Nữ tiếp viên gãy xương sống khi máy bay hạ cánh

Một nữ tiếp viên của hãng hàng không Southwest Airlines bị chấn thương cột sống nghiêm trọng sau khi máy bay hạ cánh quá mạnh xuống đường băng.

Theo People cho biết, một tiếp viên của hãng hàng không Southwest Airlines đã bị chấn thương cột sống nghiêm trọng sau khi máy bay đáp mạnh xuống xuống đường băng của sân bay John Wayne ở thành phố Santa Ana, tiểu bang California, Hoa Kỳ.

Ủy ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia Mỹ (NTSB) cho biết, phi công điều khiển chiếc Boeing 737-700 tiếp đất quá mạnh khiến nữ tiếp viên bị chấn thương và cho rằng máy bay đã gặp sự cố.

Nữ tiếp viên gãy xương sống khi máy bay hạ cánh-1
Sân bay John Wayne tại thành phố Santa Ana, California (Mỹ). Ảnh: The People.

Đại diện phát ngôn NTSB cho biết nữ tiếp viên này ngồi trên ghế dành cho phi hành đoàn ở phía sau máy bay và có thắt dây an toàn.

Tuy nhiên, sau khi máy bay tiếp đất, cô cảm thấy đau dữ dội ở lưng và cổ đến mức không thể cử động. Nữ tiếp viên được đưa đến bệnh viện ngay sau đó và được các bác sỹ chẩn đoán là bị gãy nén đốt sống.

Theo báo cáo, ngoài nữ tiếp viên trên thì không ai trong số 141 người khác trên máy bay bị thương trong vụ việc.

Trả lời cơ quan điều tra, cơ trưởng và cơ phó trên chuyến bay này cho rằng họ đã cố gắng hạ cánh trên một đường băng ngắn so với kích thước lớn của chiếc máy bay Boeing 737-700.

Đường băng nơi xảy ra sự cố chỉ dài khoảng 1,7 km. Trong khi đó, các đường băng tại sân bay quốc tế Los Angeles dài từ 2,7 km đến gần 4 km.

NTSB đã hoàn tất cuộc điều tra về sự cố nêu trên, nhưng chưa công bố chi tiết nguyên nhân của việc hạ cánh khiến một nữ tiếp viên bị thương nặng.

MT (t/h)
Theo Vietnamnet


tiếp viên hàng không máy bay

Tin tức mới nhất