Đức: Phụ nữ ở Berlin được phép để ngực trần tại các bể bơi công cộng

Quy định mới này của Berlin nhằm đảm bảo quyền lợi bình đẳng cho tất cả người dân ở đây.

Giới chức thủ đô Berlin của Đức vừa đưa ra quy định mới đối với các bể bơi và cơ sở tắm công cộng, cho phép phụ nữ để ngực trần khi tới đây nhằm đảm bảo quyền bình đẳng cho tất cả người dân.

Theo RT, quy định này được đưa ra sau khiếu nại phân biệt đối xử của một phụ nữ không được phép để ngực trần trong một bể bơi ở thủ đô.

Ngày 9/3, chính quyền của thành phố này tuyên bố "Các cơ sở tắm ở Berlin sẽ áp dụng các quy định theo cách trung lập về giới tính", đồng thời tất cả phụ nữ có thể để ngực trần ở các bể bơi công cộng trong nhà và ngoài trời của thành phố.

Đức: Phụ nữ ở Berlin được phép để ngực trần tại các bể bơi công cộng-1
Thủ đô Berlin của Đức cho phép phụ nữ để ngực trần ở bể bơi công cộng

Một phát ngôn viên của hiệp hội tắm biển của thành phố xác nhận rằng chính sách đã được cập nhật bằng cách nói với đài phát thanh RBB rằng "mọi người đều được phép để ngực trần khi bơi". Tuy nhiên, các quy định mới không có nghĩa là phụ nữ ở Berlin bắt buộc phải để ngực trần bơi, vì họ có thể che ngực nếu muốn.

Berlin đưa ra thay đổi chính sách này sau khi một phụ nữ 33 tuổi nộp đơn khiếu nại vì bị phân biệt đối xử, khi nhân viên tại một bể bơi ở thành phố yêu cầu cô phải che ngực khi cô đến đây hồi tháng 12/2022. Sau khi cô từ chối thực hiện, nhân viên này đã buộc cô rời bể bơi.

Người phụ nữ này sau đó lập luận rằng các quy tắc của cơ sở không có bất kỳ quy định cụ thể nào về giới tính và chỉ yêu cầu khách hàng mặc "đồ tắm thông thường".

Trước đó vào cuối năm 2022, thành phố Siegen ở bang North-Rhine Westphalia phía tây bắc và Goettingen ở vùng Lower Saxony lân cận cũng đưa ra quy định phụ nữ được phép để ngực trần tại các bể bơi công cộng. Thủ đô Hannover của Lower Saxony cũng làm theo vào cuối năm ngoái.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/duc-phu-nu-o-berlin-duoc-phep-de-nguc-tran-tai-cac-be-boi-cong-cong-20230310094056039.htm?fbclid=IwAR3yZXfu-bga2I6QU3I7PDEdisGtQph2dyyJMk7xuY_UgEWnxqdexkLYb9Y

bình đẳng giới Du lịch

Tin tức mới nhất