Nỗi khổ thời bão giá: Tăng tiền sợ mất khách, giữ nguyên lỗ sấp mặt

Việc giá xăng dầu, giá nguyên liệu tăng kỷ lục trong thời điểm này kéo theo nhiều hệ luỵ và ảnh hưởng vô cùng lớn đến các hộ kinh doanh ăn uống

Trong bối cảnh các hàng quán liên tục bị ảnh hưởng bởi giá xăng dầu liên tục tăng, kéo theo việc cước vận chuyển lẫn giá thực phẩm, nguyên liệu đầu vào cũng tăng vọt không ngừng.

Các cửa hàng kinh doanh ăn uống bị đẩy vào tình thế buộc phải lên phương án tăng giá để duy trì hoạt động kinh doanh hoặc giảm bớt khẩu phần để có thể giữ nguyên giá.

Trước loạt sức ép của giá xăng, giá nguyên vật liệu liên tục leo thang, khiến nhiều ông chủ, bà chủ phải điều chỉnh giá cả hoặc đề biển "phụ thu" bên cạnh việc thắt chặt chi tiêu….

Nỗi khổ thời bão giá: Tăng tiền sợ mất khách, giữ nguyên lỗ sấp mặt-1

Chật vật giữ giá

Việc giá xăng dầu, gas và cả thực phẩm đồng loạt tăng giá đã khiến nhiều cửa hàng kinh doanh ăn uống như cơm bình dân, bún, phở, hủ tiếu… đã phải điều chỉnh giá bán lên từ 5.000 đồng đến 10.000 đồng để có thể bù đắp vào chi phí.

Mặc dù việc tăng giá bán sẽ khiến khách hàng cảm thấy khó chịu trong thời điểm ai cũng chịu ảnh hưởng bởi "bão giá" này, nhưng các chủ quán cho biết nếu không điều chỉnh lại giá như thế thì sẽ không thể duy trì được hàng ăn cũng như khó để có lãi.

Có hai cách để giảm bớt gánh nặng này, đó chính là giảm bớt nguyên vật liệu và điều chỉnh, phụ giá bán lên một tí. Nhưng cách thứ nhất cũng có rủi ro cao vì những khách quen hay người sành ăn sẽ nhận ra và dễ bị mất lòng khách.

Nỗi khổ thời bão giá: Tăng tiền sợ mất khách, giữ nguyên lỗ sấp mặt-2
Giá xăng dầu tăng cao cũng kéo theo nhiều mặt hàng thực phẩm trong chợ, siêu thị tăng giá như hải sản hay rau củ. (Ảnh: Cafe F)

Không chỉ với các quán ăn truyền thống, các doanh nghiệp cũng “lao đao" theo cơn bão giá, nên nhiều doanh nghiệp đã điều chỉnh lại giá bán của mình.

Nỗi khổ thời bão giá: Tăng tiền sợ mất khách, giữ nguyên lỗ sấp mặt-3
Ảnh: Highland Coffee

Chật vật giữ chân khách hàng

Việc các cửa hàng ăn, uống đồng loạt tăng giá đã trở thành mối bận tâm không chỉ với ông bà chủ mà cả với người ăn.

Tuy nhiên, không phải cửa hàng nào cũng lựa chọn phương án tăng giá, mà thay vào đó là chấp nhận giảm bớt lợi nhuận và tìm cách chuyển sang sử dụng những phương thức nấu ăn, nguyên liệu khác giá cả hợp lý hơn.

Chị N., chủ một quán bún bò ở quận 3 cho biết, việc bán hàng ăn đã vất vả nay phải mệt mỏi khi chọn nguyên vật liệu giữa bão giá như thế này.

Bà phải tăng lượng bún cũng như một số nguyên liệu giá cả phải chăng hơn như thịt heo, giò heo thay vì thịt bò.

Nỗi khổ thời bão giá: Tăng tiền sợ mất khách, giữ nguyên lỗ sấp mặt-4
Ảnh minh hoạ

Hay bà chủ phở trên đường Vĩnh Viễn (quận 10) phải làm ra hai mức giá, tô thường ít phần ăn hơn, tô đặc biệt phần thịt sẽ nhiều hơn và giá nhỉnh hơn một xíu để khách hàng không cảm thấy khó chịu.

Tương tự như vậy, các hàng quán khác cũng phải tìm ra những giải pháp nằm trong phạm vi để có thể vừa giữ chân khách hàng, vừa đảm bảo được doanh thu.

Có thể thấy rõ rằng, việc giá xăng dầu, giá nguyên liệu tăng kỷ lục trong thời điểm này kéo theo nhiều hệ luỵ và ảnh hưởng vô cùng lớn đến các hộ kinh doanh ăn uống, khiến các ông bà chủ phải vận dụng hết khả năng của mình để có thể ra phương án phù hợp nhất để duy trì "đứa con" của mình.

Theo Trí thức trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/noi-kho-cua-cac-hang-an-uong-thoi-bao-gia-tang-tien-thi-so-mat-khach-ma-giu-nguyen-cung-khong-xong-2202257134643160.htm

dịch vụ giá xăng tăng

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao