Quan chức bóng đá Hàn Quốc lý giải việc không chọn HLV Park Hang Seo

Chủ tịch Ủy ban tăng cường đội tuyển quốc gia Hàn Quốc, Jeong Hae Seong, đã lên tiếng lý giải nguyên nhân bổ nhiệm HLV Hwang Sun Hong vào "ghế nóng", thay vì HLV Park Hang Seo.

Trái với dự đoán ban đầu, HLV Park Hang Seo không được bổ nhiệm vào ghế HLV tạm thời dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc trong hai trận đấu với Thái Lan ở vòng loại thứ hai World Cup 2026 vào ngày 21 và 26/3.

Quan chức bóng đá Hàn Quốc lý giải việc không chọn HLV Park Hang Seo-1
HLV Hwang Sun Hong được chọn là HLV tạm thời của đội tuyển Hàn Quốc (Ảnh: News1).

Thay vào đó, HLV Hwang Sun Hong đã được "chọn mặt gửi vàng". Đây là điều bất ngờ bởi trong thời gian đó, vị HLV 55 tuổi bận chuẩn bị cùng đội U23 Hàn Quốc tham dự giải U23 châu Á. Đây là giải đấu quan trọng khi Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc (KFA) đặt mục tiêu cho đội nhà giành vé dự Olympic 2024.

Chia sẻ về lý do chọn HLV Hwang Sun Hong, thay vì HLV Park Hang Seo, Chủ tịch Ủy ban tăng cường đội tuyển quốc gia Hàn Quốc, Jeong Hae Seong cho biết: "Chúng tôi đã quyết định bổ nhiệm HLV Hwang Sun Hong dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc trong hai trận đấu với Thái Lan vào ngày 21 và 26/3.

Nhiều đội tuyển trên thế giới từng áp dụng việc đôn HLV đội trẻ lên dẫn dắt đội tuyển quốc gia trong trường hợp khẩn cấp. HLV Hwang Sun Hong đang làm việc cho KFA trong vai trò HLV đội trẻ. Ông ấy đã gặt hái thành công khi giúp đội U23 Hàn Quốc vô địch ASIAD 2023.

Quan chức bóng đá Hàn Quốc lý giải việc không chọn HLV Park Hang Seo-2
HLV Park Hang Seo đã lọt vào vòng xét duyệt cuối cùng nhưng KFA quyết định chọn HLV Hwang Sun Hong (Ảnh: Mạnh Quân).

Trong buổi họp lần thứ ba, Ủy ban tăng cường đội tuyển quốc gia Hàn Quốc đã xét duyệt kỹ càng ba ứng cử viên (trong đó có HLV Park Hang Seo) nhưng cuối cùng, chúng tôi quyết định chọn HLV Hwang Sun Hong. Tôi đã đề cập vấn đề này với HLV Hwang Sun Hong và ông ấy chấp thuận.

HLV Hwang Sun Hong là người hiểu rõ tính cách và năng lực của các cầu thủ Hàn Quốc. Đó là lý do ông ấy được chọn. Về việc HLV Hwang Sun Hong dẫn dắt hai đội bóng cùng lúc, ông ấy khẳng định không có vấn đề gì và sẵn sàng đảm nhận vai trò kiêm nhiệm".

Theo bố trí của KFA, HLV Hwang Sun Hong sẽ dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc từ ngày 16 đến ngày 26/3. Trong cùng thời điểm, trợ lý của ông sẽ đảm nhiệm vai trò ở đội U23 Hàn Quốc.

Theo Dân Trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/the-thao/quan-chuc-bong-da-han-quoc-ly-giai-viec-khong-chon-hlv-park-hang-seo-20240227184614962.htm?fbclid=IwAR2HyVKmVqhObkXScZWBb_OaPPcahoreIQT5prIQ8MK_q4cY7Q5zIHe9taE

Park Hang Seo

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao