Nữ tỷ phú Hoa hậu Hoàn vũ bị kiện 685 tỷ đồng

Ngay sau khi cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2023 kết thúc, bà Anne Jakrakutatip - chủ sở hữu Miss Universe - phải đối mặt với vụ kiện đòi bồi thường 685 tỷ đồng.

Ngày 24/11, tờ Khaosod đưa tin ông Jakraphan Punyapapha - CEO của TCJ Social Media Group tổ chức họp báo để công bố việc khởi kiện JKN Global Group - tập đoàn của bà Anne Jakrakutatip - chủ sở hữu cuộc thi Miss Universe.

TCJ Social Media Group yêu cầu bồi thường 1 tỷ bath (khoảng 685 tỷ đồng) với lý do bà Anne đã lan truyền thông tin sai sự thật dẫn đến việc hủy bỏ hợp tác trong dự án tiền kỹ thuật số Miss Universe Coin.

Theo ông Jakraphan Punyapapha, trước đó TCJ Social Media Group và JKN Global Group đã đồng ý hợp tác dự án Miss Universe Coin với kế hoạch phát hành số lượng tiền coin trị giá 50 tỷ bath.

Nữ tỷ phú Hoa hậu Hoàn vũ bị kiện 685 tỷ đồng-1Nữ tỷ phú Hoa hậu Hoàn vũ bị kiện 685 tỷ đồng-2Nữ tỷ phú Hoa hậu Hoàn vũ bị kiện 685 tỷ đồng-3
Công ty của bà Anne bị kiện đòi bồi thường 685 tỷ đồng.

Tuy nhiên khi dự án chuẩn bị triển khai, phía bà Anne đã đưa thông tin Miss Universe Coin là lừa đảo, khuyến cáo mọi người không mua sản phẩm này. Trong khi đó, dự án hợp tác đã được ký kết giữa hai bên vào ngày 30/6.

Phía TCJ Social Media Group cũng tuyên bố sẽ kiện Pim-Uma - em gái của bà Anne - cũng với cáo buộc lan truyền thông tin sai sự thật. Vụ việc sẽ được tòa án Thái Lan xét xử lần đầu vào ngày 18/12.

Vụ kiện xảy ra chỉ một tuần sau khi kết thúc cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2023 tổ chức tại El Salvador. Đây được xem là cú giáng tiếp theo vào chuỗi khủng hoảng tài chính của nữ tỷ phú chuyển giới trong thời gian gần đây.

Ngày 8/11, bà Anne Jakrakutatip đã nộp đơn xin gia hạn trả nợ lên Tòa án Phá sản Thái Lan. Đây là lần thứ hai bà Anne yêu cầu gia hạn trả nợ sau thông tin bị vỡ nợ hồi tháng 9.

Thông tin bà Anne tiếp tục nộp đơn xin gia hạn trả nợ lần thứ hai trong lúc cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2023 đang diễn ra tại El Salvador khiến các fan sắc đẹp quốc tế lo ngại về chất lượng cuộc thi năm nay. Nhiều người lo lắng tình hình nợ nần của bà Anne sẽ gây ảnh hưởng đến cuộc thi.

Tuy nhiên, nữ tỷ phú cho biết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ là một trong những hình thức kinh doanh đa đạng của tập đoàn JKN và bà Anne vẫn duy trì sự kiên định trong những cam kết của mình để cuộc thi có thể hoạt động và phát triển trong tương lai.

Bà Anne cũng cam kết hy sinh và làm tất cả mọi thứ vì sự thành công của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2023. "Dù thế nào đi nữa tôi vẫn luôn đặt Hoa hậu Hoàn vũ là ưu tiên hàng đầu của mình trong cuộc sống", bà nói.

Giữ đúng cam kết của mình, nữ tỷ phú chuyển giới đã đầu tư hoành tráng cho chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2023 với sân khấu quy tụ những công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới. Cuộc thi đã tổ chức thành công, gây tiếng vang và quảng bá hiệu quả hình ảnh của nước chủ nhà El Salvador.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/nu-ty-phu-hoa-hau-hoan-vu-bi-kien-685-ty-dong-post1589765.tpo

Miss Universe Hoa Hậu Hoàn Vũ

Tin tức mới nhất