Phương Thanh làm rõ lời đồn 'làm từ thiện phải có điều kiện'

Hàng loạt bình luận cùng kể một câu chuyện "Phương Thanh ra điều kiện xây trường" thu hút sự chú ý.

Những ngày qua, drama thiện nguyện liên tục gọi tên các nghệ sĩ Việt. Là người năng nổ trong hoạt động từ thiện, Phương Thanh cũng không thoát khỏi lùm xùm.

"Chị Chanh" mới đây nổi nóng vì bị lôi vào thông tin không hay, liên quan tới việc từ thiện tại quê hương.

Nguyên nhân xuất phát từ status bóng gió, cảnh báo một ai đó đang bí mật thuê người em làm IT của Phương Thanh hack loạt trang mạng tố vụ từ thiện của giới nghệ sĩ. 

Phương Thanh làm rõ lời đồn làm từ thiện phải có điều kiện-1
Ca sĩ Phương Thanh.

Bên cạnh ý kiến ủng hộ, nữ ca sĩ cũng phấp phải không ít công kích. Nổi bật trong số đó là bình luận nhắc lại quá khứ Phương Thanh từng ra điều kiện khi quê nhà kêu gọi giúp đỡ, nhằm mục đích cảnh cáo cô. 

"Chị Phương Thanh ơi, tôi được biết trường học từng kêu gọi chị ủng hộ trường, nhưng chị đồng ý với yêu cầu phải đứng tên chị. Thực ra việc làm của chị không hề sai, nhưng rõ ràng nó không xuất phát từ tâm, muốn cho đi và đòi nhận lại. Vậy nên chị bớt lên mạng và nói đạo lý đi", một tài khoản gay gắt với nữ ca sĩ.

Phương Thanh làm rõ lời đồn làm từ thiện phải có điều kiện-2Phương Thanh làm rõ lời đồn làm từ thiện phải có điều kiện-3Phương Thanh làm rõ lời đồn làm từ thiện phải có điều kiện-4
Ý kiến trái chiều về Phương Thanh.

Ý kiến dằn mặt Phương Thanh đã nhận được sự hưởng ứng của một bộ phận cư dân mạng. Nhiều người tự nhận là đồng hương của nữ ca sĩ ở Thanh Hóa cho biết đã nghe câu chuyện này lan truyền râm ran từ 20 năm trước, nhưng chưa rõ thực hư thế nào, đến nay được khai thông.

Bức xúc trước những thông tin thất thiệt về đời tư, Phương Thanh đã lên tiếng đáp trả. Khẳng định tất cả chỉ là tin đồn, nữ ca sĩ cho biết 20 năm trước cô vẫn sống cho bản thân, chứ chưa nghĩ ra việc to lớn như xây trường và đặt tên của mình để lấy thêm tiếng.

Phương Thanh làm rõ lời đồn làm từ thiện phải có điều kiện-5
Chia sẻ của Phương Thanh.

Nguyên văn bài đăng đáp trả của Phương Thanh:

"Giờ Chanh mới biết họ đồn thổi dã man, ngay làng Thổ Vị, quê Thanh Hóa của Chanh gần 20 năm nay.

Bao lâu nay giờ Chanh mới biết nhờ mấy comment qua và nay. Chanh chưa bao giờ về quê mà đi ra gặp chính quyền bàn bạc bất cứ việc gì, nói thiệt không thích đi vào các nơi quan trọng.

Chưa có bất cứ một sự gặp gỡ nào bàn việc Chanh xây trường cấp 3 cách đây 20 năm. Cách đây 20 năm, Chanh lớn lên tại Sài Gòn và đang hot lắm, hot nhất luôn đó, bay show liên tục, lao theo danh vọng muốn hết hơi.

Tầm đó thì Chanh còn đang sống cho sự hưởng thụ cá nhân như mua đồ hiệu, làm liveshow, bay qua Mỹ lưu diễn... Chanh chưa thể nghĩ ra được cái việc to lớn xây trường và đặt tên của mình lấy thêm tiếng đâu.

Bớt đùa, bớt đồn hơi nhiều tin thất thiệt... cuối cùng vẫn hoàn 0. Chanh về quê làm làm tròn bổn phận con cháu, làm lại mộ bia ông bà 2 bên nội ngoại. Làm xong là chỉ ở trong nhà cậu mợ rồi chạy thăm họ hàng, hàng xóm. Tới giờ Chanh về quê vẫn vậy". 

Lam Hà
Theo Vietnamnet


Phương Thanh

Tin tức mới nhất