Nướng than, lợi vẫn nhiều hơn hại
Có rất nhiều tranh cãi về việc liệu nướng đồ ăn trên than là tốt hay không tốt. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này, hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ về ưu nhược điểm của việc nướng than.
Ưu điểm
Nướng than có rất nhiều ưu điểm tuyệt vời.
Nướng than rõ ràng ít tốn kém hơn so với những loại khí đốt khác. Điều này giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí khác
Khi nướng đồ ăn trên vỉ than, thực phẩm sẽ bớt chất béo hơn, bởi mỡ sẽ chảy bớt xuống dưới. Điều này đặc biệt đúng với các loại thịt đỏ.
Than làm tăng hương vị cho món ăn, mùi vị khói tự nhiên sẽ giúp các món nướng của bạn trở nên hấp dẫn mà các phương pháp nấu ăn thông thường không thể làm được.
Ngoài hải sản và các loại thịt, lò nướng than cũng có thể dùng để chế biến các loại trái cây và rau củ, là nguồn chất chống oxy hóa và chất xơ tuyệt vời.
Nhược điểm
Nên sử dụng lò nướng than ngoài trời để tránh ngộ độc khí.
Lạm dụng vỉ nướng than có thể hình thành HCA (heterocyclic amin). Tuy không có bất kỳ tác động tiêu cực nào được chứng minh trên người, nhưng hợp chất này có thể gây bệnh ung thư cho một số loài động vật. Tuy nhiên, một số nhà nghiên cứu cho rằng không chỉ than mà nhiều loại khí khác dùng để đu nấu thực phẩm cũng có thể tạo ra HCA. Ngoài ra, các loại thịt đã tẩm ướp trước khi nướng có thể giảm tới 90% việc nhiễm HCA.
Sử dụng lò nướng than trong nhà có thể gây ngộ độc carbon monoxidede. Do đó tốt nhất bạn hãy sử dụng chúng ngoài trời. Ngoài ra, chúng ta cũng cần lưu ý về những loại chất dễ cháy để tránh nguy cơ hỏa hoạn.\
Theo thể thao Việt Nam
-
54 phút trướcMột chuyến bay khởi hành từ Melbourne của hãng Japan Airlines đã bị hoãn hơn 3 giờ đồng hồ sau khi 2 phi công bị phát hiện có nồng độ cồn vượt mức cho phép.
-
2 giờ trướcTrái với vẻ ngoài xấu xí, đây là món ăn vặt vô cùng ngọt ngào và bổ dưỡng, được “săn đón” ở cả Việt Nam lẫn nước ngoài.
-
3 giờ trướcDù vẻ ngoài kém hấp dẫn và cần nhiều công sức, thời gian để sơ chế nhưng ruốc sông vẫn được xem như đặc sản hút khách ở Hải Phòng và một vài địa phương lân cận.
-
4 giờ trướcMột số người dân ở Malaysia đang cho rằng có một nhóm người chuyên thôi miên để khiến người khác làm theo yêu cầu của mình và nhắc nhở nhau cảnh giác
-
5 giờ trướcNằm trong thung lũng khô McMurdo, hồ Don Juan được mệnh danh là vùng nước mặn nhất thế giới nên không hề bị đóng băng ngay cả khi nhiệt độ xuống tới âm 58 độ C.
-
8 giờ trướcThịt lợn là thực phẩm được ưa chuộng trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn chết.
-
18 giờ trướcOmega-3 là dưỡng chất cần thiết đối với cơ thể, nhưng uống Omage-3 quá liều có sao không?
-
19 giờ trướcDù nước dùng có màu đen, đặc sánh và “bốc mùi” thum thủm, không phải ai cũng dám thưởng thức nhưng món ăn này được xem là đặc sản trứ danh ở Gia Lai, người ăn quen gọi hẳn 2 bát vẫn thòm thèm.
-
22 giờ trướcQuả trứng hình cầu siêu hiếm "tỷ quả có một" được một người đàn ông quyên góp cho tổ chức từ thiện đã được bán với giá 200 bảng Anh (hơn 6 triệu đồng).
-
23 giờ trướcNgười dân Rovaniemi, thủ phủ của Lapland, đã tổ chức biểu tình nhằm phản đối tình trạng quá tải du lịch trong thời gian gần đây.
-
1 ngày trướcMột nữ du khách 55 tuổi đã bị tàu hỏa đâm do đứng sát đường ray xe lửa trong khu rừng Alishan nổi tiếng ở Đài Loan.
-
1 ngày trướcBông cải xanh, trà xanh và tỏi là những thực phẩm được đánh giá cao trong khả năng ngăn ngừa một số loại ung thư.
-
1 ngày trước888 bàn ăn với diện tích trải dài nửa quả đồi của quận Nam Ngạn, Tỳ Bà Viên được Guinness ghi nhận là nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới vào năm 2022.
-
1 ngày trướcNhiều người vẫn thường uống nước chanh ấm buổi sáng, vậy uống nước chanh ấm mỗi sáng có tác dụng gì?
-
1 ngày trướcChiếc chảo mỡ có tuổi đời hơn một thế kỷ không chỉ là "bí quyết vàng" của món bánh burger, mà còn là bằng chứng cho lịch sử, niềm tự hào của quán ăn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc và tốt cho sức khỏe, vậy nhưng ngày nào cũng ăn rau ngót có tốt không?
-
1 ngày trướcHải Thượng Lãn Ông là tuyến đường nhộn nhịp, sôi động nhất TP.HCM mỗi mùa Giáng sinh, bắt đầu từ tháng 10 và kéo dài đến Tết Âm lịch.
-
1 ngày trướcNhà nghiên cứu ẩm thực, đầu bếp Masayuki Murayoshi nổi tiếng với những công thức nấu ăn hấp dẫn đã qua đời vào ngày 12/12.
-
1 ngày trướcMột số loại đồ uống quen thuộc dù không hề mặn nhưng lại chứa lượng muối đáng kể, âm thầm gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là thận.
-
2 ngày trướcMột nam du khách bất ngờ bị dính chặt lưỡi lên một tác phẩm bằng băng bên ngoài trung tâm thương mại Pitt Street ở Sydney.
Tin tức mới nhất
-
42 phút trước