'Pau FC thắng thì tốt nhưng không chắc là điều vui cho Quang Hải'

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải cho rằng việc Pau FC cải thiện tình hình khi không dùng Quang Hải là điều bất lợi với ngôi sao Việt Nam.

Đêm qua, Pau FC có chiến thắng đầu tiên ở Ligue 2 mùa 2022/23 trước Laval. Đáng chú ý, ở trận này Pau FC không sử dụng Quang Hải.

Trước đó khi đón tiếp Saint-Etienne, Pau FC có trận hòa 1-1 và cũng không dùng Quang Hải. Trận trước nữa, Pau FC hòa Caen khi chỉ dùng Quang Hải… 5 phút.

Khi còn sử dụng Quang Hải thường xuyên, Pau FC toàn thua và hòa. Tới khi không dùng siêu sao Việt Nam, CLB này lại khởi sắc trông thấy. Đấy là điều vui cho Pau FC nhưng theo chuyên gia Vũ Mạnh Hải lại kém vui cho cựu tiền vệ Hà Nội FC.

"Chiến thắng là niềm vui cho Pau FC nhưng không thật sự vui cho Quang Hải. Ở hai trận vừa qua của Pau FC, Quang Hải đều không được ra sân mà đội bóng lại có thành tích cải thiện trông thấy.

Có vẻ HLV Tholot đã chọn lựa được đội hình tương đối chuẩn, và lối chơi 5-3-2 khá phù hợp – nhưng trong đó không có cầu thủ của chúng ta!

Trong phong cách của HLV Tholot, khi đã ổn định thì thực tế ông ấy không mấy khi thay đổi đâu. Giờ đây, có lẽ ông ấy đã tìm được bộ khung cần thiết rồi.

Bây giờ là lúc rất cần nghị lực, sự cố gắng của Quang Hải. Tình hình hiện tại rất bất lợi cho cậu ấy. Những sự kỳ vọng của mọi người vào Quang Hải lúc này là chưa được đáp ứng. Quang Hải cần cố gắng hơn nữa. Nhưng ở tình hình này, cũng có thể Quang Hải cần tính toán dần cho tương lai".

Pau FC thắng thì tốt nhưng không chắc là điều vui cho Quang Hải-1

Khi được hỏi, nếu Pau FC dần chơi ổn định hơn khi không dùng Quang Hải, thì cơ hội để tiền vệ Việt Nam thi đấu là thế nào, ông Vũ Mạnh Hải tiếp:

"Tất nhiên khi Pau FC chiến thắng nhiều hơn, có vị trí đảm bảo hơn trên BXH, tránh xa khỏi nhóm 'cầm đèn đỏ' thì họ có thể lại tạo điều kiện cho Quang Hải thử sức.

Nhưng cách Pau FC dùng Quang Hải khi đó có lẽ sẽ không nhiều và với kỳ vọng cao như hồi đầu mùa. Hồi đầu mùa, người ta đã kỳ vọng vào Quang Hải rất nhiều nhưng cũng thất vọng nhiều".

Trong quá khứ, không ít cầu thủ Việt Nam xuất ngoại rồi phải ngồi dự bị thường xuyên, ảnh hưởng tới tâm lý và chuyên môn. Trong trường hợp Quang Hải, cựu danh thủ Thể Công cũng có lo lắng tương tự:

"Cầu thủ dù được tập luyện tốt, trang bị đầy đủ kĩ năng mà không có thực hành thì cũng ảnh hưởng lớn lắm. Ảnh hưởng đầu tiên là về vấn đề tâm lý, sau đó tới cả kĩ năng nữa.

Cầu thủ từng được kỳ vọng nhiều nhưng lại gây thất vọng, giống trường hợp Quang Hải, thì áp lực lắm. Thậm chí tới đây Quang Hải về Việt Nam, không chắc đã đá tốt như trước khi cậu ấy ra đi".

Pau FC thắng thì tốt nhưng không chắc là điều vui cho Quang Hải-2

Khá may là trong tháng 9 này, Quang Hải sẽ về ĐTVN theo lịch FIFA Days, thi đấu giao hữu với Singapore (21/9) và Ấn Độ (27/9). Ông Vũ Mạnh Hải cho rằng đây là cơ hội để Quang Hải lấy lại tinh thần, cũng như để NHM xem Quang Hải liệu có giữ được phong độ hay không:

"Đợt về Việt Nam tháng 9 này là tốt cho Quang Hải, có thể giúp giải tỏa về tinh thần. Và nếu Quang Hải vẫn có thể chơi tốt, thì đấy là niềm tin để chúng ta kỳ vọng cậu ấy sẽ tìm được chỗ đứng ở Pau FC trong tương lai".

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/chuyen-gia-vu-manh-hai-pau-fc-thang-thi-tot-nhung-khong-chac-la-dieu-vui-cho-quang-hai-20220911140531939.htm

Pau FC Quang Hải

Tin tức mới nhất