Phóng viên NY Times khen ngợi bánh cuốn truyền thống Việt Nam
Sự tinh tế, khéo léo trong quá trình làm bánh cuốn truyền thống Việt Nam được chuyên gia đánh giá ẩm thực của tờ The New York Times khen ngợi.
Bánh cuốn là món ăn có nguồn gốc lâu đời, không chỉ được người dân Việt yêu thích mà du khách nước ngoài đến Việt Nam cũng dành các lời có cánh khi thưởng thức. Chiếc bánh tròn trịa, mềm mướt, đậm đà vị ngọt của gạo, mặn của nhân, béo của mỡ hành, tạo nên hương vị khó quên. Ảnh: The New York Times, airy__nn.
Tejal Rao, nhà báo, chuyên gia đánh giá ẩm thực của tờ The New York Times đã có buổi trải nghiệm tại một lớp học làm bánh cuốn. Tejal Rao cho biết từ khâu chuẩn bị dụng cụ, căng vải đến lấy bánh khỏi khuôn đều đòi hỏi thử nghiệm và thất bại nhiều lần. Món bánh cuốn được làm từ gạo và bột sắn rất tinh tế, đạt độ mềm và dẻo. Khi thưởng thức, thực khách sẽ cảm nhận hương vị nhẹ nhàng, thanh mát. Ảnh: The New York Times.
Không ngoa khi nói rằng người làm bánh là nghệ nhân điêu luyện. Họ cẩn trọng, tỉ mỉ từ khâu chọn gạo, xay bột đến tráng bánh. Người thợ đổ một lượng bột vừa đủ lên miếng vải mỏng, căng trên miệng nồi hấp rồi nhanh chóng trải đều. Sau cùng, họ dùng thanh tre mỏng, lia nhanh và nhấc lá bánh đang bốc khói lên khỏi mặt khuôn. Ảnh: Los Angeles Times.
Sau khi lấy ra khỏi lò, bánh được thoa một lớp dầu mỏng, cho thịt, tôm, nấm mèo, nấm hương, hành lá băm nhỏ và cuộn lại. Những lá bánh mỏng tang, có thể nhìn xuyên thấu đòi hỏi người cuốn phải có đôi bàn tay mềm mại, khéo léo. Chiếc bánh thành phẩm có hình thỏi tròn dài và đều tăm tắp. Ảnh: Honeysuckle, tungboo0107.
Bánh dùng cho bữa sáng, bữa xế hay quà vặt đều được. Người sành ăn không ngại chờ đợi từng chiếc bánh nghi ngút khói ra lò và thưởng thức chúng khi còn nóng hổi. Gắp một miếng bánh, bạn sẽ cảm nhận trọn vị thơm ngon của bánh hòa quyện trong nước chấm chua ngọt. Ảnh: Los Angeles Times, miuchee.
Món bánh giản dị này là thức quà quen thuộc, gắn liền với tuổi thơ nhiều người Việt. Ở mỗi vùng miền, bánh cuốn có thay đổi về nguyên liệu, mang tên gọi khác, nhưng vẫn là sự kết hợp giữa những lá bánh mỏng và nước chấm đậm đà. Nếu như ở Hà Nội, người ta thưởng thức bánh với nước chấm cà cuống có vị chua thì người Sài thành lại thích ăn bánh cuốn với chả , thịt nướng, nem nướng… và một chén nước mắm hơi ngọt. Bất kể cách ăn thế nào, bánh cuốn vẫn luôn là món đặc sản đọng lại nhiều dư vị nhớ mong cho những người từng thưởng thức. Ảnh: Jessabite, The New York Times.
Theo Zing
-
3 giờ trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
6 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
13 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
14 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
17 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
1 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
2 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
2 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước