Pha nước chanh theo cách mới ngon thôi rồi mà nom sang chảnh
Đây là cách pha nước chanh với một nguyên liệu giàu dinh dưỡng nhà nào cũng có, nên nước chanh cực kỳ ngon và bổ dưỡng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để pha nước chanh
Chanh tươi: 6 quả (cho 4 người uống)
Sữa đặc: 200 ml
Nước lọc: 500 ml, đã viên: 1 bát con
Một chút đường và sữa đặc dùng để decor cốc nước chanh
Máy xay sinh tố, cốc, bát con (đựng đường kính trắng để trang trí), bát tô (đựng nước cốt chanh) và đĩa (đựng sữa đặc để trang trí)
Cách pha nước chanh ngon và mới tinh
Bước 1: Đầu tiên, các bạn chuẩn bị 6 quả chanh tươi. Rửa sạch chanh bằng cách ngâm nước muối pha loãng 15 phút rồi tráng lại bằng nước sôi để nguội.
Tiếp đó, các bạn bổ múi cau và cắt bỏ phần lõi màu trắng của chanh như hình hướng dẫn.
Các bạn bỏ toàn bộ số chanh tươi đã sơ chế sạch vào máy xay sinh tố, đổ thêm khoảng 500 ml nước lọc...
Và bắt đầu xay tầm 1 phút hoặc hơn cho đến khi chanh nhuyễn..
... thì tắt máy và dùng rây lọc lọc bỏ phần bã chanh, giữ lấy phần nước cốt như hình hướng dẫn.
Bát nước cốt canh thành phẩm như thế này là đạt yêu cầu.
Bước 2: Các bạn làm sạch máy xay sinh tố, đổ nước cốt chanh vào máy xay...
... và cho tiếp vào đó một chút đá xay cùng...
... cuối cùng cho thêm 200 ml sữa đặc
Đậy nắp máy để xay nhuyễn hỗn hợp nước cốt chanh, sữa đặc và đá rồi tắt máy.
Bước 3: Đây là bước trình bày và đưa thành phẩm "lên mâm để uống". Các bạn chuẩn bị một bát đường kính trắng và một đĩa có chút sữa đặc như hình hướng dẫn.
Bạn lấy ra một cái cốc
Đầu tiên up miệng cốc vào đĩa sữa đặc, sau đó úp tiếp miệng cốc vào bát đường...
... bạn sẽ có miệng chiếc cốc được decor như coctail giống hình hưỡng dẫn.
Bước 4: Đổ thành phẩm nước chanh từ máy xay sinh tố ra cốc vào thưởng thức.
Với khoảng 500 ml nước chanh pha kiểu này, các bạn rót được ra 4 cốc cho 4 người uống. Bạn có thể cho thêm đá viên nếu muốn uống nhạt hơn. Nhìn cốc nước chanh hấp dẫn thế này, các bạn đã muốn vào bếp làm và thưởng thức ngay chưa? Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Sức khỏe đời sống
-
2 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
11 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
13 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
15 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
16 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
17 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
18 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
20 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
21 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
22 giờ trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
23 giờ trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
-
1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
1 ngày trướcMột chuyến bay của hãng hàng không Scandinavian Airlines (SAS) đã buộc phải quay đầu để hạ cánh khẩn cấp sau khi gặp phải nhiễu động nghiêm trọng trên bầu trời.
Tin tức mới nhất
-
40 phút trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
-
11 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
10 ngày trước