Phát minh cách nướng thịt không cần lò, tưởng sáng tạo ai ngờ quá rủi ro
Kiểu nướng thịt tưởng chừng như sáng tạo này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và cả tính mạng chứ chẳng đùa.
Trong cuộc sống hàng ngày, mọi người thường sáng tạo ra vô số phát minh độc đáo nhằm "cứu cánh" trong những trường hợp khẩn cấp.
Chẳng hạn như chiên trứng trong nồi cơm điện, tháo bình nước nóng lạnh để luộc rau hay nướng thịt bằng bàn là.
Thế nhưng trên thực tế, đa phần những sáng tạo này đều ẩn chứa rủi ro, đặc biệt khi các thiết bị điện tử được sử dụng sai với chức năng của nó.
Mới đây, trên mạng xã hội, một anh thợ hàn đã chia sẻ đoạn clip về cách nướng thịt mà không cần lò nướng. Trông có vẻ rất sáng tạo và vô hại nhưng nhiều người lại lo ngại về hành động không an toàn.
(Clip: @thongnguyen154)
Trong clip, anh chàng thợ hàn tiện đã xiên những miếng thịt sống vào trục của chiếc máy tiện ở xưởng, bên dưới để một lớp than đang cháy đỏ.
Sau đó, chỉ việc bật công tắc cho chiếc máy này hoạt động, máy sẽ xoay 360 độ, những miếng thịt sẽ được nướng chín đều trên than.
Cách nướng thịt tiềm ẩn những nguy hiểm không ngờ tới
Tưởng chừng đây là một phương pháp nấu ăn sáng tạo, nhưng thật ra lại ẩn chứa nhiều rủi ro.
Do hầu hết máy móc bên trong xưởng hàn tiện được làm từ sắt, thép và dễ bén lửa. Nên việc cho than nóng tiếp xúc trực tiếp trên bề mặt thế này sẽ gây ra cháy nổ, làm hư hỏng.
Không những vậy, phần nhớt bên trong máy khi gặp nhiệt độ cao sẽ toả ra hơi độc, gây ảnh hưởng đến sức khoẻ. Thậm chí, chỉ cần sơ suất một chút thôi cũng có thể nguy hiểm tới cả tính mạng.
Mọi người không nên thử cách nướng thịt dưới mọi hình thức nhé
Nhiều người bày tỏ sự lo lắng, vì nếu không may xảy ra cháy nổ hay bất cứ chuyện gì khác, không chỉ anh thợ này gặp nguy hiểm mà cả xưởng hàn tiện cũng phải chịu tổn thất.
"Cái này không đùa được đâu, sơ suất một cái là toang hết đấy"
"Nhớt nóng bốc hơi độc lắm, nó bám vào thịt ăn vào bệnh đó bạn"
"Quá nguy hiểm, sắt thép là dễ bén lửa, dễ gây hoả hoạn lắm"
"Nếu có cháy thì nguyên nhân là đây chứ đâu"
Mase
Theo VietNamnet
-
23 phút trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
2 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
2 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
5 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
7 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
8 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
9 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
10 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
11 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
11 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
15 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
15 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
23 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
1 ngày trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
Tin tức mới nhất
-
39 phút trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước