Ổ bánh mì cháy đen như than, người khen ngon người sợ bị ung thư
Màu đen của chiếc bánh mì này không phải do tinh than tre, nó cháy đen tự nhiên và được rất nhiều người yêu thích.
Những bức ảnh về những chiếc bánh mì trông như cháy khét đang được bán tại một khu chợ ở Manchester, Mỹ gây sự chú ý trên MXH.
Một số người khen nó là loại bánh mì ngon nhất, trong khi số khác cho rằng nó không thể ăn được. Tên của loại bánh này là bánh mì cuộn hoặc bánh mì cuộn cháy.
Trên thực tế, loại bánh mì này là mặt hàng chủ lực của các tiệm bánh ở Scotland trong vài thập kỷ. Chúng có lớp vỏ quá chín, tới mức cháy đen, bên trong rỗng xốp, hơi dai.
Một cuộc tranh luận sôi nổi giữa 2 phe gần đây trên MXH khiến nhiều người biết tới loại bánh mì này hơn.
Một người viết: “Chúa ơi, loại bánh này siêu ngon. Tôi luôn mua cả tá khi còn ở Hyde. Tôi thử cho chồng và con trai ăn và giờ họ nghiện luôn”.
Một người khác viết: “Nó được gọi là những chiếc bánh cuộn cháy. Tôi thấy nó trông thực sự rất hấp dẫn”.
“Tôi là người Scotland và đây là những chiếc bánh mì cuộn được nướng kỹ. Nó luôn được bán hết trước 8 giờ sáng. Đây là món yêu thích của tôi, rưới thêm chút nước sốt nữa là không còn gì để chê”, một người hâm mộ khác nói.
Tuy nhiên, một số cư dân mạng không thể tưởng tượng được việc ăn một ổ bánh mì cháy như thế này. Nhiều người còn cảnh báo về sự nguy hiểm của việc ăn các loại thực phẩm cháy nói chung, bởi có thể gây ung thư.
“Chiếc bánh mì cháy đen này chắc chắn có chứa chất gây ung thư. Hãy cẩn thận”, một người viết. Vào năm 2018, Cơ quan Quản lý Thực phẩm của Scotland đã cảnh báo người tiêu dùng hạn chế tiêu thụ các loại bánh nướng cháy đen do có chứa một chất hóa học gây ung thư được gọi là acrylamide.
Mặt khác, theo trang Cancer Research: “Acrylamide từ bánh mì nướng cháy, khoai tây chiên giòn không có khả năng làm tăng nguy cơ ung thư. Các nghiên cứu không chỉ ra rằng, acrylamide từ thực phẩm gây ung thư cho người”.
Những chiếc bánh mì cháy đen có thể làm cho nhiều người cảm thấy vẻ ngoài kém hấp dẫn và không ngon miệng. Tuy nhiên, những người hâm mộ loại bánh mì này khẳng định hương vị vượt xa tưởng tượng của nhiều người.
Trong trường hợp chẳng may bạn làm cháy chiếc bánh mì của mình tại nhà, bạn có thể nói rằng, đây là một món ăn nổi tiếng của Scotland.
Theo Nông thôn Việt
-
10 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
13 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
15 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
17 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
19 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
23 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
23 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
9 giờ trước
-
10 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước