Nồi thủy tinh đang nấu tự nhiên vỡ tan tành, nhiều người sợ cứng người
Hình ảnh nồi thủy tinh vỡ tan tành khi đang nấu canh khiến cộng đồng mạng đua nhau lên tiếng cảnh báo an toàn.
Nồi thủy tinh là một trong những dụng cụ nhà bếp rất tiện ích đang được nhiều người sử dụng. Không chỉ giữ nhiệt tốt mà còn rất sạch sẽ đảm bảo vệ sinh.
Tuy nhiên, những trường hợp đang nấu ăn, nồi thủy tinh bỗng nhiên vỡ tan cũng xảy ra không ít làm nhiều người khá e ngại khi sử dụng chiếc nồi này.
Cụ thể mới đây, một người dùng mạng xã hội đã chia sẻ hình ảnh kinh hoàng khi chiếc nồi thủy tinh đang nấu trên bếp thì đột nhiên vỡ tan tành.
(Ảnh: Hội chê đồ ăn có tâm)
Được biết, người này đang nấu món canh sườn với rau củ bằng chiếc nồi thủy tinh chuyên dụng. Mọi thứ vẫn diễn ra bình thường cho đến khi món ăn gần chín thì chiếc nồi bỗng vỡ tan dưới phần đáy làm thức ăn đang nấu vung vãi khắp bếp.
Không biết chiếc nồi có bị phát nổ hay chỉ đơn giản là nứt rồi vỡ ra. Nhưng dù sao cũng khiến ai nấy đều hoảng hốt vì sự nguy hiểm khi dùng nồi thủy tinh. Nếu không may mắn, mảnh vỡ thủy tinh có thể làm cho chúng ta bị thương bất cứ lúc nào.
Sau khi chia sẻ lên mạng xã hội, bài viết đã thu hút sự chú ý của nhiều người dùng, nhất là hội chị em nội trợ thường xuyên phải nấu cơm. Nhiều người có kinh nghiệm cho biết, mọi người cần chú ý ngay từ công đoạn chọn mua nồi để không xảy ra sự cố như thế này.
"Lúc nấu đừng nến lấy thìa inox khuấy, rất có thể cái thìa cũng là vật xúc tác gây vỡ nồi nhanh hơn đấy"
"Nồi inox còn mua loại rẻ tiền được chứ nồi thủy tinh nhất định đừng bao giờ ham rẻ mà mua loại lởm"
"Nhìn chiếc nồi khá là đắt mà vẫn có thể vỡ được nhỉ"
Những lưu ý khi dùng nồi thủy tinh mà mọi người cần biết:
- Nồi thủy tinh có khả năng giữ nhiệt tốt nên khi nấu chỉ cần dùng lửa vừa hoặc nhỏ, vừa tiết kiệm năng lượng đun nấu, vừa tránh hiện tượng trào thức ăn ra ngoài.
- Khi nấu ăn nên dùng cái lót tay thích hợp khi di chuyển nồi từ bếp nấu, hay lò vi sóng ra ngoài vì nồi trở nên rất nóng và ở nhiệt độ cao.
- Tuyệt đối không đun nóng nồi trên bếp hay trong lò vi sóng, lò nướng mà không có thức ăn bên trong.
- Không dùng nồi cho những món như rang ngô, làm kẹo, thắng đường, thắng mật, làm nước ngọt,…
- Khi rửa nồi, tốt nhất là ngâm nồi vào nước xà phòng ấm rồi rửa sạch. Không dùng những vật nhọn hay chất hóa học để tẩy rửa.
- Trước khi lau rửa nắp nồi thủy tinh, nhớ để nguội, tránh hiện tượng nứt vỡ.
- Khi nấu ăn không được làm thay đổi đột ngột nhiệt độ từ lạnh sang nóng hay nóng sang lạnh khiến nồi dễ nứt vỡ.
Mase
Theo VietNamnet
-
41 phút trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
10 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
11 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
13 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
14 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
15 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
16 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
18 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
19 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
20 giờ trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
21 giờ trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
-
1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
1 ngày trướcMột chuyến bay của hãng hàng không Scandinavian Airlines (SAS) đã buộc phải quay đầu để hạ cánh khẩn cấp sau khi gặp phải nhiễu động nghiêm trọng trên bầu trời.
Tin tức mới nhất
-
10 giờ trước
-
10 giờ trước
-
10 giờ trước
-
10 giờ trước
-
11 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
10 ngày trước