Phim cá mập cổ đại của Jason Statham ‘vui nhất mùa hè’

Phản ứng từ buổi chiếu sớm của “The Meg” khá tích cực, và nhiều cây bút cho rằng số đông khán giả sẽ tìm thấy điều mình muốn từ bộ phim là tính giải trí.

Do Mỹ và Trung Quốc hợp tác sản xuất, The Meg là bộ phim lớn cuối cùng của mùa phim hè 2018 với kinh phí dự trù lên tới 150 triệu USD. Đứng sau dự án là đạo diễn Jon Turteltaub - tác giả của National Treasure (2003).

The Meg đồng thời quy tụ một số diễn viên ngôi sao, trong đó cái tên sáng giá nhất là Jason Statham và Lý Băng Băng. Trong phim, ngôi sao người Anh vào vai thợ lặn từng đối mặt với con cá mập cổ đại Megalodon khổng lồ. Khi sinh vật tái xuất và có ý định tiến vào bờ, nhân vật trở thành niềm hy vọng cuối cùng của con người.


The Meg tuy có kinh phí lên tới 150 triệu USD nhưng vẫn bị nhiều người coi như dạng phim "hạng B". Dẫu vậy, phản ứng sớm từ buổi chiếu đầu tiên là rất tích cực. Ảnh: Warner Bros.

Bị đánh giá là canh bạc liều lĩnh và trông giống như tác phẩm “hạng B”, nhưng The Meg lại nhận một số phản hồi hết sức tích cực sau buổi chiếu sớm tại Bắc Mỹ.

Mike Rougeau - cây bút mảng điện ảnh của Gamespot - cho rằng: “Bạn có muốn theo dõi một con cá mập khổng lồ ăn thịt đám người ngốc nghếch không? Tôi thì có, và The Meg thật tuyệt vời”.

Trong khi đó, nickname Franchise Fred ca ngợi tính giải trí của bộ phim. “Jason Statham đối đầu con cá mập cổ đại khổng lồ từ thời tiền sử. Chỉ cần thích ý tưởng đó thôi, bạn sẽ không cảm thấy thất vọng”.

Một người khác thì nhận xét trên Twitter rằng: “The Meg đúng là kiểu phim bom tấn ngớ ngẩn nhưng luôn mang đậm tính giải trí. Bất cứ mùa hè nào chúng ta cũng cần một bộ phim như thế này”.


Có người tự tin cho rằng The Meg là bộ phim "vui nhất mùa phim hè năm nay". Ảnh: Warner Bros.

Còn Drew Dietsch của What Culture thì kết luận: “The Meg là bộ phim vui nhất mùa hè này. Bạn sẽ la hét, bạn sẽ cười, và bạn sẽ muốn tránh xa mặt nước. Tác phẩm giải trí từ đầu tới cuối, và bạn sẽ không cảm thấy tiếc thời gian theo dõi”.

Nhìn chung, đây mới chỉ là phản ứng sớm từ một bộ phận giới phê bình. Các cây bút khó tính của những tạp chí, trang tin uy tín hơn có lẽ sẽ không mặn mà với The Meg giống như thế này.

Tuy nhiên, nếu The Meg quả là mang đậm tính giải trí như luồng nhận xét ban đầu, và khán giả nắm rõ mình chuẩn bị xem gì ngoài rạp, thì The Meg rõ ràng không phải là lựa chọn tồi.

The Meg dự kiến khởi chiếu tại Việt Nam từ 10/8 dưới tựa Cá mập siêu bạo chúa.

Theo Zing


Jason Statham

Tin tức mới nhất