Phương Mỹ Chi nói về sự ra đi của cô út Phương Quế Như

Chịu áp lực tâm lý lớn khi cô ra đi, nhưng Phương Mỹ Chi đã cố gắng động viên cả gia đình để có tinh thần tốt nhất vượt qua Covid-19.

Tối 17/9, Phương Mỹ Chi gây chú ý khi tiết lộ hành trình chiến thắng Covid-19 của gia đình mình. Trên kênh Youtube cá nhân, nữ ca sĩ đã chia sẻ về những khó khăn cùng bài học có được từ sự việc này.

Dù đã chuẩn bị tinh thần để đối diện, nhưng khi cả gia đình rơi vào tình huống này, Phương Mỹ Chi cũng hoang mang. Tuy nhiên, nữ ca sĩ và các thành viên đã nhanh chóng trấn tĩnh lại, làm theo phác đồ điều trị của y tế.

Cô khuyên mọi người hãy bình tĩnh, giữ tinh thần lạc quan, và làm theo chỉ dẫn của bác sĩ để chiến thắng SAR-CoV-2.

Phương Mỹ Chi nói về sự ra đi của cô út Phương Quế Như-1
Phương Mỹ Chi tâm sự về hành trình chiến thắng Covid-19 của gia đình.

"Đây là khó khăn chung của tất cả chúng ta, nếu chúng ta vượt qua được, chúng ta chính là anh hùng. Nói về điều tích cực, Chi cảm nhận được rất nhiều điều tích cực, Chi thấy yêu gia đình hơn rất nhiều.

Sau khi thấy ba và má hoán đổi vị trí cho nhau, thường thì má chăm sóc cho cả nhà nhưng giờ đến ba và chị chăm sóc lại cho má. Chi thấy nó thiêng liêng, lần đầu thấy ba vào bếp, chị chuẩn bị đồ ăn, đó là những khoảnh khắc Chi không thể quên được", Phương Mỹ Chi kể.

Phương Mỹ Chi cũng có đôi lời tâm sự về sự ra đi của cô út Phương Quế Như. Nữ ca sĩ nghẹn ngào: "Một tháng Chi cảm thấy buồn vì mình mất đi 2 người thân. Đó cũng là một áp lực tâm lý lớn dành cho gia đình Chi, nhưng Chi đã cố gắng động viên cả nhà để có tinh thần tốt nhất vượt qua Covid-19".

Phương Mỹ Chi nói về sự ra đi của cô út Phương Quế Như-2
Phương Mỹ Chi chịu áp lực tâm lý lớn sau khi cô ruột qua đời.

Ngày 16/8, ca sĩ Phương Quế Như - cô ruột, đồng thời là người thầy dạy hát đầu tiên cho Phương Mỹ Chi - qua đời sau thời gian điều trị Covid-19.

Thông tin ca sĩ Phương Quế Như qua đời khiến bạn bè, đồng nghiệp không khỏi xót xa, thương tiếc. Nhiều sao Việt như diễn viên Trịnh Kim Chi, Minh Nhí, Hiền Mai... đã gửi lời động viên cũng như chia buồn tới gia đình Phương Quế Như.

Phương Mỹ Chi nói về sự ra đi của cô út Phương Quế Như-3
Cô ruột Phương Mỹ Chi qua đời vì Covid-19.

Cho tới tối 3/9, Phương Mỹ Chi thông báo về tình hình của gia đình sau thời gian điều trị Covid-19. Theo lời "cô bé hát dân ca", ngày 15/8, thông qua kết quả test nhanh, cô và mẹ ruột phát hiện dương tính với SAR-CoV-2, nguyên nhân được cho là đi siêu thị mua đồ thiết yếu.

Không lâu sau khi Phương Mỹ Chi và mẹ ruột dương tính, các thành viên còn lại trong gia đình 5 người cũng nhiễm bệnh. Nặng nhất là bố mẹ nữ ca sĩ, 3 người còn lại chỉ có triệu chứng nhẹ.

Sau 14 ngày, 4 người trong gia đình Phương Mỹ Chi đã có kết quả âm tính với Covid-19. Không lâu sau, người còn lại trong gia đình là ba của nữ ca sĩ cũng khỏi bệnh.

Khánh Lam
Theo Vietnamnet


COVID-19 Phương Mỹ Chi

Tin tức mới nhất