Quả dại miền Tây nhưng lại cực đắt đỏ bên Nhật

Ở Nhật, loại quả này còn được bán với giá 700k/kg cơ nhé.

Mới đây, đoạn clip một gia đình đang ngồi xổm vặt một loại quả dại ăn đã gây xôn xao cư dân mạng bởi nó dễ khiến người ta liên tưởng đến những hoàn cảnh khó khăn. Ấy thế nhưng cũng ngay sau đó, một người con đã chia sẻ câu chuyện khiến ai cũng bật cười vì dễ thương, thậm chí còn trầm trồ hơn nữa khi biết tên loại quả này.


Một gia đình miền Tây ngồi hái quả dại ăn, cứ tưởng khổ nhưng không ngờ là loại quả cực đắt đỏ bên Nhật

Như lời chia sẻ của người con, dù mua quả lựu về nhưng gia đình không ăn mà sau khi ăn cơm xong thì dắt nhau ra ngồi vặt quả dại ăn. Đó là quả thù lù (còn gọi là tầm bóp), một loại quả dại có ở rất nhiều vùng quê Việt Nam.

Quả thù lù có hình dáng như cái lồng đèn, khi chín có màu vàng cam rất hấp dẫn, bóc ra sẽ thấy quả tròn, nhẵn. Quả thù lù chín có vị chua nhẹ, khá thơm nên đã trở thành món gắn liền với tuổi thơ của nhiều trẻ em vùng nông thôn.

Ngày nay, thù lù ngày càng được ưa chuộng hơn, được bán ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Từng có khoảng thời gian, quả thù lù được săn lùng ở Việt Nam với giá 400k/kg. Tại Nhật, loại quả này được bán trong siêu thị với mức giá lên tới 700k/kg.

Quả dại miền Tây nhưng lại cực đắt đỏ bên Nhật-1Quả dại miền Tây nhưng lại cực đắt đỏ bên Nhật-2

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/mot-gia-dinh-mien-tay-ngoi-hai-qua-dai-an-trong-ro-thuong-nhung-khong-ngo-la-loai-qua-cuc-dat-do-ben-nhat-161211510171158563.htm

trái cây Nhật Bản

Tin tức mới nhất