Phụ huynh tố trường mầm non cho trẻ ăn cơm mốc, đầu cá
Lúc trường mầm non Phú Mỹ đang tiếp đoàn thanh tra, các phụ huynh bất ngờ vào và phát hiện bữa ăn của trẻ không đảm bảo với cơm mốc, cá kho chỉ có đầu, canh nhiều thịt mỡ.
UBND thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa-Vũng Tàu) vừa tổ chức buổi họp đối chất giữa giáo viên trường mầm non Phú Mỹ với đại diện các phụ huynh để làm rõ thông tin trẻ phải ăn cơm mốc, đầu cá trong bữa ăn.
Theo phản ánh của phụ huynh, trưa 9/10, họ tới trường mầm non Phú Mỹ và chứng kiến bữa ăn của trẻ không đảm bảo chất lượng với cơm có màu xanh giống bị mốc và cá diêu hồng sốt cà chua nhưng chỉ có đầu cá, canh cải nấu với thịt nhưng toàn thịt mỡ.
Các phụ huynh đưa cơm và thức ăn của trẻ ra ngoài kiểm tra
Thời điểm này trường đang tiếp đoàn thanh tra của thị xã Phú Mỹ tới làm rõ đơn tố cáo hiệu trưởng trường mầm non thị xã Phú Mỹ của 13 giáo viên.
Các phụ huynh đã mang nồi cơm, nồi cá kho và canh vào phòng đoàn thanh tra làm việc để phản ánh. Chứng kiến sự việc, cán bộ đoàn thanh tra ghi nhận ý kiến phụ huynh, báo cáo sự việc với lãnh đạo thị xã và mời phòng y tế tới lấy mẫu cơm đi kiểm tra.
Vào sáng hôm nay, các giáo viên cấp dưỡng của nhà trường đã xin nghỉ, không nấu cơm cho các trẻ, phòng giáo dục đã thông báo cho phụ huynh đến đưa trẻ về nhà.
Tuy nhiên, sau đó có một ngôi chùa đã đứng ra nấu cơm cho các trẻ, phòng giáo dục cũng yêu cầu trung tâm y tế đến để kiểm tra để đảm bảo an toàn thực phẩm.
Phụ huynh nói rằng họ đã đóng 25.000 đồng/ngày và phí dịch vụ 5.000 đồng/ngày cho mỗi trẻ ăn ở trường nhưng khẩu phần ăn không đảm bảo. Việc này phụ huynh cũng đã nhiều lần phản ánh lên cho lãnh đạo trường mầm non thị xã Phú Mỹ nhưng tình hình không cải thiện.
“Con tôi nhiều lần đi nhà trẻ về rồi khóc và không chịu đi học nữa. Nguyên nhân cũng do thức ăn ở trường rất khó ăn. Tôi đã tới và chứng kiến thì thấy thức ăn không đảm bảo” – chị Nguyễn Ngọc Quỳnh Hương nói và cho biết, vào trưa qua, chị cùng một số phụ huynh vào nhà bếp kiểm tra thì thấy gạo bị mốc xanh.
“Nếu cho trẻ ăn những thực phẩm như vậy thì sao đảm bảo sức khỏe cho trẻ được” – chị Quỳnh Hương đặt câu hỏi.
Còn chị Trần Thị Thu thì nói rằng đây không phải là lần đầu xảy ra sự việc như thế này. Trước đó, chị từng chứng kiến việc trẻ sử dụng loại sữa không rõ nguồn gốc, sau đó nhà trường có đổi sữa, hay việc miến làm thức ăn cho trẻ cũng bị mốc…
“Chúng tôi đã phản ánh nhiều lần tới lãnh đạo trường rồi nhưng không có tác dụng. Chúng tôi không chấp nhận việc trẻ ăn uống hàng ngày với thực phẩm không đảm bảo” – chị Thu bức xúc.
Các phụ huynh còn cho biết sau khi phản ánh cơm mốc, lãnh đạo nhà trường đã cho xe chở gạo đi nhưng họ không đồng ý.
Thực đơn bữa trưa của trẻ mà theo phụ huynh là cơm mốc, cá chỉ có đầu
Trong cuộc làm việc, giáo viên trường mầm non Phú Mỹ thừa nhận việc cơm bị mốc, món cá kho có nhiều đầu. Giáo viên nói cơm mốc là do gạo bị hư, dù đã báo cho lãnh đạo trường từ tuần trước nhưng không hiểu bì sao vẫn chưa được thay thế.
Đại diện lãnh đạo trường mầm non Phú Mỹ xác nhận có biết thông tin gạo không trắng nhưng do 2 ngày cuối tuần, nhà trường không làm việc nên khổng đổi gạo được. Qua thứ 2 thì bên cung cấp gạo có việc bận không thể qua.
Nhà trường khẳng định cá đầy đủ cả mình, đầu và đuôi, không có việc chỉ đưa đầu cá cho trẻ.
Ông Nguyễn Văn Thắm – Chủ tịch UBND thị xã Phú Mỹ cho biết sẽ tiến hành thanh tra toàn diện những nội dung mà phụ huynh, giáo viên đã phản ánh và xem xét các nội dung cụ thể với tinh thần khách quan, công tâm.
Theo ông Thăm, trường sẽ ký hợp đồng với một công ty chuyên cung cấp thức ăn cho một số trường mầm non trên địa bàn để nấu cho trẻ, nhưng chưa thể làm trong ngày mai.
Các phụ huynh đồng ý để giáo viên nấu vào trưa mai, nhưng sẽ cử người để giám sát.
Thời gian gần đây, 13 giáo viên trường mầm non Phú Mỹ đã đồng loạt đứng đơn tố cáo hiệu trưởng Nguyễn Thị Tham Liêm có khuất tất trong các khoản thu chi.
Theo Vietnamnet
-
3 giờ trướcDo ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, mưa lớn kèm theo gió lốc đã làm tốc mái 60 nhà dân ở Quảng Trị. Nhiều nơi ở miền Trung bị nước lũ chia cắt.
-
4 giờ trướcCông an TP Pleiku (Gia Lai) đang điều tra nguyên nhân một phụ nữ tử vong trong tư thế treo cổ tại vườn tràm ở phường Trà Bá.
-
4 giờ trướcNội dung đăng trên facebook lần này của đầu bếp Võ Quốc đã nói lên rất nhiều điều và dư luận khó tha thứ cho những phát ngôn vô căn cứ, dơ bẩn.
-
5 giờ trước"Hai đối tượng dừng lại rồi dí súng vào người tôi uy hiếp. Kẻ cướp yêu cầu phải làm theo sự chỉ dẫn của chúng, tôi run sợ nên không dám chống cự", bảo vệ làm ở tiệm vàng kể lại.
-
5 giờ trướcCơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giam Võ Tiến Mạnh về tội Giết người.
-
5 giờ trướcDù UBND quận Cầu Giấy, Hà Nội xử phạt và yêu cầu dừng hoạt động nhưng Viện thẩm mỹ ở số 6-8 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội vẫn để biển "Phòng khám quốc tế", quảng cáo rầm rộ trên mạng xã hội về điều trị nam khoa, vẫn tư vấn và nhận bệnh nhân đến khám...
-
7 giờ trướcPhi công phản ánh thực tế có một số vật thể uy hiếp an toàn bay xuất hiện như thả đèn trời, thả diều dịp Trung thu ở sân bay Nội Bài.
-
7 giờ trướcNgười phụ nữ đang mang căn bệnh ung thư cam kết còn sống sẽ có trách nhiệm với người thân nạn nhân bị chồng chị đoạt mạng. Chị mang theo 140 triệu đồng để đền bù cho phía bị hại.
-
9 giờ trướcThuyền bị chìm khi khai thác sò, 3 ngư dân ôm can nhựa lênh đênh trên biển nhiều giờ.
-
9 giờ trướcDưới sự dẫn dắt của anh Nguyễn Việt Anh - Chủ tịch HĐQT, công ty Cổ phần ABT Homes đã có những bước tiến vững chắc, khẳng định uy tín trong lĩnh vực thiết kế về thi công với nhiều dự án không gian đẹp, tiện nghi và an toàn.
-
10 giờ trướcHai nhóm thanh niên đứng nói chuyện trên đường thì xảy ra ẩu đả, sau đó một người bị nhóm đối thủ dùng súng bắn gục rồi tẩu thoát.
-
11 giờ trướcGiám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết, sẽ mời Facebooker Võ Quốc lên làm việc để làm rõ vụ việc xúc phạm nhà báo, nghề báo trên mạng xã hội.
-
12 giờ trướcSau một ngày phát hiện thi thể bé gái 19 tháng tuổi trên sông Sài Gòn (quận 12, TPHCM), lực lượng chức năng tiếp tục phát hiện thi thể người mẹ trong đám lục bình, gần vị trí tìm thấy bé gái.
-
13 giờ trướcHai trong số 7 nạn nhân vụ sập nhà 4 tầng ở TP.HCM được chuyển về Bệnh viện Nhân dân Gia Định phẫu thuật. Trong đó, một thanh niên bị dập phổi, gãy xương, đa chấn thương.
-
13 giờ trướcNgười đàn ông được phát hiện tử vong trên nền đất khi rơi từ lầu cao chung cư 8X Đầm Sen, quận Tân Phú, TPHCM.
-
13 giờ trướcSau khi khống chế hỏa hoạn, cảnh sát phát hiện thi thể người phụ nữ là nhân viên giúp việc của căn nhà, tử vong ở tầng trệt ở TPHCM.
-
16 giờ trướcBị nhóm bạn đánh, đấm liên tục vào vùng đầu, nam sinh tại Đắk Lắk chỉ biết ôm mặt chịu trận. Sự việc diễn ra ngay trong trường học, trước sự chứng kiến của nhiều học sinh khác.
-
16 giờ trướcChính quyền địa phương cho biết, khu vực xảy ra sự cố có diện tích 130m2, gồm 4 tầng và sân, có kết cấu gồm vách gạch, sàn và mái bê tông cốt thép. Căn nhà 4 tầng bị đổ sập trong lúc đang sửa chữa.
-
16 giờ trướcCác cô gái lập nhóm zalo, sẵn sàng phục vụ khách có nhu cầu mua vui "từ A đến Z" với giá từ 4 triệu đồng đến 6 triệu đồng/lượt.
-
16 giờ trướcMưa lớn xuất hiện và kéo dài nhiều ngày tại Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ. Tổng lượng mưa trong các ngày 25-27/9 có thể lên đến 300mm.
Tin tức mới nhất
-
7 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
13 ngày trước
-
13 ngày trước
-
13 ngày trước
-
13 ngày trước