Học sinh lớp 6 nhanh trí cứu người bị điện giật thoát chết trong gang tấc

Những tưởng người đàn ông không qua khỏi, may mắn em Khoa nhanh trí, bình tĩnh gọi điện cho mẹ đang làm điều dưỡng kịp thời đến cấp cứu.

Ông Nguyễn Đ.H (SN 1973, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) trong lúc dùng điện để chích cá ở hồ nước gần nhà thì bị điện giật. Thấy vậy, nhiều người chạy đến cứu, một người hô to: "Ai biết số điện thoại cấp cứu không? Gọi cho xe đến cấp cứu với".

Em Phạm Anh Khoa (SN 2009) ở ngay gần đấy, nghe vậy nhanh chóng chạy vào nhà, bình tĩnh lấy điện thoại gọi báo cho mẹ là điều dưỡng đang làm việc ở Khoa cấp cứu Bệnh viện Vĩnh Đức.

Học sinh lớp 6 nhanh trí cứu người bị điện giật thoát chết trong gang tấc-1
Hồ nước nơi ông H bị giật điện (Ảnh: B.S Nguyễn Bửu Thuyên) 

Ngay sau khi nghe con gọi, mẹ em Khoa tức tốc xin xe cấp cứu, chuẩn bị dụng cụ, thuốc men rồi lên xe đi ngay. Trên đường đi, mẹ của Khoa hướng dẫn con trai qua điện thoại: "Con nói mấy chú ép tim ngay, ép liên tục".

10 phút sau, xe cấp cứu đến nhưng lúc đấy ông H đã nằm bất động, không có mạch, không có huyết áp. Ông H được khẩn trương đưa lên xe cấp cứu. 

Ngay sau đó, bệnh nhân được hồi sức tích cực. Ông H được sốc tim 3 lần, đến lần thứ 3, tim bệnh nhân đập trở lại, mạch trên 90 lần/phút, huyết áp 100/70 mmHg. Bệnh nhân tự thở được.

Học sinh lớp 6 nhanh trí cứu người bị điện giật thoát chết trong gang tấc-2
Em Phạm Anh Khoa - học sinh lớp 6 trường THCS Phan Chu Trinh 

B.D
Theo Vietnamnet


điện giật

Tin tức mới nhất