'Phù thuỷ cát' đam mê sáng tạo nhiều tranh đẹp trên các bãi biển
Người đàn ông đến từ Ireland đã tạo ra những ảo ảnh quang học đáng kinh ngạc trên cát.
Manuel Frolich, đến từ Ireland thích đi biển, nhưng thay vì lặn ngụp dưới nước hay nằm dài tắm nắng, anh ấy tạo ra những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời trên cát.
Người đàn ông trẻ tuổi bắt đầu quan tâm đến sáng tạo nghệ thuật trên cát vào cuối những năm 2000 sau khi nhặt được một mảnh lụa trên bãi biển và bắt đầu vẽ tranh trên cát.
Từ đó, Manuel Frolich rất thích đi biển để vẽ tranh trên bãi cát rộng lớn. Anh hình thành thói quen và vẽ tranh trên cát bất cứ khi nào đến biển.
Năm 2014, Manuel Frolich tạo ra bức tranh trên cát lớn đầu tiên của mình, có đường kính khoảng 164 feet.
Sau khi hoàn thành tác phẩm đầu tiên, anh trèo lên đỉnh vách đá để chụp ảnh, truyền cảm hứng cho chính anh để tiếp tục sáng tạo nghệ thuật.
Manuel Frolich cho biết: "Tôi bắt đầu từ việc vẽ phác thảo trên bàn làm việc về ý tưởng thiết kế của mình bằng thước và compa. Sau khi hoàn thành bản vẽ trên giấy, tôi lên kế hoạch đi biển, tính toán thời gian vẽ. Điều này rất quan trọng do ảnh hưởng của thuỷ triều, tôi phải tính toán hoàn thành bức tranh trước khi thuỷ triều lên".
Anh phác thảo các tác phẩm của mình trước để hình dung và lên kế hoạch làm thế nào thể hiện mọi hình vẽ trên cát. Mỗi bản phác thảo, Manuel Frolich hoàn thành trong khoảng từ 3 đến 4 giờ.
"Thật là thú vị khi thấy một thiết kế trên giấy đi đến phiên bản cuối cùng trên cát. Tôi thường đánh dấu, tô bóng phần đã hoàn thành bằng bút dạ để biết được những gì cần làm tiếp theo khi vẽ tranh trên bãi biển", Manuel Frolich nói.
Sau khi phác thảo, Manuel Frolich dành khoảng 4 đến 6 giờ để hoàn thành tác phẩm tuyệt đẹp trên cát. Anh thường sử dụng bốn công cụ như thước đo, thanh tre, dây và một bộ cào cát.
Một số ý kiến cho rằng, Manuel Frolich sử dụng cát sẫm màu để tạo ra bức tranh nhưng anh chia sẻ rằng đó hoàn toàn chỉ là cát tự nhiên.
Để có màu sắc như ý muốn, Manuel Frolich phải tính toán cào cát cho đúng. Trong một số bức tranh, Manuel Frolich tận dụng lợi thế của thuỷ triều dạt vào bờ giúp anh đạt được hiệu ứng phù hợp.
"Sau khi hoàn thành bức tranh, tôi ngay lập tức khởi động máy bay không người lái để chụp ảnh lại toàn bộ. Đó là khoảnh khắc vui vẻ lớn nhất trong ngày của tôi", Manuel Frolich nói.
Đôi khi, sau khi vẽ xong, anh nhanh chóng lao đi tìm một vị trí thuận lợi để chụp lại những tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp của mình trước khi bị sóng cuốn trôi.
Mọi người thường hỏi Manuel Frolich rằng liệu anh có phiền lòng khi những tác phẩm tuyệt đẹp của mình biến mất chỉ trong tích tắc hay không, anh khẳng định là không.
"Mỗi bước đi hoàn thành có niềm vui riêng của nó. Khoảnh khắc quan trọng tiếp theo là chứng kiến thuỷ triều rút đi và từ từ xoá hình vẽ. Đó là một khoảnh khắc nhẹ nhàng, anh biết ơn thiên nhiên vì ban cho anh không gian rộng lớn để sáng tạo", Manuel Frolich nói.
Theo Infonet
-
1 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
5 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
5 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
13 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
14 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
16 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
16 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
19 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
21 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
22 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
23 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
1 ngày trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
Tin tức mới nhất
-
12 phút trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước