Ở 1 BXH Billboard khác, Charlie Puth mới là quán quân đè bẹp cả Taylor Swift lẫn Cardi B

Tại bảng xếp hạng này, Charlie Puth mới là người có bài hát No.1 đứng trên cả Taylor Swift và Cardi B.

Những ngày qua, dân tình đều đang bàn tán rầm rộ về Cardi B - một nữ rapper mới nổi lại có thể lật đổ được "Rắn Chúa" Taylor Swift khỏi vị trí No.1 bảng xếp hạng lừng danh Billboard Hot 100. Hiện tại, bản hit "Bodak Yellow (Money Moves)" của Cardi B đang chễm chệ trên ngôi quán quân, trong khi "Look What You Made Me Do" của Taylor Swift xếp thứ 3, sau cả bài "Rockstar" của Post Malone.


Ở 1 BXH Billboard khác, Charlie Puth mới là quán quân đè bẹp cả Taylor Swift lẫn Cardi B-1
Taylor Swift và Cardi B

Được biết, vị trí của các bài hát trên Billboard Hot 100 được quyết định dựa vào 3 yếu tố: doanh số tiêu thụ, độ phổ biến trên radio và trên các dịch vụ stream nhạc. Billboard cũng có 3 bảng xếp hạng riêng dựa vào 3 yếu tố này - Digital Song Sales (doanh số), Radio Songs và Streaming Songs.

Riêng trên bảng Radio Songs, tức bảng xếp hạng những ca khúc phổ biến nhất trên radio Mỹ, thì Charlie Puth mới đang giữ ngôi quán quân với ca khúc "Attention", trong khi "Look What You Made Me Do" và "Bodak Yellow" nằm tít dưới No.10 và No.13.


Ở 1 BXH Billboard khác, Charlie Puth mới là quán quân đè bẹp cả Taylor Swift lẫn Cardi B-2
Ở BXH của Billboard về độ phổ biến trên radio Mỹ, Charlie Puth mới là người thắng thế

Mặc dù là bá chủ ở mảng radio, nhưng "Attention" lại kém hơn những bài khác về doanh số và streaming khá nhiều. Bài này chỉ xếp No.24 ở bảng doanh số và No.33 ở bảng streaming. Vì thế, khi tổng kết cả 3 yếu tố, Charlie Puth hiện chỉ xếp No.9 trên bảng Hot 100.

Tuy vậy, độ phổ biến trên radio của "Attention" vẫn rất đáng nể, vì chỉ nhờ yếu tố radio, ca khúc này từng vươn lên đến No.5 trên Hot 100.
 


Các fan Charlie Puth có thể tự hào vì "Attention" là một hit lớn trên radio Mỹ

 

Theo Trí Thức Trẻ


Cardi B Charlie Puth Taylor Swift

Tin tức mới nhất