Quán chè hơn nửa thế kỷ, lâu đời nhất ở chợ Bến Thành

Món chè thập cẩm được lòng hầu hết những ai từng ghé quán Bé Chè năm cuối khu ẩm thực trong chợ Bến Thành, Sài Gòn. Quán này nổi tiếng không chỉ với người bản địa mà còn với những du khách, Việt kiều về thăm nhà.

Bắt đầu bán từ năm 1968, Bé Chè nằm cuối khu ẩm thực trong chợ Bến Thành luôn đông khách nhờ những món chè Nam Bộ mát lạnh, đa dạng. Đi ngang qua, thực khách không khỏi bị thu hút bởi tủ chè nhiều màu sắc trông hấp dẫn, người bán hàng múc chè thoăn thoắt phục vụ khách hàng.

Quán ăn này có thâm niên hơn nửa thế kỷ, chứng kiến biết bao sự thay đổi của khu chợ, gây thương nhớ cho không ít Việt kiều, du khách thập phương. Món ăn chơi này được trẻ con và cả người lớn đều ưa chuộng, vì vậy hương vị chè ngọt mát đậm chất Việt đã gây thương nhớ cho biết bao người xa quê. 

Theo chủ quán, trước đây, chợ Bến Thành chỉ bán đến 12 giờ trưa là đóng cửa, không mở bán tấp nập như bây giờ. Ngay cả cách sắp xếp, bài trí từng sạp hàng trong chợ cũng khác nhiều. Qua thời gian, khẩu vị của thực khách cũng dần thay đổi. Chủ quán cũng điều chỉnh món chè cho phù hợp với yêu cầu của thực khách mỗi thời kỳ, không còn giữ nguyên hương vị ban đầu như truyền thống của gia đình.

Quán chè hơn nửa thế kỷ, lâu đời nhất ở chợ Bến Thành-1

Bạn sẽ tha hồ lựa chọn với đủ các loại chè hấp dẫn, bắt mắt. Ảnh: Ngoisao

Đến đây, bạn sẽ thấy hết lượt khách này đến lượt khách khác ghé ăn, chỗ ngồi không rộng nhưng khách ở đây thường ăn nhanh, không ngồi lâu. Từ phục vụ cho đến người múc chè, người tính tiền đều làm việc nhanh nhẹn. Mỗi ngày, tiệm bán hơn nghìn ly cho du khách lẫn người địa phương.

Món chè thập cẩm được lòng hầu hết những ai từng ghé quán. Đậu xanh đánh mềm mịn, thơm béo đựng trong tô thủy tinh sạch sẽ. Hạt lựu nhiều màu làm từ bột lọc, bọc nhân dừa ở giữa nhai giòn giòn vui miệng. Sợi bánh lọc mềm, ăn ngon. Nước đường thanh, không ngọt ngây nên khi chan vào ly chè vẫn vừa ăn, thêm đá nữa là đủ để trung hòa hương vị.

Một set "chè đủ thứ" gồm ly chè đá cốt dừa béo thơm và ly trà đá nhỏ, đúng chuẩn chè Sài Gòn bao lâu nay. Giá một ly chè thập cẩm là 27.000 đồng. Đều đặn mỗi ngày quán chè Bé mở bán từ 7 giờ sáng cho đến khoảng 4 giờ chiều.

Theo Dân Việt


quán ngon món ngon

Tin tức mới nhất