Phóng viên NY Times khen ngợi bánh cuốn truyền thống Việt Nam
Sự tinh tế, khéo léo trong quá trình làm bánh cuốn truyền thống Việt Nam được chuyên gia đánh giá ẩm thực của tờ The New York Times khen ngợi.
Bánh cuốn là món ăn có nguồn gốc lâu đời, không chỉ được người dân Việt yêu thích mà du khách nước ngoài đến Việt Nam cũng dành các lời có cánh khi thưởng thức. Chiếc bánh tròn trịa, mềm mướt, đậm đà vị ngọt của gạo, mặn của nhân, béo của mỡ hành, tạo nên hương vị khó quên. Ảnh: The New York Times, airy__nn.
Tejal Rao, nhà báo, chuyên gia đánh giá ẩm thực của tờ The New York Times đã có buổi trải nghiệm tại một lớp học làm bánh cuốn. Tejal Rao cho biết từ khâu chuẩn bị dụng cụ, căng vải đến lấy bánh khỏi khuôn đều đòi hỏi thử nghiệm và thất bại nhiều lần. Món bánh cuốn được làm từ gạo và bột sắn rất tinh tế, đạt độ mềm và dẻo. Khi thưởng thức, thực khách sẽ cảm nhận hương vị nhẹ nhàng, thanh mát. Ảnh: The New York Times.
Không ngoa khi nói rằng người làm bánh là nghệ nhân điêu luyện. Họ cẩn trọng, tỉ mỉ từ khâu chọn gạo, xay bột đến tráng bánh. Người thợ đổ một lượng bột vừa đủ lên miếng vải mỏng, căng trên miệng nồi hấp rồi nhanh chóng trải đều. Sau cùng, họ dùng thanh tre mỏng, lia nhanh và nhấc lá bánh đang bốc khói lên khỏi mặt khuôn. Ảnh: Los Angeles Times.
Sau khi lấy ra khỏi lò, bánh được thoa một lớp dầu mỏng, cho thịt, tôm, nấm mèo, nấm hương, hành lá băm nhỏ và cuộn lại. Những lá bánh mỏng tang, có thể nhìn xuyên thấu đòi hỏi người cuốn phải có đôi bàn tay mềm mại, khéo léo. Chiếc bánh thành phẩm có hình thỏi tròn dài và đều tăm tắp. Ảnh: Honeysuckle, tungboo0107.
Bánh dùng cho bữa sáng, bữa xế hay quà vặt đều được. Người sành ăn không ngại chờ đợi từng chiếc bánh nghi ngút khói ra lò và thưởng thức chúng khi còn nóng hổi. Gắp một miếng bánh, bạn sẽ cảm nhận trọn vị thơm ngon của bánh hòa quyện trong nước chấm chua ngọt. Ảnh: Los Angeles Times, miuchee.
Món bánh giản dị này là thức quà quen thuộc, gắn liền với tuổi thơ nhiều người Việt. Ở mỗi vùng miền, bánh cuốn có thay đổi về nguyên liệu, mang tên gọi khác, nhưng vẫn là sự kết hợp giữa những lá bánh mỏng và nước chấm đậm đà. Nếu như ở Hà Nội, người ta thưởng thức bánh với nước chấm cà cuống có vị chua thì người Sài thành lại thích ăn bánh cuốn với chả , thịt nướng, nem nướng… và một chén nước mắm hơi ngọt. Bất kể cách ăn thế nào, bánh cuốn vẫn luôn là món đặc sản đọng lại nhiều dư vị nhớ mong cho những người từng thưởng thức. Ảnh: Jessabite, The New York Times.
Theo Zing
-
3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
5 giờ trướcDù có kích thước khổng lồ, phần thịt có thể ăn sống của loài ốc này lại vô cùng ít ỏi, thậm chí “chẳng bõ dính răng”.
-
7 giờ trướcNhững bông tuyết đầu mùa bắt đầu xuất hiện ở Paris từ ngày 20/11, khiến thủ đô của nước Pháp chìm trong màu trắng tinh khiết, đẹp lung linh và huyền ảo.
-
9 giờ trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
10 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
12 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
13 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
13 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
14 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
18 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
1 ngày trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
1 ngày trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
1 ngày trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
11 ngày trước