Phở 5.000 đồng ở Nam Định, khách thấy ngon ăn 6 bát liền
Không chỉ phục vụ học sinh, sinh viên, người có thu nhập thấp, quán phở 5.000 đồng ở Nam Định còn thu hút nhiều người đi ô tô đến thưởng thức.
Nam Định nổi tiếng có nền ẩm thực phong phú, hấp dẫn. Địa phương này còn có chi phí sinh hoạt thuộc hàng thấp nhất cả nước với nhiều món ăn đường phố ngon, chất lượng nhưng giá rẻ.
Chẳng hạn như quán phở 5.000 đồng của chị Nguyễn Thị Chung nằm trên con phố nhỏ 19/5 (phường Trần Tế Xương, TP Nam Định) đã tồn tại gần 20 năm nay mà không hề tăng giá.
Tò mò tới thử, rồi thành khách “ruột”
Quán rộng chưa đầy 20m2 với vài bộ bàn ghế đơn sơ, mở cửa từ 17h30 đến 1-2h hôm sau nhưng lúc nào cũng nườm nượp khách ra vào. Thực khách đến quán đa phần là khách quen, đã ăn nhiều năm nay.
Chị Chung chia sẻ: “Tôi bắt đầu bán phở từ năm 2005, khách hàng hướng tới là sinh viên, công nhân nên tôi chọn khung giờ người ta tan làm, ăn tối. Dù giá cả ngày một tăng nhưng tôi vẫn giữ mức 5.000 đồng/bát từ đó tới giờ và trở thành thương hiệu luôn”.
Bát phở giá 5.000 đồng
Nghe phở có giá 5.000 đồng, không ít người tìm đến vì tò mò nhưng sau khi thưởng thức, đa phần họ đều tấm tắc khen và quay lại ăn nhiều lần. Thậm chí có người trở thành khách “ruột” của quán.
Nguyễn Thị Lan (20 tuổi) cho biết: “Lúc đầu nghe nói có quán phở 5.000 đồng, em không tin nên đến ăn thử xem sao. Ăn rồi lại thấy rất hợp miệng nên em quay lại ăn nhiều lần, lâu không ăn sẽ thấy nhớ.
Mức giá này thực sự rất 'hời' đối với sinh viên xa nhà, cần tiết kiệm chi phí sinh hoạt như chúng em. Sức ăn như em chỉ 1 bát là đủ no”.
Bát phở 5.000 đồng của chị Chung gồm bánh phở, 1 viên mọc hoặc chả lá lốt, 1 chút gà xé phay, rau thơm và được chan nước dùng ngọt thanh. Nước dùng được ninh từ xương gà, thêm phần nước luộc gà, nêm nếm lại.
Được biết đến với thương hiệu phở 5.000 đồng nhưng quán cũng phục vụ những bát phở có giá cao hơn, từ 10.000 – 30.000 đồng tuỳ lượng nguyên liệu.
Quán 5.000 đồng hút khách ''nhà giàu''
Quán phở không chỉ thu hút lượng lớn học sinh, sinh viên mà còn thu hút cả những thực khách “nhà giàu”.
Giờ cao điểm của quán là 19 - 21h, khách vào ra liên tục. Quán phải kê thêm mấy bộ bàn ghế ra ngoài mới đủ chỗ cho khách ngồi. Quán cũng phải giao cho một nhân viên nhiệm vụ chỉ chỗ cho khách để xe vì khách đi ô tô đến ăn rất nhiều.
Quán phở luôn trong tình trạng kín khách
Anh Nguyễn Huy Hoàng (34 tuổi), một thực khách “ruột” của quán vừa chờ gọi đồ vừa “trách”: “Tôi ăn phở ở rất nhiều nơi nhưng vẫn muốn quay lại đây ăn.
Có lẽ do bánh phở mềm, nước dùng đậm đà, không bị thêm nhiều gia vị nên giữ nguyên được hương vị gà mộc mạc khiến tôi cảm thấy rất hợp khẩu vị.
Anh Nguyễn Huy Hoàng thích thú thưởng thức bát phở giá 5.000 đồng
Hầu như tuần nào tôi cũng cùng bạn bè đến ăn ở đây vài lần. Mỗi lần, tôi thường ăn 2 bát phở 5.000 đồng và gọi thêm trứng vịt lộn, gà đùi. Có điều, quán nằm trong đường nhỏ, khó đỗ xe nên nhiều lúc muốn ăn thường xuyên hơn lại ngại”.
Chị Chung chia sẻ, khách chủ yếu gọi bát phở 5.000 đồng. Nhiều người thấy rẻ thì ăn thêm bát thứ 2, 3. Thậm chí, có khách ăn tới 6 bát. Mỗi ngày, chị bán được hơn 500 bát bún, phở với 30kg gà đùi, 350 quả trứng vịt lộn, 130kg bánh phở.
Thông thường, từ sáng sớm chị sẽ chuẩn bị nguyên liệu, ninh nước dùng, đến 17h30 quán bắt đầu mở cửa. Quán nhỏ nhưng chị phải thuê thêm 3 nhân viên phụ việc mới kịp làm đồ cho khách.
Vừa luôn tay chia phở ra bát, chị Chung vừa bộc bạch: “Nhìn quán lúc nào cũng đông khách, nhiều người nghĩ tôi ăn nên làm ra lắm nhưng với giá nguyên liệu thời điểm này, bán bát phở 5.000 đồng là tôi không có lãi đâu.
Nhiều khách đến ăn bát phở có giá cao hơn, hoặc gọi bát 5.000 đồng nhưng thêm trứng vịt lộn hoặc vài đồ ăn kèm nên lời lãi từ đó gồng gánh bù trừ nhau. Việc bán số lượng cũng bù lại nên tôi vẫn duy trì được”.
Chị Chung chia sẻ thêm, dù giá nguyên liệu có biến động nhưng thời gian tới để duy trì thương hiệu, chị vẫn quyết không tăng giá mà sẽ bán thêm các món ăn kèm, nước uống để bù đắp lại.
Theo VietNamnet
-
4 giờ trướcẨn mình trong khu rừng rậm rạp trên dãy Tian Shan (Thiên Sơn) hùng vĩ, hồ Kaindy (hay còn gọi là hồ Chết) thu hút du khách bởi cảnh quan kỳ ảo, khác lạ.
-
6 giờ trướcCậu bé 12 tuổi ở Mỹ bất ngờ mất thị lực, đang đối mặt với nguy cơ bị mù vĩnh viễn vì loại đồ ăn được giới trẻ cực ưa chuộng.
-
10 giờ trướcSự cố xảy ra trên chuyến bay của hãng hàng không Ryanair di chuyển từ Derby, Anh đến Tenerife, hòn đảo lớn nhất trong quần đảo Canary của Tây Ban Nha.
-
13 giờ trướcTrở lại Hà Nội, hai vị khách Tây tìm đến một quán vỉa hè mà họ từng ghé cách đây 7 năm và bất ngờ vì món ăn yêu thích vẫn giữ hương vị hấp dẫn như trước.
-
14 giờ trướcCụ bà 110 tuổi Bridget Grooke (Australia) nói rằng, bí quyết sống lâu quan trọng nhất của bà không phải thể dục hay ăn nhiều rau, mà là mỗi ngày uống một lon bia.
-
15 giờ trướcHãng hàng không đã hủy nhiều chuyến bay đến và đi từ sân bay Denpasar ở Bali, Indonesia vào ngày 12-13/11 sau khi núi lửa Lewotobi Laki-laki bắt đầu phun tro bụi cao tới 9km lên trời, khiến hàng trăm du khách bị mắc kẹt.
-
16 giờ trướcLễ hội mưa là một trong các hoạt động độc đáo được tổ chức tại Đà Lạt - thành phố ngàn hoa.
-
1 ngày trướcKhi được yêu cầu rời khỏi vị trí ngồi của thành viên phi hành đoàn, một nam hành khách đã đe dọa mở cửa thoát hiểm.
-
1 ngày trướcĐó là một xu hướng mới đang khá phổ biến ở Dubai, Tiểu vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), khi những người chưa từng gặp nhau sẽ tụ tập lại để cùng ăn tối.
-
1 ngày trướcNgọn núi này nhả ra khoảng 80 gram vàng tinh khiết mỗi ngày trị giá khoảng 6.000 USD nhưng tuyệt nhiên không ai dám đến nhặt.
-
1 ngày trướcTập luyện thể dục, thể thao rất tốt cho sức khoẻ nhưng một số nhóm người có bệnh lý nền cần lưu ý để tránh hệ luỵ đáng tiếc có thể xảy ra.
-
1 ngày trướcTrước đây, loại cây này từng mọc hoang khắp vùng Hawaii (Mỹ), sau đó được nhân giống ở rất nhiều quốc gia trên thế giới.
-
1 ngày trướcChả rươi là đặc sản Hà Nội, ăn ngon nhất là dịp cuối thu, đầu đông. Chả rươi vốn là món dân dã có từ xa xưa, hương vị thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng. Món ăn này được bán ở nhiều hàng quán giữa lòng phố cổ.
-
1 ngày trướcMột khu thắng cảnh trên núi tại Trương Gia Giới, Hồ Nam, vừa giới thiệu trải nghiệm đi thang dây mới dành cho những du khách ưa mạo hiểm.
-
1 ngày trướcVừa chăm chú quan sát đầu bếp hướng dẫn, vị khách Tây vừa tỉ mỉ thực hành theo, cẩn thận gói từng chiếc nem rồi cho lên chảo rán.
-
1 ngày trướcNhiều du khách đang đổ về thành phố Geelong, phía nam Melbourne, để tận mắt chứng kiến loài hoa khổng lồ cả thập kỷ mới nở một lần.
-
1 ngày trướcNgười bệnh tăng huyết áp cần nghiêm túc tuân thủ điều trị theo chỉ định của bác sĩ, thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học. Tham khảo một số đồ uống lành mạnh tốt cho người tăng huyết áp.
-
2 ngày trướcNghe tên món bò bía, nhiều người nghĩ thành phần chính của nó là thịt bò nên khi thưởng thức thì sửng sốt thắc mắc: Vì sao gọi là bò bía mà không có bò?
-
2 ngày trướcĐông đảo người dân và du khách đang đổ về khu vực sa mạc Al-Nafūd ở Al-Jawf khi mưa tuyết bất ngờ xuất hiện tại đây.
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
3 ngày trước