Phản ứng bất ngờ của khách Tây khi lần đầu thưởng thức đặc sản chả rươi ở Hà Nội
Dù chả rươi là món ăn Việt khiến nhiều du khách nước ngoài "nhìn là sợ" nhưng vị khách Tây này lại tỏ ra thích thú, liên tục gật gù khen ngon khi thưởng thức đặc sản nổi tiếng của Hà Nội độ cuối thu.
Mark Wiens là một blogger ẩm thực nổi tiếng đến từ Mỹ. Anh hiện sở hữu trang Facebook 6 triệu người theo dõi và kênh YouTube cá nhân hơn 10 triệu lượt follows.
Với niềm đam mê du lịch và khám phá ẩm thực, Mark Wiens đã đặt chân tới hàng chục quốc gia ở khắp các châu lục, trải nghiệm những món ăn độc lạ, hấp dẫn tại nhiều địa phương, vùng miền. Ở Đông Nam Á, Việt Nam và Thái Lan là hai đất nước Mark ghé thăm nhiều nhất. Anh đặc biệt ấn tượng với nền ẩm thực phong phú ở Việt Nam vì có nhiều món ngon, giá thành lại bình dân.
Trong chuyến du lịch Việt Nam gần đây, Mark dành thời gian khám phá Hà Nội và trải nghiệm các món ăn đường phố ở Thủ đô. Ngoài các món yêu thích như chả cá Lã Vọng, bún chả,… anh còn đặc biệt ấn tượng với món chả rươi mà bản thân lần đầu được biết đến và thưởng thức.
YouTuber triệu view người Mỹ hào hứng với trải nghiệm ẩm thực đường phố tại Hà Nội (Ảnh chụp màn hình).
Đúng như tên gọi, chả rươi là món chả được làm từ con rươi. Đây là loài động vật thân mềm, họ giun, trên mình có nhiều tơ. Loài này ưa sống ở vùng nước lợ, đồng bằng vùng trũng hoặc ở các con sông, con lạch có thủy triều lên xuống như các tỉnh: Hải Dương, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định...
Rươi có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon song nổi tiếng nhất vẫn là chả rươi. Nhiều du khách nước ngoài khi nhìn thấy con rươi không khỏi dè chừng, có chút hoảng sợ. Thậm chí, họ cũng không dám nếm thử chả rươi dù đây là đặc sản Hà Nội vào độ cuối thu.
Để thưởng thức món chả rươi trứ danh này, Mark tìm đến một quán ăn ở phố Hàng Chiếu, nằm ngay sát cạnh di tích Ô Quan Chưởng. Quán chỉ rộng chừng 20m2 nhưng là địa chỉ ăn uống quen thuộc của người bản địa và du khách thập phương suốt nhiều năm nay. Quán chuyên phục vụ món chả rươi, loại thường và loại đặc biệt với mức giá dao động từ 20.000 – 220.000 đồng/chiếc.
Chả rươi là đặc sản nổi tiếng ở Hà Nội mỗi độ cuối thu, đầu đông. Món ăn này được chế biến từ con rươi, cùng các nguyên liệu khác như thịt xay, trứng, vỏ quýt, hành lá,... (Ảnh cắt từ clip).
Tới quán, YouTuber người Mỹ còn được trực tiếp chứng kiến quá trình chế biến chả rươi, từ khâu trộn nguyên liệu đến khâu chiên rán. Anh cũng tỏ ra sành sỏi khi chia sẻ một số thông tin mà bản thân đã tìm hiểu trước đó về món ăn độc đáo này.
“Tôi được biết là rươi sống sâu dưới đất, thường xuất hiện ở những ruộng lúa và mỗi năm chỉ có một mùa, khoảng từ tháng 9 tới đầu tháng 12 âm lịch. Vì vậy, rươi thường được cấp đông để bảo quản và sử dụng lâu hơn. Dịp này tôi đến chưa phải mùa rươi nên chỉ có thể thưởng thức rươi đông lạnh”, Mark nói.
Anh cũng tỏ ra ngạc nhiên khi biết chả rươi được làm từ các nguyên liệu khác như thịt lợn xay, trứng, hành lá, thì là, hạt tiêu,… và đặc biệt không thể thiếu vỏ quýt băm nhỏ. Sau đó, chả rươi sẽ được chiên cùng với mỡ gà thay vì mỡ lợn hay dầu ăn để chả khi chín có màu vàng ươm và dậy mùi thơm nức mũi.
Chả rươi có màu vàng ươm của trứng, được cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn, chấm kèm nước mắm chua ngọt và rau thơm các loại (Ảnh cắt từ clip).
Khi chả rươi nóng hổi được bưng lên, Mark không ngần ngại nếm thử một miếng. "Chả rươi rất mềm và béo ngậy, gần như tan chảy trong miệng mà không có mùi vị lạ nào. Tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, ăn thực sự ngon”, Mark nhận xét.
Anh cũng tỏ ra sành ăn như người bản địa khi tiếp tục thưởng thức chả rươi cùng rau sống, bún và nước mắm chua ngọt. Hương vị của món ăn khiến YouTuber triệu view gật gù, liên tục xuýt xoa khen ngon.
Dù nhiều du khách nước ngoài nhìn thấy rươi đã sợ nhưng Mark thì ngược lại. Anh rất thích thú khi được thưởng thức món đặc sản nổi tiếng của người Thủ đô (Ảnh cắt từ clip)
“Chả rươi vốn đã ngon nhưng khi ăn cùng bún và rau thơm, chấm nước mắm chua ngọt thì càng tuyệt. Nó ngon đến mức không thể tin được, rất gây nghiện", anh bày tỏ.
Vị khách Tây còn thừa nhận, chả rươi là món ngon nhất trong danh sách những món ăn Việt mà anh được thưởng thức khi du lịch Hà Nội như chả cá Lã Vọng, bún chả, bún riêu, cháo sườn sụn,…
Theo Vietnamnet
-
7 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
9 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
11 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
12 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
13 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
14 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
16 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
17 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
17 giờ trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
19 giờ trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
-
1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
1 ngày trướcMột chuyến bay của hãng hàng không Scandinavian Airlines (SAS) đã buộc phải quay đầu để hạ cánh khẩn cấp sau khi gặp phải nhiễu động nghiêm trọng trên bầu trời.
-
1 ngày trướcTrong danh sách những loại bánh kếp ngon nhất thế giới được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas công bố mới đây xuất hiện hàng loạt cái tên quen thuộc tới từ Việt Nam.
Tin tức mới nhất
-
7 giờ trước
-
7 giờ trước
-
8 giờ trước
-
9 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
10 ngày trước