NSƯT Đức Hải bị miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng

Ban lãnh đạo Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng đối với NSƯT Đức Hải.

Vietnamnet đưa tin, quyết định nêu rõ, xét nhu cầu công tác của nhà trường, nay miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng với NSƯT, thạc sĩ Trần Đức Hải. Nghệ sĩ Đức Hải có trách nhiệm bàn giao các công việc trong thời gian giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng theo quy định của Nhà trường.

Quyết định có hiệu lực ngay trong ngày ký.

NSƯT Đức Hải bị miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng-1
NSƯT Đức Hải.

Trước đó, câu chuyện Facebook cá nhân của NSƯT Đức Hải xuất hiện status thô tục mỉa mai nhân vật nào đó. Lời lẽ phản cảm được cho là khó chấp nhận đối với một NSƯT kiêm Phó Hiệu trưởng của một trường Cao đẳng.

Tối 2/6, nam nghệ sĩ lên tiếng phân trần. Trên Thanh Niên, Đức Hải khẳng định Facebook cá nhân bị hacker xâm chiếm, anh không phải chủ nhân của status thô tục đó. Tuy nhiên, lời trần tình này kéo theo không ít mối nghi hoặc.

Ngày 3/6, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn thông báo sẽ xem xét và sẽ có hình thức kỷ luật phù hợp nếu những phản ánh về NSƯT Đức Hải là đúng. Phía nhà trường cho biết cũng đã tiếp nhận thông tin NSƯT Đức Hải bị mất quyền kiểm soát tài khoản Facebook dẫn đến sự cố đáng tiếc.

"Trên quan điểm cá nhân, người nào vi phạm thì cá nhân đó phải tự chịu trách nhiệm của mình trước pháp luật, trước đơn vị và cộng đồng. Dù thực hư thế nào thì trước hết, NSƯT Đức Hải không phải là đại diện cho phát ngôn của trường cũng như hình ảnh của nhà trường. Mọi hành vi vi phạm (nếu có) của các cá nhân đều phải bị nhắc nhở, cảnh cáo, xử lý kỷ luật, thậm chí nhờ đến can thiệp của pháp luật", thông cáo chính thức nêu rõ.

NSƯT Đức Hải bị miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng-2

1 tuần sau phát ngôn "bị hack Facebook", sáng 8/6, Đức Hải lại bất ngờ thừa nhận trang cá nhân không bị hacker xâm chiếm, mà do người con nuôi "nghịch dại", viết status thô tục đó. Sự việc xảy ra nằm ngoài suy nghĩ và dự đoán của anh.

Phủ nhận bị hacker xâm chiếm, song nam nghệ sĩ lại tiết lộ bản thân liên tục nhận được tin nhắn tống tiền, hăm dọa từ các đối tượng trên MXH. 

"Tôi bị dội bom tin nhắn. 88 tin nhắn khủng bố tôi và đòi 200 triệu đồng. Tôi cho rằng, một số đối tượng giỏi về IT đã lợi dụng ồn ào này, nhảy vào tống tiền tôi. Phía công an cho biết, họ có thể đã khoanh vùng được đối tượng, sẽ sớm thông báo kết quả điều tra", anh khẳng định trên Dân Trí.

Không lâu sau khi Đức Hải lên tiếng, chiều 8/6, dân mạng truyền tay nhau hình ảnh nam nghệ sĩ nhập viện với gương mặt tiều tụy, mệt mỏi. Nhiều người nhận định, có lẽ vì áp lực dư luận những ngày qua nên Đức Hải bị ảnh hưởng tinh thần, sức khỏe. Tuy nhiên, những tấm ảnh đó thực chất đã xuất hiện từ năm 2017.

Bảo Bảo
Theo Vietnamnet


NSƯT Đức Hải

Tin tức mới nhất