Quán bún có 'đặc sản nghe chửi', hơn 40 năm vẫn đông khách ở TPHCM
Ghé quán bún thuộc quận Phú Nhuận, TPHCM, thực khách thường xuyên nghe tiếng chửi mắng, quát tháo nhân viên của bà chủ.
"Mắt mày để ở đâu mà không thấy hũ đường?"
"Đi làm mà muốn sướng thì về nhà nghỉ luôn đi"
"Khách vào mà nó cứ trơ trơ ra"
…
Nghe tiếng chửi của bà Huyền (chủ quán), nam thanh niên phục vụ liền hối hả gom chén đũa của khách dùng xong vào thau, lau bàn. Với nhiều thực khách, hình ảnh bà chủ lớn tiếng, ra rả lời chửi mắng với các nhân viên đã trở nên quen thuộc.
Bà Huyền nấu bún cho khách, trưa 1/6 (Ảnh: Diệp Bình)
Quán "bún chửi cô Huyền" nằm nép mình trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Công Hoan, phường 7, quận Phú Nhuận, tồn tại hơn 40 năm. Bà Huyền là thế hệ thứ 3 trong gia đình theo nghề bán bún, bà học nấu ăn từ mẹ chồng.
Khách vào quán có thể chọn bún hoặc mì, dùng kèm với tô nước súp đầy ắp thịt bò, bò viên, tôm xay, trứng gà chần. Bà Huyền trực tiếp nêm gia vị đường, bột ngọt, muối, tiêu… vào trong nước súp, thay vì ninh bằng xương ống như những nơi khác.
Các nguyên liệu giữ được độ tươi ngon, tôm dai, giòn, thịt bò mềm, trứng lòng đào beo béo, kết hợp cùng hành lá và tiêu xay tạo mùi thơm. Cuối cùng, phần bánh phồng giòn rụm được đặt bên trên tạo điểm nhấn cho tô bún.
Món mì trộn cùng nước súp tại quán bà Huyền (Ảnh: Diệp Bình).
Quán mở từ 9h30 sáng luôn đông kín khách đến tận chiều, giá phần đặc biệt là 75.000 đồng/tô. Khi đến quán, nhiều thực khách cũng đã "giật mình" trước tiếng chửi của bà Huyền với các nhân viên.
Khung giờ cao điểm 11h-12h30, khách khá đông, chủ quán liên tục quát tháo, hối thúc người phục vụ thao tác nhanh nhẹn.
Theo quan sát của phóng viên chiều 1/6, bà Huyền là người duy nhất nêm nếm, trộn bún cho khách, 3 nhân viên khác chỉ chạy bàn. Vì thế, khi lượng khách quá đông khó tránh khỏi tình trạng chờ đợi.
Nhân viên phục vụ quán bà Huyền đều là người nhà (Ảnh: Diệp Bình)
Người anh ruột của bà Huyền tiết lộ, các nhân viên phục vụ đều là con cháu trong nhà. Chồng bà Huyền vẫn luôn đứng bưng bê, dọn bàn phụ. Người phụ nữ này vốn thẳng tính, ăn nói lại lớn tiếng.
Bà Huyền vừa trụng mì, vừa hối thúc nhân viên (Ảnh: Diệp Bình)
"Vì người nhà nên mới la mắng như thế, xong rồi lại thôi, không để bụng. Quán không dám chửi khách, chỉ lớn tiếng với người phục vụ làm nhanh hơn", ông nói.
Khoảng 5 năm qua, bên cạnh thực khách, nhiều YouTuber, TikToker cũng tò mò tìm đến "bún chửi cô Huyền" để tận mắt chứng kiến những màn chửi bới của bà chủ với nhân viên.
Dù bị quát tháo, mọi người vẫn lẳng lặng làm theo sự hướng dẫn của bà Huyền và không phản ứng lại.
Khách thưởng thức món ăn tại quán bún nước Huyền (Ảnh: Diệp Bình).
Anh Thanh Hoa (ngụ TP Thủ Đức) từng đến "bún chửi cô Huyền" nhiều lần. Anh cho biết, bà chủ chỉ la mắng nhân viên nhưng khách hàng đôi khi cũng bị khó chịu khi bị "nghe chửi lây" thường xuyên.
"Mình không cổ xúy cho việc chửi mắng người khác. Nhưng có lẽ, tiếng chửi ra rả đã trở thành "thương hiệu" và thu hút sự hiếu kì từ mọi người. Những người không biết đến đây ăn lần đầu chắn chắn sẽ sợ", anh Hoa nói.
Anh Đức Tiến (ngụ TPHCM) khẳng định sẽ không đến quán ăn này lần 2 bởi chủ quán cho quán nhiều bột ngọt, nước súp cũng không thật sự đặc biệt. Chàng trai 28 tuổi cho rằng, không ai cảm thấy ăn ngon miệng khi nghe tiếng quát tháo bên tai.
Anh bức xúc: "Đang ngồi trong quán, nhiều khách phải giật mình thon thót vì chủ quán chửi như tát nước. Tôi không muốn bỏ tiền ra ngồi ăn trong một không gian ồn ào, chửi bới".
Theo Dân trí
-
4 giờ trướcMột con rắn hổ mang chúa nguy hiểm được phát hiện bơi dọc theo bãi biển đã khiến các du khách kinh hãi.
-
6 giờ trướcSuốt 5 năm qua, anh Shuraf Ishida đã ngủ nhờ trong hơn 500 ngôi nhà khác nhau trên khắp đất nước.
-
8 giờ trướcMới đây, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas đã công bố danh sách "100 món bánh ngọt ngon nhất thế giới", trong đó có bánh da lợn của Việt Nam.
-
10 giờ trướcTừng đặt chân tới 80 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới nhưng Latifah Al-Hazza, một du khách người Mỹ, đặc biệt ấn tượng với những trải nghiệm cô có được ở Việt Nam.
-
11 giờ trướcĐược mệnh danh là "thần Sấm" của Bắc Mỹ, thác Niagara Falls là một trong những kỳ quan thiên nhiên hùng vĩ và tuyệt đẹp nhất thế giới.
-
13 giờ trướcBởi biệt tài nhìn và vỗ dưa là biết chất lượng, ông Lưu được mệnh danh là "thần chọn dưa". Nhờ đó, mỗi mùa dưa ông kiếm trăm triệu - con số đáng mơ ước.
-
14 giờ trướcChỉ sau 3 ngày lưu trú, nhóm 5 khách đã biến một căn hộ cho thuê ở Osaka thành "bãi chiến trường" rồi rời đi.
-
14 giờ trướcNhân dịp tới Việt Nam tham dự VinFuture 2024, giáo sư Valery Feigin - chuyên gia y tế hàng đầu thế giới chia sẻ lý do tỷ lệ đột quỵ gia tăng ở người trẻ Việt Nam.
-
16 giờ trướcLàng cổ Thiên Hương (huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang), từng là địa danh thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch, hiện trong tình trạng "vườn không nhà trống".
-
19 giờ trướcTrà gừng tuy tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng uống được, dưới đây là những người không nên uống trà gừng.
-
1 ngày trướcTheo các chuyên gia, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hội tụ đủ điều kiện trở thành trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng của vùng Đông Nam Bộ và các vùng lân cận.
-
1 ngày trướcMột chiếc xe tải chở 2.500 chiếc bánh, trị giá khoảng 25.000 bảng Anh (806 triệu đồng) đã bị đánh cắp ngay trước thời điểm được giao tới khu chợ Giáng sinh.
-
1 ngày trướcDan Buettner - bậc thầy về trường thọ đã bật mí về hành động giúp kéo dài tuổi thọ, hiệu quả hơn cả tập thể dục.
-
1 ngày trướcNhặt được cặp nhẫn cưới do một cặp đôi bỏ quên trong quán khi đến ăn sáng, chủ quán bún đỏ ở Đắk Lắk đã tìm cách liên lạc và trả lại.
-
1 ngày trướcQuán nhỏ hơn 50 năm tuổi của cụ ông được nhiều người yêu thích, du khách nườm nượp kéo đến để thưởng thức món bánh do chính tay ông làm.
-
1 ngày trướcMột người đàn ông Trung Quốc khiếu nại nhà tang lễ vì đã dùng chiếc nồi hầm bằng sứ làm bình đựng tro cốt đứa con sinh non của anh, vụ việc gây nhiều tranh cãi.
-
1 ngày trướcSau năm 2024, chúng ta trải qua 8 cái Tết Nguyên đán không có ngày 30 Tết, khoảnh khắc giao thừa sẽ diễn ra vào đêm 29 tháng Chạp, vì sao có hiện tượng kỳ lạ này?
-
1 ngày trướcCá biển kho chuối xanh là món ăn dân dã, đậm đà hương vị quê nhà, hãy cùng chúng tôi khám phá cách chế biến món ăn này.
-
1 ngày trướcBạn không nên sử dụng lò vi sóng móp, nứt, bong tróc; không cho hộp đựng kim loại hoặc nhựa không an toàn vào trong lò.
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
-
4 giờ trước
-
6 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
3 ngày trước
-
3 ngày trước