Nướng than, lợi vẫn nhiều hơn hại
Có rất nhiều tranh cãi về việc liệu nướng đồ ăn trên than là tốt hay không tốt. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này, hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ về ưu nhược điểm của việc nướng than.
Ưu điểm
Nướng than có rất nhiều ưu điểm tuyệt vời.
Nướng than rõ ràng ít tốn kém hơn so với những loại khí đốt khác. Điều này giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí khác
Khi nướng đồ ăn trên vỉ than, thực phẩm sẽ bớt chất béo hơn, bởi mỡ sẽ chảy bớt xuống dưới. Điều này đặc biệt đúng với các loại thịt đỏ.
Than làm tăng hương vị cho món ăn, mùi vị khói tự nhiên sẽ giúp các món nướng của bạn trở nên hấp dẫn mà các phương pháp nấu ăn thông thường không thể làm được.
Ngoài hải sản và các loại thịt, lò nướng than cũng có thể dùng để chế biến các loại trái cây và rau củ, là nguồn chất chống oxy hóa và chất xơ tuyệt vời.
Nhược điểm
Nên sử dụng lò nướng than ngoài trời để tránh ngộ độc khí.
Lạm dụng vỉ nướng than có thể hình thành HCA (heterocyclic amin). Tuy không có bất kỳ tác động tiêu cực nào được chứng minh trên người, nhưng hợp chất này có thể gây bệnh ung thư cho một số loài động vật. Tuy nhiên, một số nhà nghiên cứu cho rằng không chỉ than mà nhiều loại khí khác dùng để đu nấu thực phẩm cũng có thể tạo ra HCA. Ngoài ra, các loại thịt đã tẩm ướp trước khi nướng có thể giảm tới 90% việc nhiễm HCA.
Sử dụng lò nướng than trong nhà có thể gây ngộ độc carbon monoxidede. Do đó tốt nhất bạn hãy sử dụng chúng ngoài trời. Ngoài ra, chúng ta cũng cần lưu ý về những loại chất dễ cháy để tránh nguy cơ hỏa hoạn.\
Theo thể thao Việt Nam
-
16 phút trướcKhi ăn tôm, bạn cần thận trọng vì loại hải sản này hay gây dị ứng, có thể chứa một lượng nhỏ thủy ngân, kháng sinh.
-
1 giờ trướcCố chờ giờ vàng để săn hàng giảm giá, có người ngậm ngùi ôm món hàng không dùng được vì chất lượng quá lởm; có người chốt đơn với giá cao hơn cả khi không "sale sập sàn"...
-
2 giờ trướcCuối tuần qua, khoảng 26.000 lượt du khách đổ về Vườn quốc gia Ba Vì để ngắm hoa dã quỳ, săn biển mây. Dòng người nối đuôi nhau tạo cảnh ùn tắc nghiêm trọng.
-
20 giờ trướcChuyên trang ẩm thực Taste Atlas vừa công bố danh sách 100 loại đồ chấm ngon nhất thế giới, trong đó có nước mắm và mắm nêm của Việt Nam.
-
1 ngày trướcMón cơm vỉa hè có giá 35.000 đồng/suất, kèm canh khổ qua 15.000 đồng khiến vị khách Nhật Bản ăn không ngừng, hết lời xuýt xoa và khen “ngon nhất từng ăn trong đời”.
-
1 ngày trướcSáng 16/11, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam lại lâm vào cảnh quá tải sau 3 tuần mở cửa miễn phí. Nhiều trẻ nhỏ sờ, nghịch hiện vật mà không được người lớn đi cùng ngăn cản.
-
1 ngày trướcHoa tươi mang lại cảm giác thư thái, tạo ra những giá trị tinh thần cho con người. Đa phần các loài hoa được trưng trong nhà thường lành tính. Tuy nhiên, số ít trong đó lại có độc nhưng không phải ai cũng biết.
-
1 ngày trướcTrung Quốc sắp tổ chức tour du lịch khổ sai để người tham gia mặc áo tù nhân, chân tay đeo xiềng xích và cùm gông ở cổ giống như các tù nhân bị lưu đày thời xưa ở Ninh Cổ Tháp. Tuy nhiên, việc này đang gây ra không ít tranh cãi.
-
2 ngày trướcRau mùi có vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu nguy cơ biến chứng liên quan đến bệnh tiểu đường, nhờ vào khả năng chống viêm và kiểm soát lipid máu...
-
2 ngày trướcTập 3 của "Siêu bánh" mùa 2 giới thiệu những chiếc bánh ngọt được làm từ các nguyên liệu có vị đắng như socola, lá tim sen, vỏ bưởi, hạt bạch quả, trái khổ qua.
-
2 ngày trướcĐể thu hút khách hàng, nhà tang lễ 120 năm tuổi ở Nhật Bản cung cấp dịch vụ nằm quan tài để suy ngẫm về sự sống và cái chết.
-
2 ngày trướcẨn sâu bên dưới căn nhà xiêu vẹo ở Windsor là một đường hầm, nơi chứng kiến chuyện tình lén lút của vua Charles II với nàng Nell Gwyn xinh đẹp và phóng khoáng.
-
2 ngày trướcAo nước của một hộ dân ở Thanh Hóa đang thu hút sự hiếu kỳ của nhiều người vì luôn mát về mùa hè, ấm nóng về mùa đông và chỉ có một loài cá sống được.
-
2 ngày trướcQuả rừng này nhìn giống xoài nhưng vỏ màu tím, ruột trắng mềm, sánh mịn như thạch xen lẫn nhiều hạt đen.
-
3 ngày trướcCác bài thuốc dân gian từ thực phẩm có sẵn trong thiên nhiên giúp hỗ trợ điều trị chứng viêm đường hô hấp, giải cảm, tăng cường miễn dịch.
-
3 ngày trướcĐậu phụ là nguyên liệu có thể chế biến nhiều món ngon từ món chiên, xào, kho… Đặc biệt, đậu phụ rán là món ăn được nhiều gia đình yêu thích bởi hương vị thơm ngon, khó cưỡng.
-
3 ngày trướcĐể đỡ căng thẳng vì phải lựa chọn, Kita ăn theo một thực đơn cố định trong 15 năm qua: Hạt và mỳ vào bữa sáng, ức gà vào bữa trưa và thịt lợn xào giá đỗ vào bữa tối.
-
3 ngày trướcGọi là bún sung nhưng thực ra là bún riêu cua tóp mỡ ăn kèm sung muối. Một bát bún đầy đặn, bắt mắt có giá 10 nghìn đồng.
-
3 ngày trướcMột du khách tử vong và 4 người khác bị thương khá nghiêm trọng sau khi sàn cầu gỗ Phú Mỹ trên đài quan sát ở làng Sơn Mai, thị trấn A Lý Sơn, huyện Gia Nghĩa ở Đài Loan - Trung Quốc bị sập.
-
3 ngày trướcẨn mình trong khu rừng rậm rạp trên dãy Tian Shan (Thiên Sơn) hùng vĩ, hồ Kaindy (hay còn gọi là hồ Chết) thu hút du khách bởi cảnh quan kỳ ảo, khác lạ.
Tin tức mới nhất
-
16 phút trước
-
16 phút trước
-
16 phút trước
-
46 phút trước
-
56 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
6 ngày trước