Phương Mỹ Chi hoảng sợ khi gặp người phụ nữ rạch tay trên cầu

Từ trường hợp thực tế, Phương Mỹ Chi rút ra 7 lưu ý cho mình cũng như mọi người.

Phương Mỹ Chi mới đây có bài đăng gây chú ý trên trang cá nhân. Nữ ca sĩ kể lại câu chuyện đi chạy bộ sáng sớm cùng anh chị trong nhà.

Tuy nhiên khi đến đoạn giữa một cây cầu, Phương Mỹ Chi đã gặp phải tình huống bối rối, hoảng sợ. Cô tận mắt chứng kiến người phụ nữ khuyết 1 chân nằm trên cầu, dáng vẻ vô cùng yếu ớt, phần cổ tay đã bị rạch, máu loang xuống đất. 

Phương Mỹ Chi hoảng sợ khi gặp người phụ nữ rạch tay trên cầu-1
Người phụ nữ khuyết 1 chân, phần cổ tay bị rạch.

"Hình như cô đang muốn... Lúc đó, Chi rất lúng túng, vội chạy tới hỏi xem cô còn ý thức được không hay đã ngất rồi. May là cô vẫn còn ý thức và nói chuyện được.

Chi hoảng khi thấy máu và chỉ nghĩ được trong đầu là phải đi tìm trạm y tế để giúp cô cầm máu trước. Theo bản năng, Chi đã rời khỏi đó để tìm trạm xá y tế hoặc chốt công an gần nhất. Vì là khu nhà mình nên biết địa điểm cũng gần đó thôi, lúc đó khoảng 6h sáng, xui khi chưa có chỗ nào mở cửa.

Ngay lúc đó, Chi không biết phải làm sao, anh chị đi cùng cũng như Chi lần đầu tiên gặp phải câu chuyện này", nữ ca sĩ bối rối.

Tuy nhiên trong lúc này, một người anh của Phương Mỹ Chi đã ý thức được việc quan trọng cần phải làm, là gọi ngay tới đường dây nóng cấp cứu cũng như đường dây nóng phía công an. 

Trên đường ngoành lại cầu, nữ ca sĩ đã tự hỏi bản thân: "Sao mình lại rời đi vậy? Lỡ trong giây phút mình rời đi cô có chuyện gì, rồi không ai ở đó làm sao xử lý được kịp thời?".

"Chi rất hồi hộp vì biết mình đã chọn phương án xử lý bị 'cồng kềnh' thay vì đứng đó để gọi cho 115, 113 mà lại đi tìm trạm y tế", cô nói thêm.

Phương Mỹ Chi hoảng sợ khi gặp người phụ nữ rạch tay trên cầu-2
Ca sĩ Phương Mỹ Chi.

Cô tiếp tục với diễn biến câu chuyện: "Đến nơi thì cô vẫn nằm đó, rất mệt mỏi, trời xám xịt muốn đổ mưa. Chi sợ lỡ mưa xuống, xe cấp cứu chưa tới, thì không biết phải làm sao. Trong lúc đó, mặc dù rất sợ máu nhưng Chi vẫn ngồi đó động viên cô, cũng không dám hỏi quá nhiều vì sợ cô tiếp lời bị mệt. 

Cũng may là vết cắt không quá sâu. Đội cấp cứu cũng đã đến kịp thời, anh bảo vệ khu phố nhận được thông tin, cũng đã tới để kiểm soát tình hình. Mọi việc được suôn sẻ. Không ai mất mát, không ai đau khổ, không có chuyện gì đáng tiếc xảy ra". 

Qua sự việc, Phương Mỹ Chi rút ra kinh nghiệm, muốn chia sẻ với mọi người nếu đi đường gặp phải câu chuyện nguy hiểm đến mạng sống:

"- Phải hết sức bình tĩnh, thật sự bình tĩnh. 
- Xem xét tình hình kỹ lưỡng, tình trạng người lúc đó và đừng rời đi. Hãy đứng gần đó nếu bạn còn đang hoảng sợ, không dám đối diện trực tiếp.
- Việc đầu tiên, hãy gọi cấp cứu 115 (để đảm bảo an toàn cho họ).
- Sau đó là gọi Công an 113 (để báo cáo tình hình).
- Đừng động chạm gì vào vết thương nếu bạn không có kỹ năng sơ cứu.
- Đừng vây quanh khiến người mệt mỏi, họ bị khó thở. 
- Hãy động viên họ nếu bạn có thể".

Phương Mỹ Chi hoảng sợ khi gặp người phụ nữ rạch tay trên cầu-3

"Chi biết là ai khi gặp phải những câu chuyện này cũng sẽ rất lúng túng. Chọn cách phớt lờ đi cũng sẽ dễ hiểu vì bạn sẽ nghĩ: sợ bị dính vào rắc rối, phải tới lui đồn công an để làm giấy tờ trình báo, phải đi theo nhân viên cấp cứu tới bệnh viện làm thủ tục giấy tờ, chờ người nhà bệnh nhân lên, phải đóng viện phí nếu trường hợp nặng hơn mà thân nhân không ai đến nhận...

Sẽ rất rất nhiều suy nghĩ cản trở việc bạn giúp một ai đó. Nhưng với một người đã trải qua câu chuyện này, những rắc rối được nói ở trên ĐỀU KHÔNG CÓ.

Có thể mọi người đã xem phim nhiều quá. Chỉ cần làm theo các bước Chi nói trên, chỉ cần đứng đợi xe cấp cứu và công an khu vực tới, là mình đã có thể cứu một người và yên tâm đi về rồi đó", nữ ca sĩ nhắn nhủ khép lại.

Lee
Theo Vietnamnet


Phương Mỹ Chi

Tin tức mới nhất