Bắt chủ nhân Tịnh thất Bồng Lai

Ông Lê Tùng Vân được các đệ tử 'tế sống' khi đang tại ngoại

Hình ảnh về cuộc sống của những người tại "Tịnh thất Bồng Lai" luôn là tâm điểm chú ý.

Sau khi được tại ngoại để chờ cơ quan chức năng điều tra, người sống tại "Tịnh thất Bồng Lai" (nay đổi tên thành Thiền am bên bờ vũ trụ) như ông Lê Tùng Vân liên tục cho ra các clip mới, thu hút đông đảo sự chú ý.

Trong clip xuất hiện trên kênh Youtube của Nhị Nguyên - đệ tử ông Vân mới đây, mọi người tại "Tịnh thất" đã có buổi lễ mừng tuổi "thầy ông nội". Theo tìm hiểu, đây là hoạt động thường niên của cơ sở thờ tự mỗi dip Tết đến xuân về.

Ông Lê Tùng Vân được các đệ tử tế sống khi đang tại ngoại-1

Trong video, ông Vân sẽ ngồi (hoặc nằm), phía trước là bát hương, lễ vật. Sau đó, các đệ tử từng người xuất hiện "tế sống", hành lễ, tặng quà cho ông Vân.

Tuy nhiên, năm nay do tình hình kinh tế khó khăn nên vật phẩm dâng lên "thầy ông nội" không được hoành tráng như mọi năm.

Không chỉ những người sống tại "Tịnh thất", rất nhiều "con nhang đệ tử" cũng có mặt để chúc Tết "thầy. Một đệ tử tham dự lễ liên tục "ca ngợi công đức" của ông Vân. Người này còn khẳng định ông khiến các "thiền sinh tiến hóa".

Ông Lê Tùng Vân được các đệ tử tế sống khi đang tại ngoại-2

"Cha mẹ chỉ cho thể xác, cha mẹ không hiểu nhiều về đạo đức, chúng con cần có thầy để khai mở tâm hồn, từ vô minh đến minh triết.

Mình đã đi hơn nửa đời người rồi. Không có người giả tu nào kiên nhẫn như vậy đâu, chỉ có người tu thật thôi, Mình sẽ tiếp tục đi hoài, đi mãi trên con đường vũ trụ mênh mông", người này còn khẳng định muốn ở lại "Thiền am" để phục vụ thầy ông nội.

Ngoài ra, cũng ở clip này, tài khoản Nhị Nguyên liên tục nhắc đến chuyện kinh tế eo hẹp, "Tịnh thất" xơ xác tiêu điều vì thiếu vắng người, ẩn ý mình là nạn nhân của những lùm xùm thời gian gần đây. 

Hiện clip này đang gây tranh cãi gay gắt trên mạng xã hội.

Ông Lê Tùng Vân được các đệ tử tế sống khi đang tại ngoại-3
Nhóm người "Tịnh thất" làm việc với luật sư.

Ngày 4/1 vừa qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đức Hòa (Long An) đã ra quyết định khởi tố vụ án "Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, tổ chức, cá nhân" xảy ra tại “Tịnh thất Bồng Lai" (hay "Thiền am bên bờ vũ trụ").

Tiếp đó, cơ quan công an đã khởi tố bị can đối với Lê Tùng Vân (SN 1932), Lê Thanh Hoàn Nguyên (SN 1990), Lê Thanh Nhất Nguyên (SN 1991) và Lê Thanh Trùng Dương (SN 1995) về tội "Lợi dụng quyền tự do dân chủ vi phạm lợi ích của nhà nước, tổ chức, cá nhân".

Đồng thời, ra lệnh bắt tạm giam 3 bị can, gồm: Lê Thanh Hoàn Nguyên, Lê Thanh Nhất Nguyên và Lê Thanh Trùng Dương. Riêng bị can Lê Tùng Vân chỉ bị áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú vì lý do tuổi tác.

Cơ quan CSĐT hiện đang xem xét khởi tố thêm tội danh "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Riêng tội danh "loạn luân", cơ quan này nhận định đây là vấn đề phức tạp, khó xác định hành vi phạm pháp của ông Lê Tùng Vân. Vụ việc hiện vẫn đang trong quá trình điều tra, làm rõ.

Hóng (tổng hợp)
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/ban-doc/cong-dong/ong-le-tung-van-duoc-te-song-khi-dang-tai-ngoai-n-294976.html

Lê Tùng Vân Tịnh Thất Bồng Lai

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Bắt chủ nhân Tịnh thất Bồng Lai