Quán ăn đường phố Hội An như thế nào sau vụ ngộ độc bánh mì Phượng?
Số ca ngộ độc do ăn bánh mì Phượng liên tục gia tăng, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam yêu cầu TP Hội An tăng cường kiểm tra các điểm kinh doanh thức ăn trong và ngoài khu phố cổ.
Ngoài các điểm du lịch nổi tiếng, thành phố Hội An (Quảng Nam) còn thu hút du khách bởi ẩm thực đường phố đa dạng, đặc sắc. Hội An cũng từng được bình chọn "thiên đường ẩm thực" mới của Việt Nam, được du khách trong và ngoài nước đánh giá cao.
Ẩm thực đường phố là một trong những điểm thú vị thu hút du khách khi đến Hội An (Ảnh: Ngô Linh).
Theo ghi nhận, chiều 15/9 tại khu phố cổ Hội An, sau vụ ngộ độc thực phẩm do du khách ăn bánh mì Phượng vào ngày 11/9, các hoạt động buôn bán ẩm thực đường phố vẫn diễn ra bình thường, du khách vẫn đông đúc.
Bạn Lê Khánh My (du khách Huế) cho hay: "Em từng 3 lần vào Hội An, lần nào cũng thưởng thức các món như cao lầu, thịt nướng, chè… ăn rất ngon, đậm vị. Vụ việc của bánh mì Phượng em có đọc thông tin, cũng hơi e dè đôi chút thôi. Em thường chọn quán quen, chọn quán nhìn cảm quan là sạch sẽ, vệ sinh".
Ghi nhận chiều 15/9, các hàng quán tại phố cổ khách vẫn đông khách như thường lệ (Ảnh: Ngô Linh).
Cùng ý kiến, anh Trần Hoàng Nam (du khách Nam Định) chia sẻ: "Để biết khâu chế biến, nguyên liệu… có an toàn không thì phải nhờ cơ quan chức năng, cái tâm của người bán. Du khách chỉ biết nhìn cảm quan quán sạch sẽ. Tôi thấy chính quyền thành phố cũng đang làm việc rốt ráo, đi kiểm tra, tuyên truyền… nên cũng an tâm đôi chút".
Chủ quán đồ nướng, ẩm thực Hội An trên đường Nguyễn Thái Học, TP Hội An cho biết, lượng khách đến quán vẫn như mọi ngày, không bị ảnh hưởng bởi vụ việc ngộ độc thực phẩm của bánh mì Phượng.
Các chủ quán cho biết, luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để phục vụ du khách (Ảnh: Ngô Linh).
Lực lượng chức năng của thành phố cũng thường xuyên tuyên truyền, kiểm tra vệ sinh tại các cơ sở… Quán tôi cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ sở chế biến, nhập nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng.
Từ trưa 11/9 đến 14/9, cơ quan chức năng ghi nhận 141 người ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì Phượng nổi tiếng ở TP Hội An; trong đó có hơn 30 du khách nước ngoài.
Theo Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, các bệnh nhân được điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn TP Hội An, thị xã Điện Bàn và TP Đà Nẵng, hiện sức khỏe đã ổn định, không có trường hợp thở máy, nhiều người được xuất viện.
Chiều 15/9, bánh mì Phượng cơ sở 2 dù đã đóng cửa để chờ điều tra, nhưng rất đông khách ngoại quốc vẫn tìm đến (Ảnh: Ngô Linh).
Trước đó, hầu hết bệnh nhân đều có dấu hiệu đau bụng, sốt cao, tiêu chảy nhiều lần và kéo dài sau khi ăn bánh mì được mua từ tiệm bánh mì Phượng, tại số 2B, đường Phan Châu Trinh, phường Minh An, TP Hội An hôm 11/9. Ngành y tế tỉnh đã đến cơ sở này kiểm tra, lấy mẫu chuyển vào Viện Pasteur Nha Trang, dự kiến có kết quả trong 7-10 ngày tới.
Sở Y tế cũng đã đề nghị TP Hội An giám sát việc dừng hoạt động của cơ sở bánh mì Phượng 2 cho đến khi có kết luận ngộ độc của cơ quan có thẩm quyền. Kiến nghị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với cơ sở gây ngộ độc thực phẩm khi có kết luận vụ ngộ độc thực phẩm.
Đặc biệt, đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nằm trong khu vực phố cổ Hội An, kính đề nghị UBND TP Hội An xem xét cơ sở vật chất (như nền, tường…) xuống cấp không đủ điều kiện mà không được phép sửa sang, cải tạo mới để đảm bảo các quy định về an toàn thực phẩm…
Theo Dân Trí
-
1 giờ trướcNam hành khách N.T.P. (trú Nhơn Đức, Nhà Bè, TPHCM) tung tin có lựu đạn trong vali ở sân bay Đà Nẵng bị cấm bay 12 tháng.
-
10 giờ trướcSau khi bị khách tố đồ ăn có vật lạ giống giòi, đoàn liên ngành tới kiểm tra quán cơm ở TP Hạ Long và phát hiện các lỗi vi phạm liên quan an toàn thực phẩm.
-
10 giờ trướcHôm 21/7, một nữ du khách người Trung Quốc đã bị ngựa của Đội cận vệ Nhà vua cắn ở khu vực bên ngoài Bảo tàng Kỵ binh Hoàng gia ở London.
-
12 giờ trướcHộ chiếu Singapore dẫn đầu trong bảng xếp hạng của Chỉ số hộ chiếu Henley, cho phép công dân nước này đến 195 điểm đến trên toàn thế giới mà không cần visa.
-
15 giờ trướcNhững sai lầm khi rửa bát mà nhiều người mắc phải có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và cả chất lượng của bát đĩa, vậy thế nào là rửa bát đúng cách?
-
17 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
19 giờ trướcNhờ có view độc đáo này, quán cà phê liên tục thu hút khách tới để chụp ảnh.
-
20 giờ trướcBánh mì là món ăn sáng quen thuộc và tiện lợi được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc ăn bánh mì thường xuyên, đặc biệt là mỗi sáng, có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
-
21 giờ trướcChùa Vĩnh Nghiêm, hay còn gọi là chùa Đức La, là một ngôi chùa cổ tại làng Đức La, xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Đây là điểm đến thu hút nhiều phật tử và du khách thập phương.
-
21 giờ trướcTheo CNN, trong những tháng gần đây, cà phê của Việt Nam đã trở thành xu hướng đồ uống phổ biến trên thế giới khi ngày càng có nhiều người dùng mạng xã hội trên khắp thế giới đăng tải mẹo để có một cốc cà phê đúng "chất" Việt Nam.
-
1 ngày trướcCanh cá nấu dọc mùng kiểu miền Bắc là món ăn được nhiều gia đình yêu thích, cách chế biến món ngon này cũng vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcTừ hàng giá rẻ, sắn tiềm năng trở thành loại củ "tỷ USD" đầu tiên của Việt Nam. Loại thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng cũng cần lưu ý khi sử dụng.
-
1 ngày trướcSân bay Nội Bài là nơi đón nhiều đoàn khách quốc tế và người dân về Thủ đô để dự Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Những ngày này, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã tăng cường an ninh, đồng thời chỉnh trang lại tất cả hình ảnh tại sân bay, đảm bảo trang nghiêm, lịch sự trong suốt thời gian diễn ra Quốc tang.
-
1 ngày trướcNhiều người thích dùng bột sắn dây ướp hương hoa để tạo mùi khi dùng. Tuy nhiên, đây không phải là loại sắn dây mà chính người bán hàng khuyến khích bạn mua.
-
1 ngày trướcDưa hấu là trái cây ngon, bổ dưỡng nhiều người yêu thích, không chỉ có phần thịt đỏ mà cùi trắng bên ngoài cũng ăn được, thậm chí còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcLà loại quả quen thuộc trong mùa hè, sấu được chế biến thành nhiều món ngon, nhưng không phải ai cũng có thể ăn và uống nước sấu.
-
1 ngày trướcRau tiến vua còn gọi là cần biển, rau câu, loại rau này được trồng nhiều ở Việt Nam, có vị ngon, ngọt, thanh mát, chứa nhiều loại dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcChùa Xiêm Cán được xây dựng vào năm 1887 với hơn 100 pho tượng cùng phong cách kiến trúc nổi bật, đặc trưng của đền tháp Angkor. Đây là điểm đến du lịch nổi bật của tỉnh Bạc Liêu.
-
1 ngày trướcNgười dân thường dùng ngải cứu làm thực phẩm và thuốc trong hỗ trợ, điều trị nhiều bệnh xương khớp, an thần.
Tin tức mới nhất
-
12 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước
-
5 ngày trước
-
5 ngày trước
-
6 ngày trước