Đẻ con mùa Covid-19, ông bố trẻ nghĩ tên khai sinh khiến vợ cười ra nước mắt

Khi chồng mang giấy khai sinh về, bà mẹ trẻ mới ngã ngửa về tên con gái.

Thời gian qua, việc các ông bố, bà mẹ trẻ lên mạng xin cao kiến về chuyện đặt tên cho con nhưng cái kết nhận về làm ai đọc cũng cười sái hàm. Bởi nếu không phải tên dài thiên la địa võng cũng là cách ghép vần hài hước có 1 - 0 - 2.

Tuy nhiên mới đây, một ông bố ở Hà Nội chẳng cần nghe góp ý của ai đã nghĩ ra tên cho con gái mới chào đời vô cùng bá đạo.

"Cho chồng đi khai sinh cho con là một sai lầm các mẹ ạ. Ở nhà thì đặt là Nhật Ánh, thế mà lúc bố lấy khai sinh về lại là Cô Vy", tài khoản Nguyễn Thảo than thở.

Sợ mọi người nói mình "bốc phét", bà mẹ còn đăng ảnh chụp lại tờ giấy khai sinh với phần tên của con gái là Nguyễn Cô Vy.

Đẻ con mùa Covid-19, ông bố trẻ nghĩ tên khai sinh khiến vợ cười ra nước mắt-1
Ảnh: Pháp luật và Bạn đọc.

Chia sẻ của chị Thảo lập tức nhận về quan tâm lớn. Nhiều người còn hoang mang, hỏi đi hỏi lại đây có phải sự thật hay không. Người trong cuộc cũng một mực khẳng định tất cả đều là sự thật.

Chị cho biết con gái chào đời vào ngày mùng 4 Tết Nguyên đán Tân Sửu (tức ngày 15/2/2021). Ban đầu vợ chồng chị đặt tên cho con là Nguyễn Nhật Ánh. Nhưng do sinh mổ, chị không đi làm được nên đành phó thác mọi chuyện cho ông xã. Kết quả ra sao, chắc mọi người đã rõ.

Chị kể: "Ban đầu ông xã cầm giấy khai sinh về, tôi còn tưởng bên khai sinh viết nhầm tên. Sau một hồi hỏi lại, anh ấy khẳng định không nhầm.

Anh cười bảo: 'Ngày xưa các cụ đói nên đẻ nhiều con. Bây giờ Covid làm bố mẹ phải ở nhà nhiều nên sinh ra con. Vì vậy đặt tên là Cô Vy làm kỷ niệm".

Trước đó, con trai đầu của chị cũng có cái tên khá lạ - Trung Đông bởi thời gian bé chào đời cũng là lúc chồng chị Thảo đang công tác tại Dubai.

Bảo Anh
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/ban-doc/cong-dong/ong-bo-tre-dat-ten-con-cuc-hai-vi-sinh-dung-mua-covid19-n-253562.html

đặt tên Mạng xã hội

Tin tức mới nhất