Ông bố CEO quyết ra tay tráng bánh cuốn khiến nghìn chị em tâm phục
Làm chủ 3 doanh nghiệp nhưng ở nhà, anh Tuấn Anh vẫn là người bố đảm đang, thỉnh thoảng vẫn nấu ăn phụ vợ và làm bánh cuốn rất ngon.
Có lẽ chưa khi nào trên mạng xã hội lại có nhiều chia sẻ của chị em về những món ăn, các loại bánh trái, mâm cơm gia đình như trong thời gian cách ly xã hội để chống dịch COVID-19 vừa rồi. Vì ở nhà làm việc, có thêm thời gian cho bếp núc nên mọi người thích thử sức với một số loại bánh khó, trong đó có bánh cuốn.
Làm bánh cuốn tráng chảo không còn xa lạ nhưng bánh cuốn hấp truyền thống lại cần kỹ thuật pha bột và tráng bánh nên rất nhiều chị em không thể thực hiện được. Cuối cùng nhiều người đã phải cho cả bột và nhân vào... nấu bánh đúc.
Anh Tuấn Anh là một trong số ít những người tráng thành công món bánh đã làm "tan vỡ trái tim" bao chị em trong thời gian qua.
Điều hành 3 doanh nghiệp nhưng ở nhà anh Vũ Tuấn Anh cũng rất đảm đang.
Ông bố 2 con cho biết, mình hiện đang điều hành 3 doanh nghiệp trong các lĩnh vực khác nhau và cũng là một người tham gia rất tích cực các công tác xã hội nhưng khi ở nhà, anh vẫn vào bếp nấu ăn một tuần vài lần cho vợ con. "Được cái vợ con mình thích những món mình làm, chắc là động viên thôi để mình vào bếp nhiều hơn", anh nói.
Trước đây ba mẹ anh có kinh doanh nhà hàng 13 năm, từ nhỏ đã tiếp xúc với ẩm thực nên trong người cũng có chút thích thú với việc chế biến các món ăn. Sau này khi lập gia đình thì vợ anh lại là người nấu ăn rất giỏi, anh thường được vợ “sai” làm cùng nên khả năng nấu ăn cũng tốt lên rất nhiều.
Không những thế, ông bố 2 con đã đi nhiều nước, tiếp xúc với nhiều nền ẩm thực khác nhau nên hay về nhà chế biến các món ăn cho vợ con ăn thử. "Mình rất thích làm các món đồ Âu vì dễ làm hơn các món Á, và đặc biệt tụi nhỏ nhà mình rất mê món Âu", ông chủ 3 doanh nghiệp vui vẻ chia sẻ.
Trước khi cách ly thì công việc của anh Tuấn Anh tương đối bận, có thời điểm tuần anh chỉ ở nhà được 3 buổi. Nên trong lúc cách ly xã hội thì việc cả nhà cùng nhau vui chơi và giúp đỡ vợ nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa cũng là một cách anh bù đắp lại những khoảng thời gian mình không ở nhà.
Thỉnh thoảng anh vào bếp giúp vợ nấu ăn.
Một trong những món anh làm chính là bánh cuốn hấp, món mà nhiều chị em làm hỏng nhất những ngày vừa rồi. "Mình từ bé đã thích ăn bánh cuốn, nên rất hay đi ăn và mình thường để ý xem cách các cô tráng bánh cuốn như thế nào và học mót được cách làm bánh cuốn của các cô".
Sau khi làm lần thứ 2 thành công, anh đã chia sẻ video mình thực hiện lên mạng xã hội đã thu được 27 nghìn like. Bằng cách chia sẻ hài hước nhưng cũng rất dễ hiểu, ông bố 2 con đã khiến hàng nghìn chị em tâm phục. Nhiều lời khen về độ đảm đang đã dành cho anh.
Video anh Tuấn Anh làm bánh cuốn hấp
Anh Tuấn Anh cho chia sẻ kinh nghiệm để làm bánh cuốn thành công đó là:
- Đầu tiên bột bánh phải được pha chế đúng cách.
- Cần có khoảng thời gian ngâm cho bột bánh tan và không còn mùi. Thời gian ngâm bột khoảng 5 tiếng và nên có chút bột năng để làm vỏ bánh dai hơn, thêm một chút dầu ăn trộn cùng với bột trước khi tráng bánh.
Thành quả bánh cuốn hấp của anh Tuấn Anh.
Anh còn chỉ ra lỗi sai cần khắc phục khi quan sát cách tráng bánh của mọi người:
- Mặt vải căng trên nồi hơi không được phẳng và căng dẫn đến việc không thể nhấc vỏ bánh lên được.
- Đặc biệt, nhiều người không khoét một lỗ trên mặt vải, cái này nó dẫn đến 2 lỗi là: Hơi nước càng để lâu thì bị phồng bề mặt của miếng vải tráng rồi nó sẽ làm trùng bề mặt dẫn đến không thể cuốn lớp bánh tráng đó. Thứ 2, không thêm nước vào nồi hấp được khi dẫn đến nhiều nồi bị cạn nước làm cháy nồi.
- Mặt nồi tráng cần phải được gạt hết những lớp bột còn sót lại tạo thành mặt phẳng nhẵn thì những lần tráng sau mới không bị dính.
- Que gạt bánh khỏi nồi mà để khô thì rất khó có thể cuộn đước lớp bánh tráng đó.
- Nên bôi một chút dầu ăn nên trên bề mặt nồi tráng giúp bánh không bị dính.
Anh Tuấn Anh cũng cho biết, trên đây cũng chỉ là những kinh nghiệm riêng cá nhân chứ chưa chắc những người làm bánh cuốn chuyên nghiệp đã thực hiện như vậy. Song, chính những kinh nghiệm này mà món bánh đã làm khó bao người suốt thời gian qua anh lại chinh phục được, vì thế chị em nên thử.
Món bánh cuốn trứng.
Ông bố đảm đang đã rất vui khi đăng clip làm bánh của mình lên và nhận được nhiều phản hồi tích cực của những người yêu thích nấu ăn.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
31 phút trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
1 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
2 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
3 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
6 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
16 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
17 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
19 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
20 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
21 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
22 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
Tin tức mới nhất
-
31 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước