặn nút khiến cô bị rách mồm. Bên cạnh đó, Erwiana còn bị đối xử tệ bạc. Cô chỉ được ngủ 4 tiếng mỗi ngày, khẩu phần ăn chỉ là 6 mẩu bánh mì và một bát cơm mỗi ngày.
 


Erwiana ra tòa kiện chủ nhà vì bạo hành dã man.


 Người giúp việc tụt 20kg trong 15 tháng vì bị chủ nhà bỏ đói nhiều lần

Ngày 18/4/2014, người giúp việc Thelma Oyasan Gawidan, 40 tuổi, đã phải chạy trốn khỏi gia đình chủ nhà là Lim Choon Hong và chong Sui Foon (47 tuổi) ở Singapore vì không chịu nổi sự bạo hành.

Bà Gawidan làm giúp việc cho nhà Lim Choon Hong 15 tháng, từ 49kg bị sút còn 29kg. Bà Gawidan bị cấm ăn nhiều, cấm ngủ nhiều, cấm đánh răng, cấm tắm nhiều. Mỗi ngày bà Gawidan chỉ được chủ cho ăn 2 bữa, mỗi bữa có một gói mì ăn liền và một lát bánh mì.


Cặp vợ chồng Lim Choon Hong ra tòa vì bạo hành người giúp việc.

Chủ nhà dùng móc áo, que sắt đánh tàn tệ giúp việc

Ei Phyu Tun, 23 tuổi, đã không thể ngờ mình sẽ bị đối xử tệ bạc khi đến Singapore làm người giúp việc. Chủ nhà là một người đồng hương Myanmar. Nhưng ngay từ ngày bắt đầu, Tun đã bị đánh liên tiếp chỉ vì không rửa sạch bình sữa. Mức độ hành hạ tăng dần từ đánh bằng tay, đánh bằng móc áo cho đến đánh bằng một que sắt cỡ lớn. Ngày 21/9/2015, Tun trốn khỏi gia đình và báo cảnh sát về những gì mình gặp phải.


Vết thương của Tun khi bị chủ nhà hành hạ.

Người giúp việc bị dí thìa nóng, quật bằng dây xích

May Thu Phyo, 23 tuổi, đã phải chịu những hậu quả cùng cực về thể xác khi làm giúp việc cho gia đình Abdul Majeed tại Singapore. Chỉ vì làm vỡ cốc khi rửa chén, Phyo bị chủ dùng thìa nung nóng trên bếp lửa dí vào cánh tay. Chỉ vì làm hỏng một số đồ đạc, Phyo bị chủ dùng xích xe đạp quật liên tiếp vào người. Đỉnh điểm là khi Phyo bị chủ nhà dùng thìa nóng dí thẳng vào mặt để lại sẹo vĩnh viễn.


Vết thương của May Thy Phyo khi bị dí thìa nóng vào người.

 Theo Trí Thức Trẻ

 


bạo hành người giúp việc chủ nhà người giúp việc

Tin tức mới nhất