Bắt chủ nhân Tịnh thất Bồng Lai

Ông Lê Tùng Vân: 'Nhà tôi toàn người tài, vài phút làm được bài thơ'

“Gia đình chúng tôi có những người tài năng, HĐXX không tin nói Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên, Trùng Dương lên tòa vài phút làm được bài thơ...”.

Chiều 21/7, HDXX đã tuyên án đối với các bị cáo gồm: Lê Tùng Vân 5 năm tù; Lê Thanh Hoàn Nguyên, Lê Thanh Nhất Nguyên, Lê Thanh Trùng Dương cùng bị tuyên phạt 4 năm tù; Bị cáo Lê Thanh Nhị Nguyên 3 năm 6 tháng tù; Bị cáo Cao Thị Cúc 3 năm tù.

Ông Lê Tùng Vân: Nhà tôi toàn người tài, vài phút làm được bài thơ-1Ông Lê Tùng Vân bị cáo buộc giữ vai trò chủ mưu. Ảnh: Quỳnh Danh.

Sùng bái Lê Tùng Vân vì "ông rất tài giỏi"

Theo Vietnamnet, các luật sư (LS) bào chữa cho 6 bị cáo đều đưa ra một số lập luận cho rằng, thân chủ của mình không có tội; phủ nhận các kết quả giám định và các cáo buộc tại 5 đoạn clip của Sở TT-TT và Sở VH-TT-DL Long An đưa ra. Đồng thời, đề nghị HĐXX tuyên các bị cáo vô tội, trả tự do cho các bị cáo ngay tại tòa...

LS Nguyễn Văn Miếng cho rằng, 6 bị cáo (là thân chủ của ông) đều không theo Phật giáo và cũng không theo bất kỳ tôn giáo nào.

Nói về trang phục mà bị cáo Lê Tùng Vân mặc trong các đoạn clip, đặc biệt là trang phục mà bị cáo Vân bị cáo buộc mạo danh, mạo xưng Đức Phật Thích Ca, báng bổ Phật giáo… theo LS Miếng, đây là chiếc áo được thân chủ của ông mua trên mạng thông tin điện tử với giá 380.000 đồng/cái và đây là kiểu áo... "lãnh tụ" (như cách nói của bị cáo Lê Tùng Vân, thân chủ của ông).

Còn bị cáo Lê Thanh Trùng Dương cho biết, lý do “bái” bị cáo Lê Tùng Vân làm "sư phụ" vì nhận thấy ông rất tài giỏi, đã dạy bị cáo và ''sư phụ'' Vân cũng là người đứng ra dạy dỗ tất cả những thành viên khác trong "Tịnh thất Bồng Lai".

Ông Lê Tùng Vân: Nhà tôi toàn người tài, vài phút làm được bài thơ-2
Các bị cáo trong vụ Tịnh thất Bồng Lai. Ảnh: Quỳnh Danh.

"Gia đình chúng tôi có những người tài năng, phút làm được một bài thơ"

Theo Thanh Niên, bị cáo Lê Thanh Hoàn Nguyên còn nói, bị cáo Lê Tùng Vân có viết một tác phẩm dài 20.000 câu thơ và truyền dạy cho các đệ tử tại "Tịnh thất Bồng Lai".

Đây là một tuyệt đại tác phẩm và đủ khả năng đoạt giải Nobel văn chương thế giới. Sư phụ Lê Tùng Vân rất tài năng...”, bị cáo Hoàn Nguyên nói trong phần tự bào chữa.

Còn trong phần tự bào chữa của bị cáo Nhị Nguyên, bị cáo này nói bộ sách 4 quyển do bị cáo Lê Tùng Vân viết là bộ sách “siêu quần bách chúng”...

Đến phần tự bào chữa của mình, bị cáo Lê Tùng Vân nói: “Bây giờ tôi nằm võng suốt, ai muốn gặp đều phải tự đến thì làm gì tôi phạm tội được. Gia đình chúng tôi có những người tài năng, HĐXX không tin nói Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên, Trùng Dương lên trước tòa vài phút làm được một bài thơ...”.

Bị cáo Lê Thanh Hoàn Nguyên thì nói, mình mặc những bộ trang phục giống áo tràng của Phật giáo là bắt chước theo “sư phụ” Lê Tùng Vân để mặc áo giống “lãnh tụ”.

MT (t/h)
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://showbizplus.vietnamnet.vn/ong-le-tung-van-nha-toi-toan-nguoi-tai-vai-phut-lam-duoc-bai-tho-n-314352.html

Lê Tùng Vân Tịnh Thất Bồng Lai

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Bắt chủ nhân Tịnh thất Bồng Lai