NSND Quốc Anh: 2 lần đều cưới phụ nữ 'một lần đò', tuổi 61 an nhàn, thôi dằn vặt vì không có con

Hai lần kết hôn, NSND Quốc Anh đều chọn người phụ nữ "một lần đò" có con riêng, tên cũng giống nhau. Anh chia sẻ, nó như định mệnh đời anh.

Sự nghiệp nhiều dấu ấn, chạy show khắp các tỉnh thành

NSND Quốc Anh sinh năm 1962, quê Thanh Hóa. Anh bén duyên nghệ thuật từ sớm và từng theo học tại trường Nghệ thuật Việt Nam.

Thời mới lên Hà Nội học, NSND Quốc Anh cũng gặp phải nhiều khó khăn về tài chính. Anh từng chia sẻ, có những năm không đủ tiền mua vé xe về quê ăn Tết với gia đình. Dẫu vậy, chàng trai Quốc Anh khi đó vẫn cố gắng vươn lên khỏi nghịch cảnh.

Cơ quan đầu tiên của NSND Quốc Anh là Nhà hát Chèo Việt Nam, sau này anh chuyển sang công tác tại Nhà hát Chèo Hà Nội cho đến khi nghỉ hưu.

NSND Quốc Anh: 2 lần đều cưới phụ nữ một lần đò, tuổi 61 an nhàn, thôi dằn vặt vì không có con-1

Cũng giống nhiều nghệ sĩ trẻ khác khi mới vào nghề, NSND Quốc Anh cũng gặp nhiều vất vả, phải xin đi diễn, phục vụ miễn phí. Từ năm 20 đến 25 tuổi, sự nghiệp của anh rất lận đận, phải đến 40 tuổi mới bắt đầu nổi tiếng và được khán giả biết đến.

Vai diễn giúp NSND Quốc Anh thay đổi sự nghiệp và cuộc đời mình chính là vai anh hùng Nguyễn Trãi. Từ đó, loạt vai hay, ấn tượng được các đạo diễn tin tưởng giao cho nam nghệ sĩ. NSND Quốc Anh diễn tốt ở cả dòng chính kịch và hài kịch. Ở sân khấu nào, anh cũng được khán giả đón nhận.

NSND Quốc Anh từng chia sẻ, khi có tên tuổi, anh rất đắt show ở các tỉnh thành. Anh lao vào chạy show vì quá đam mê. Có những thời điểm, anh đi diễn tận 20 ngày trong một tháng, có những suất tới 2,3 giờ sáng mới kết thúc. Thế nhưng sau này nhìn lại, NSND Quốc Anh mới nhận ra, bản thân đã quá phung phí sức khỏe.

Tháng 8/2022, NSND Quốc Anh chính thức nghỉ hưu. Nam nghệ sĩ từng chia sẻ với giới truyền thông, anh chếnh choáng mất vài tuần sau khi nghỉ hưu. Tuy nhiên dù nghỉ công việc quản lý, NSND Quốc Anh vẫn tham gia làm nghệ thuật cho đến giờ.

Tuổi 61 an nhàn không còn dằn vặt vì không thể có con

Sự nghiệp thăng hoa nhưng đường tình duyên, con cái của NSND Quốc Anh lại lận đận. Người vợ đầu tiên của anh là nghệ sĩ chèo.

Dù bạn gái từng kết hôn, có con riêng nhưng anh vẫn yêu say đắm, vượt qua mọi sự ngăn cản của gia đình để gắn bó, yêu thương. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân này kéo dài được 19 năm thì tan vỡ.

NSND Quốc Anh từng chia sẻ, sau khi ly hôn, trong 3 năm liền anh sống qua ngày với 2 bữa cơm bụi và đi học đạo diễn. Nhờ quãng thời gian cô đơn đó, anh thấy mình trưởng thành và mạnh mẽ hơn.

NSND Quốc Anh: 2 lần đều cưới phụ nữ một lần đò, tuổi 61 an nhàn, thôi dằn vặt vì không có con-2

Sau này, NSND Quốc Anh gặp người bạn đời thứ 2 ở một quán ăn. Có một điều kỳ lạ, giống như là định mệnh của nam nghệ sĩ, người con gái này cũng tên Thu và cũng đã trải qua tan vỡ hôn nhân, có 2 con riêng.

"Định mệnh cũng kỳ lạ khi người phụ nữ thứ 2 của tôi cũng có tên Thu. Số phận tôi quả là có nhiều thứ trùng hợp ngẫu nhiên. Người vợ đầu tiên cũng qua một lần đò rồi mới gặp tôi, người đến sau cũng cùng tên và cũng từng một lần dang dở" - nghệ sĩ Quốc Anh từng tâm sự trên Vietnanmnet.

Đến mối tình này, NSND Quốc Anh cũng khiến mẹ anh đau lòng, nhiều lần than thở vì sự lựa chọn khó hiểu của con trai mình. Nhưng cuối cùng bằng tình yêu thương, sự vị tha, mẹ nam nghệ sĩ cũng đón nhận cả con cả cháu.

Trong cuộc đời NSND Quốc Anh, điều khiến anh từng đau khổ, dằn vặt nhất đó chính là việc không thể có con.

Dù trải qua hai cuộc hôn nhân nhưng anh không thể có đứa con mang dòng máu mình. Theo nam nghệ sĩ từng chia sẻ, hồi nhỏ anh bị hạch và phải mổ, di chứng để lại là việc anh không có khả năng sinh con. 

Những năm 30, 40 tuổi, NSND Quốc Anh từng trách móc bản thân rất nhiều dù anh luôn yêu thương các con riêng của vợ, kể cả con riêng của vợ đầu. 

Hé lộ cuộc sống ở tuổi 61, NSND Quốc Anh cho biết, anh sống an nhàn, bình yên và thoải mái làm nghề. Nam nghệ sĩ sống và ăn uống đơn giản. Món ăn yêu thích là đậu phụ luộc chấm muối. Những lúc rảnh, anh thường đi câu cá.

Theo Người Đưa Tin

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/nsnd-quoc-anh-2-lan-eu-chon-cuoi-phu-nu-mot-lan-o-tuoi-61-an-nhan-thoi-dan-vat-vi-khong-co-con-a394350.html

Quốc Anh định mệnh

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao