Ở Việt Nam có món tiết canh giá nửa triệu, không phải ai cũng được ăn
Không phải ngẫu nhiên mà món ăn đắt đỏ này lại nằm chễm chệ trên thực đơn của giới thượng lưu đâu nhé!
Nhắc đến tiết canh, hẳn là đa số mọi người sẽ nghĩ ngay đến tiết canh ngan, tiết canh vịt...
Đây là món ăn được làm từ tiết tươi của động vật nên thường có màu đỏ, tạo cảm giác sợ hãi nên không phải ai cũng dám thử. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn thấy món tiết canh có màu trong suốt chưa?
Đó chính là tiết canh tôm hùm - món ăn được mệnh danh là chỉ dành cho giới thượng lưu.
Tiết canh tôm hùm gồm có các nguyên liệu là tôm hùm sống (thường là loại lớn), rau húng (hoặc bạc hà), ngò rí (rau mùi), lá tía tô, tiêu, bột ngọt, đậu phộng rang giã nhuyễn và không thể thiếu nước cốt chanh.
Cách chế biến món ăn này cũng vô cùng cầu kỳ. Đầu tiên, người ta phải rửa tôm thật kỹ, sau đó dùng 1 con dao nhỏ chọc nhẹ vào phần mặt dưới chỗ tiếp xúc giữa phần thân và đầu con tôm để lấy tiết.
Phần tiết tôm hùm chảy ra trong suốt, cũng chính là thứ làm nên màu sắc đặc biệt của món tiết canh này. Còn phần thịt tôm được luộc hoặc hấp chín rồi băm nhỏ, trộn với các gia vị, rau thơm. Cuối cùng, người ta cho phần tiết vào, chờ tới khi đông lại.
Theo chia sẻ của những người từng ăn thử, món tiết canh tôm hùm có độ mặn tự nhiên do phần nước gạch (tiết) từ con tôm tạo ra. Sau khi được kết hợp cùng các loại nguyên liệu khác như thịt tôm, các loại gia vị và rau thơm thì tạo nên một món ăn cực kỳ thơm ngon.
Tất nhiên, vì giá của tôm hùm vốn đã không rẻ, cách chế biến lại cầu kỳ nên giá của tiết canh tôm hùm lại càng cao. Hơn nữa, không phải con tôm hùm nào cũng có phần tiết có hương vị thơm ngon nên việc chọn lọc tôm càng cần sự kỹ lưỡng.
Bởi vậy mà món ăn này thường chỉ có ở những nhà hàng cao cấp, và tất nhiên, không phải ai cũng từng có cơ hội thưởng thức.
Một số hình ảnh khác về món tiết canh tôm hùm:
Theo Trí thức trẻ
-
38 phút trướcNhiều người thắc mắc về sinh vật trông “giống quái vật ngoài hành tinh” mà Phương Oanh bổ sung trong giai đoạn cuối thai kỳ.
-
5 giờ trướcRau muống là loại thực phẩm ngon bổ rẻ nhưng không phải ai cũng nên ăn.
-
7 giờ trướcChuyên gia trong lĩnh vực an ninh khuyên du khách khi thuê phòng khách sạn nên chọn từ tầng 3 đến tầng 6 để tránh những rủi ro tiềm ẩn.
-
9 giờ trướcTrời nắng nóng, nhiều người lựa chọn uống nước dừa để bổ sung thay nước lọc, thói quen này có nên áp dụng không là thắc mắc của nhiều người.
-
13 giờ trướcVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.
-
19 giờ trướcHiện tượng bầu trời TP.HCM xuất hiện vầng hào quang bao quanh đám mây trông lạ mắt khiến người dân hứng thú chụp ảnh, đăng tải trên mạng xã hội.
-
21 giờ trướcĐường chỉ màu đen hoặc trắng ở lưng tôm khiến nhiều người băn khoăn không biết có nên ăn hay không.
-
1 ngày trướcMỗi cân sấu non bé bằng ngón tay có giá đắt ngang một cân thịt lợn nhưng vẫn được các chị em chuộng mua về làm nhiều món ngon. Trong khi đó, giá cà phê tiếp đà giảm mạnh.
-
1 ngày trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
1 ngày trướcĐây là loại rau thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của người Nhật, được mệnh danh là rau trường thọ.
-
1 ngày trướcĂn sáng tại nhà đảm bảo an toàn thực phẩm, đủ dinh dưỡng và gắn kết các thành viên trong gia đình.
-
1 ngày trướcNếu đã nhiều lần đi máy bay, hẳn bạn nhận ra trên kính cửa sổ luôn có dấu vết một lỗ nhỏ; liệu chúng có tác dụng gì?
-
1 ngày trướcLoại nước này được xem là ‘thần dược’ hạ đường huyết, dưỡng gan, cung cấp năng lượng cho cơ thể rất hữu hiệu.
-
1 ngày trướcXạ đen là loại dược liệu mọc ngoài tự nhiên, nhiều công dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh, người dùng cần lưu ý một số điều để đem lại hiệu quả tốt nhất.
-
1 ngày trướcLoại bánh mì giấy ăn độc đáo này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.
-
1 ngày trướcMặc dù có giá lên đến gần 800.000 đồng/kg nhưng khách muốn mua muồm muỗm cũng phải đặt hàng trước, chờ đến lượt.
-
2 ngày trướcMỹ Linh ấn tượng với chất lượng thơm ngon của món mì cua và bánh bao nước.
-
2 ngày trướcTrứng không làm tăng mỡ máu nhưng cách chế biến không phù hợp sẽ gây hại cho cơ thể của bạn.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
27 ngày trước