Ở Hà Nội có một món bún rất lạ: đầy ắp thịt bò mà chỉ có 25k
Nếu vẫn băn khoăn chẳng biết hôm nay ăn gì, sao không thử làm một bát bún bò sốt vang mới lạ này nhỉ?
Hà Nội vốn có nền ẩm thực vô cùng đa dạng. Có thể là những món ăn truyền thống đã nổi danh bao đời Hà thành, có thể là những món ăn đặc sắc từ khắp các vùng trên đất nước du nhập đến đây, đôi khi còn là những món ăn mới do người ta tự nghĩ ra, tự làm thử, thấy ngon thì nhân rộng lên để mọi người cùng được thưởng thức.
Có một món ăn như vậy, lạ từ cái tên cho đến hương vị, ấy chính là món bún bò sốt vang.
Nguồn clip: Trí Thức Trẻ
Nếu bánh mì sốt vang hay phở bò sốt vang đã quá quen với nhiều người sinh sống tại Hà Nội, thì món bún bò sốt vang này dường như còn khá mới mẻ. Quán bún bò ở ngõ Cống Trắng, Khâm Thiên là một trong những nơi hiếm hoi ở Hà Nội bán món này.
Quán nằm ngay đầu ngõ, từ Khâm Thiên đi vào chính là quán đầu tiên. Cứ sáng sáng, con ngõ nhỏ lại rộn ràng người qua kẻ lại. Đó không chỉ bởi nhịp sống của một ngày mới bắt đầu, mà còn bởi những người khách kéo đến quán bún nhỏ này.
Theo lời chia sẻ của cô Lan chủ quán, trước đây, tận 15 năm trước, cô chỉ bán bún riêu và bánh đa. Mãi 5 năm đổ lại đây thì cô mới nghĩ ra món bún bò sốt vang này.
Thật ra, quán cũng có nhiều món như nhiều quán bán phở bò, bún bò khác. Nào bò tái, gân gầu, sụn bò..., rồi bún, rồi phở, rồi bánh đa... Thế nhưng chẳng hiểu sao, khách đến đây cứ tự động mặc định là sẽ ăn bún bò sốt vang, chủ quán cũng mặc định rằng nếu khách không yêu cầu gì riêng thì sẽ làm món này.
Một bát bún bò sốt vang ở đây, ngoài bún và thịt bò thái mỏng như bình thường sẽ có thêm phần sốt vang đã được ninh nhừ. Đây chính là điểm mới lạ khiến món bún bò sốt vang này trở nên lạ lẫm trong mắt mọi người.
Bát bún thật sự rất giản dị. Không có các loại thịt chế biến đa dạng, cũng chẳng được trình bày cầu kỳ đẹp mắt. Điều làm người ta ấn tượng, có lẽ chính là bởi sự lạ lẫm khi kết hợp bún với sốt vang và cũng bởi một bát bún đầy ắp mà chỉ có 25k.
Công bằng mà nói, bún bò ở đây không có gì quá nổi bật so với nhiều quán ở Hà Nội. Vẫn là bún, nước dùng ninh từ xương, rồi vẫn là thịt bò, gia vị, hành lá... Nó chỉ lạ hơn ở chỗ kết hợp bún và sốt vang.
Phần thịt bò sốt vang được ninh nhừ, rất vừa miệng, tuy nhiên hơi nhiều mỡ. Thêm một lưu ý nho nhỏ khác là nước dùng hơi nhạt, vì thế ai ăn mặn thì cứ mạnh dạn xin thêm gia vị nhé!
Có người thì cho rằng, bún bò và sốt vang dường như... chẳng liên quan, thậm chí còn có vẻ "nửa mùa" khi kết hợp như vậy. Thế nhưng, đúng là mỗi người một khẩu vị, và nếu chưa ăn thử thì bạn sẽ chẳng biết được thật hư ra sao.
Khi chẳng biết sáng nay ăn gì, thì bún bò sốt vang sẽ là một lựa chọn rất ổn để cho bạn đổi món. Hơn nữa, với mức giá 25k cho một bữa sáng thế này thì quá vừa vặn và cực thích hợp cho những ai yêu thích sự ngon - bổ - rẻ.
Một điều nữa khiến người ta chẳng thể nào quên quán bún nhỏ bé này, ấy chính là cô chủ thật thà, tốt bụng và dễ mến. Thật lòng mà nói, chỉ nhìn vẻ ngoài giản dị của cô thôi cũng đủ thấy quý mến rồi.
Khách đến đây bao gồm mọi tầng lớp, đặc biệt các cô bác trung niên hay các ông, các bà rất hay đến quán. Họ đến vì quán rẻ, vì quán quen, vì muốn ủng hộ quán. Ăn một bát bún buổi sáng sớm, gọi một cốc trà đá, câu chuyện câu trò, những điều đó dường như đã trở thành thói quen của rất nhiều người.
Theo Trí Thức Trẻ
-
22 phút trướcSau khi vừa ra mắt, linh vật rắn baby trên phố đi bộ Nam Bình, quận Ngũ Hoa, Côn Minh, Vân Nam ở Trung Quốc lập tức gây “bão” mạng xã hội vì “xấu lạ” và nhìn như bị trúng độc.
-
3 giờ trướcKhoảng 200 dấu chân khủng long thuộc nhiều loài khác nhau, có niên đại 166 triệu năm, được phát hiện ở Anh.
-
4 giờ trướcCác thành phần của cây chay từ quả, lá, vỏ đến rễ đều được dùng làm thuốc. Quả chay trở thành món ăn tốt cho sức khỏe đặc biệt là cơ quan tiêu hóa.
-
7 giờ trướcVới xe đạp mua bằng phiếu giảm giá, mỗi ngày ông lão 75 tuổi chạy khắp Tokyo đổi voucher trước khi hết hạn, ông sống bằng phiếu giảm giá, miễn phí dù có 97 tỷ đồng.
-
9 giờ trướcDù có hình dáng kỳ quặc nhưng hàm lượng dinh dưỡng lại rất cao, “lộc trời” này có thể giúp nhiều người hốt bạc mà không cần tốn công chăm bón.
-
10 giờ trướcNó được gọi là "giống gà nhà giàu" vì có giá đắt đỏ hơn những loại khác, con nhỏ cũng phải tiền triệu; gà Đông Tảo có gì đặc biệt mà đắt đỏ như vậy?
-
13 giờ trướcMón thịt nướng với lớp bì giòn rụm, thịt mềm mượt sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình hoặc những dịp tụ họp bạn bè.
-
23 giờ trướcLoại trà có mức giá đắt đỏ này thường được hái vào sáng sớm trong những ngày đặc biệt. Sau đó, trà được lựa chọn bằng tay rồi phơi khô dưới ánh nắng mặt trời.
-
1 ngày trướcChiếc siêu xe đắt tiền Lamborghini Huracan được một người đàn ông rửa sạch bên đường bằng phương pháp hết sức rẻ tiền: Xô nước và giẻ lau.
-
1 ngày trướcMột vụ cá mập tấn công người vừa được ghi nhận tại khu nghỉ dưỡng nổi tiếng trên Biển Đỏ ở Marsa Alam, khiến 1 du khách thiệt mạng.
-
1 ngày trướcViệc chế biến để loại bỏ mùi 'thối' của loài cá này khá phức tạp và tốn công sức, song thịt của chúng lại cực kỳ thơm ngon.
-
1 ngày trướcNằm ở trung tâm xứ Basque, nước Pháp, làng Espelette nổi tiếng với những chùm ớt đỏ tươi, thu hút gần 1 triệu lượt du khách/năm.
-
1 ngày trướcMột số thói quen như đun quá lâu, uống khi nóng… có thể khiến món nước canh phản tác dụng, gây hại cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcMột xu hướng mới nổi lên trong giới trẻ trước thềm năm Ất Tỵ 2025 là nuôi rắn cảnh.
-
1 ngày trướcCủ kiệu là món ngon ngày Tết được nhiều gia đình yêu thích, cách làm món này khá đơn giản, bạn có thể tham khảo gợi ý dưới đây.
-
1 ngày trướcKhi còn là một cậu bé, Simon Sio từng bị yêu cầu rời khỏi một khách sạn sang trọng. Ông tự hứa một ngày nào đó, sẽ làm chủ nơi này.
-
2 ngày trướcGiờ đây, đặc sản này đã “một bước lên tiên”, trở thành nguyên liệu xa xỉ trên bàn ăn của giới nhà giàu.
-
2 ngày trướcMột bác sĩ người Mỹ đã chia sẻ cách đơn giản để bạn có thể giảm cảm giác say rượu mệt mỏi sau khi uống nhiều đó là "ăn phô mai".
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
11 ngày trước
-
11 ngày trước