Phở 5.000 đồng ở Nam Định, khách thấy ngon ăn 6 bát liền
Không chỉ phục vụ học sinh, sinh viên, người có thu nhập thấp, quán phở 5.000 đồng ở Nam Định còn thu hút nhiều người đi ô tô đến thưởng thức.
Nam Định nổi tiếng có nền ẩm thực phong phú, hấp dẫn. Địa phương này còn có chi phí sinh hoạt thuộc hàng thấp nhất cả nước với nhiều món ăn đường phố ngon, chất lượng nhưng giá rẻ.
Chẳng hạn như quán phở 5.000 đồng của chị Nguyễn Thị Chung nằm trên con phố nhỏ 19/5 (phường Trần Tế Xương, TP Nam Định) đã tồn tại gần 20 năm nay mà không hề tăng giá.
Tò mò tới thử, rồi thành khách “ruột”
Quán rộng chưa đầy 20m2 với vài bộ bàn ghế đơn sơ, mở cửa từ 17h30 đến 1-2h hôm sau nhưng lúc nào cũng nườm nượp khách ra vào. Thực khách đến quán đa phần là khách quen, đã ăn nhiều năm nay.
Chị Chung chia sẻ: “Tôi bắt đầu bán phở từ năm 2005, khách hàng hướng tới là sinh viên, công nhân nên tôi chọn khung giờ người ta tan làm, ăn tối. Dù giá cả ngày một tăng nhưng tôi vẫn giữ mức 5.000 đồng/bát từ đó tới giờ và trở thành thương hiệu luôn”.
Bát phở giá 5.000 đồng
Nghe phở có giá 5.000 đồng, không ít người tìm đến vì tò mò nhưng sau khi thưởng thức, đa phần họ đều tấm tắc khen và quay lại ăn nhiều lần. Thậm chí có người trở thành khách “ruột” của quán.
Nguyễn Thị Lan (20 tuổi) cho biết: “Lúc đầu nghe nói có quán phở 5.000 đồng, em không tin nên đến ăn thử xem sao. Ăn rồi lại thấy rất hợp miệng nên em quay lại ăn nhiều lần, lâu không ăn sẽ thấy nhớ.
Mức giá này thực sự rất 'hời' đối với sinh viên xa nhà, cần tiết kiệm chi phí sinh hoạt như chúng em. Sức ăn như em chỉ 1 bát là đủ no”.
Bát phở 5.000 đồng của chị Chung gồm bánh phở, 1 viên mọc hoặc chả lá lốt, 1 chút gà xé phay, rau thơm và được chan nước dùng ngọt thanh. Nước dùng được ninh từ xương gà, thêm phần nước luộc gà, nêm nếm lại.
Được biết đến với thương hiệu phở 5.000 đồng nhưng quán cũng phục vụ những bát phở có giá cao hơn, từ 10.000 – 30.000 đồng tuỳ lượng nguyên liệu.
Quán 5.000 đồng hút khách ''nhà giàu''
Quán phở không chỉ thu hút lượng lớn học sinh, sinh viên mà còn thu hút cả những thực khách “nhà giàu”.
Giờ cao điểm của quán là 19 - 21h, khách vào ra liên tục. Quán phải kê thêm mấy bộ bàn ghế ra ngoài mới đủ chỗ cho khách ngồi. Quán cũng phải giao cho một nhân viên nhiệm vụ chỉ chỗ cho khách để xe vì khách đi ô tô đến ăn rất nhiều.
Quán phở luôn trong tình trạng kín khách
Anh Nguyễn Huy Hoàng (34 tuổi), một thực khách “ruột” của quán vừa chờ gọi đồ vừa “trách”: “Tôi ăn phở ở rất nhiều nơi nhưng vẫn muốn quay lại đây ăn.
Có lẽ do bánh phở mềm, nước dùng đậm đà, không bị thêm nhiều gia vị nên giữ nguyên được hương vị gà mộc mạc khiến tôi cảm thấy rất hợp khẩu vị.
Anh Nguyễn Huy Hoàng thích thú thưởng thức bát phở giá 5.000 đồng
Hầu như tuần nào tôi cũng cùng bạn bè đến ăn ở đây vài lần. Mỗi lần, tôi thường ăn 2 bát phở 5.000 đồng và gọi thêm trứng vịt lộn, gà đùi. Có điều, quán nằm trong đường nhỏ, khó đỗ xe nên nhiều lúc muốn ăn thường xuyên hơn lại ngại”.
Chị Chung chia sẻ, khách chủ yếu gọi bát phở 5.000 đồng. Nhiều người thấy rẻ thì ăn thêm bát thứ 2, 3. Thậm chí, có khách ăn tới 6 bát. Mỗi ngày, chị bán được hơn 500 bát bún, phở với 30kg gà đùi, 350 quả trứng vịt lộn, 130kg bánh phở.
Thông thường, từ sáng sớm chị sẽ chuẩn bị nguyên liệu, ninh nước dùng, đến 17h30 quán bắt đầu mở cửa. Quán nhỏ nhưng chị phải thuê thêm 3 nhân viên phụ việc mới kịp làm đồ cho khách.
Vừa luôn tay chia phở ra bát, chị Chung vừa bộc bạch: “Nhìn quán lúc nào cũng đông khách, nhiều người nghĩ tôi ăn nên làm ra lắm nhưng với giá nguyên liệu thời điểm này, bán bát phở 5.000 đồng là tôi không có lãi đâu.
Nhiều khách đến ăn bát phở có giá cao hơn, hoặc gọi bát 5.000 đồng nhưng thêm trứng vịt lộn hoặc vài đồ ăn kèm nên lời lãi từ đó gồng gánh bù trừ nhau. Việc bán số lượng cũng bù lại nên tôi vẫn duy trì được”.
Chị Chung chia sẻ thêm, dù giá nguyên liệu có biến động nhưng thời gian tới để duy trì thương hiệu, chị vẫn quyết không tăng giá mà sẽ bán thêm các món ăn kèm, nước uống để bù đắp lại.
Theo VietNamnet
-
28 phút trướcSáng 14-10, một số người dân ở TP Hội An, tỉnh Quảng Nam bất ngờ khi chứng kiến cầu vồng đôi xuất hiện trên bầu trời.
-
1 giờ trướcNhững bí quyết uống rượu bia không say dưới đây sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn sức khỏe cho chính mình.
-
2 giờ trướcVới vẻ đẹp hoang sơ và lịch sử đầy sóng gió, đảo Aogashima thu hút du khách ưa khám phá thiên nhiên.
-
4 giờ trướcCây dành dành – loài cây mọc dại ở những nơi ẩm ướt, gần rạch nước thường không được mấy người quan tâm. Tuy nhiên, quả của cây lại là một loại thuốc chữa bệnh và có giá lên tới vài trăm nghìn đồng/kg.
-
5 giờ trướcKhông chỉ là món ăn quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của người Việt, loại cá này còn ẩn chứa nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe, từ việc hỗ trợ tim mạch, tăng cường trí não đến bảo vệ xương khớp.
-
6 giờ trướcSữa dừa thanh long đỏ là món ngon đơn giản, dễ làm mà ai cũng có thể thực hiện được tại nhà, bạn chỉ cần mất khoảng 10 phút là thực hiện xong món này.
-
7 giờ trướcHãy cùng tìm hiểu người dân ở Bhutan - quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới ăn gì để duy trì sự cân bằng trong cuộc sống và tìm được hạnh phúc, bình an trong tâm hồn.
-
10 giờ trướcMột người trưởng thành có sức khoẻ bình thường, cứ sau 1 tiếng, gan sẽ đào thải được 1 đơn vị cồn, vậy uống 6 lon bia mất bao lâu để nồng độ cồn về 0?
-
20 giờ trướcMải mê ngắm cảnh, chụp hình, khi quay về thì trời tối, 2 nữ du khách người Quảng Ninh bị lạc trên bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng.
-
21 giờ trướcTừ nguyên liệu quen thuộc là thịt gà, qua quá trình tẩm ướp và chế biến kỳ công, người dân ở vùng Tri Tôn, An Giang đã tạo nên món đặc sản ngon nức tiếng.
-
1 ngày trướcTrong danh sách 100 món tráng miệng ngon nhất châu Á vừa được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas công bố có sự góp mặt của một đại diện đến từ Việt Nam.
-
1 ngày trướcVườn thú Tennoji ở Osaka đã trình báo cảnh sát về một loạt vụ mất trộm trái cây và rau quả dành cho động vật của họ.
-
1 ngày trướcNgay vào lúc mổ bụng con cá, người đàn ông chứng kiến cảnh tượng ám ảnh.
-
1 ngày trướcBạn nên hạn chế sử dụng đồ uống có ga vì sản phẩm này có thể dẫn tới nguy cơ đột quỵ.
-
1 ngày trướcLấy bằng đại học ở tuổi 35, học lái xe ở tuổi 61, người phụ nữ quyết định bán nhà để đi du lịch bằng ô tô, tận hưởng cuộc sống theo cách riêng.
-
2 ngày trướcĐậu bắp là loại rau dễ trồng, dễ ăn và tốt cho sức khoẻ, vậy đậu bắp ngâm nước uống có tác dụng gì?
-
2 ngày trướcNhân câu chuyện tháng 10 có 5 ngày đặc biệt thu hút tiền tài, chuyện lạ hơn 800 năm mới có, chuyên gia cảnh báo về tình trạng lợi dụng tôn giáo, phong thủy nhằm câu view, câu like trên mạng xã hội.
-
2 ngày trướcThử món phở kiểu miền Nam giá 90.000 đồng tại một quán ăn có tiếng ở quận 5, vị khách Nhật Bản hết lời khen ngon, húp cạn cả nước dùng và nói vẫn muốn quay lại đây dù điểm đến khá xa trung tâm.
-
2 ngày trướcBộ tem bưu chính chuyên đề ‘Chó’ gồm 4 mẫu tem khắc họa những điểm đặc trưng của 4 giống chó bản địa Việt Nam gồm chó Bắc Hà, chó Sông Mã, chó H’Mông cộc đuôi và chó Phú Quốc, vừa ra mắt người yêu tem trong và ngoài nước.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
20 ngày trước
-
20 ngày trước
-
20 ngày trước
-
20 ngày trước
-
20 ngày trước