Quán miến lươn, cua ngon thứ thiệt đốn tim khách sành ăn ở Sài thành
Miến lươn Hà Nội hay Nghệ An là món ăn độc đáo được nhiều người yêu thích đã di cư vào Sài Gòn và đốn tim thực khách ở nơi đây.
Miến lươn ngon đúng chất Hà Nội ở Sài Gòn
Miến lươn là một món ăn nổi tiếng, được nhiều người ưa thích ở Hà Nội. Tuy nhiên, ở Sài Gòn thì đây vẫn là món ăn xa lạ với rất nhiều người, và có rất ít hàng quán bán món ăn đậm chất Bắc này.
Món ăn đúng như tên gọi, chỉ bao gồm miến và lươn. Lươn được chiên giòn, có kích thước lớn hơn đầu đũa một tí. Khi ăn món này bạn có thể thưởng thức miến lươn trộn và miến lươn nước. Miến lươn trộn tương tự như món hủ tiếu khô của người miền Nam. Những sợi miến được chần qua nước sôi, được trộn đều với gia vị, cho lên trên một ít lươn chiên giòn, ăn kèm với các loại rau: kinh giới, tía tô, húng thơm...cùng tương ớt Bắc và một chén nước dùng. Thịt lươn được chiên giòn rụm, nước dùng trong vắt, không béo và có vị thanh ngọt đến lạ lùng.
Miến lươn là món ăn được nhiều người ưa thích. Ảnh: I.T
Ngoài thành phần miến và lươn thì nước dùng của món ăn này luôn được đánh giá rất cao. Nước dùng trong, không có mỡ, lại có vị ngọt thanh rất đặc biệt. Nước dùng muốn ngon phải được nấu từ nước hầm xương heo, xương gà và xương lươn, đun sôi thật lâu và vớt bọt liên tục để nước giữ được độ trong.
Nếu muốn thưởng thức món này, bạn có thể ghé đến quán ăn Hà Nội, 220 Nguyễn Xí, phường 26, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Mỗi bát miến lươn ở đây có giá 30.000 đồng. Quán bán từ 6h đến 12h và từ 16h đến khuya.
Miến, cháo lươn xứ Nghệ giữa lòng Sài Gòn
Cháo lươn và miến lươn là món quen thuộc và phổ biến ở các tỉnh miền Trung và đặc biệt là Nghệ An. Sài Gòn có một quán miến lươn rất ngon và đúng với hương vị cháo lươn Nghệ An vì cô chủ quán là người gốc Nghệ An. Quán nằm trên đường sông Đà – giao cắt với đường Trường Sơn hướng ra Sân bay Tân Sơn Nhất thuộc quận Tân Bình.
Miến được sử dụng trong món ăn là miến dong nên sợi dai dai. Một tô miến to gồm có những sợi miến dong cùng với lươn được chế biến đặc biệt với hành tăm (một loại hành mà ở miền Trung mới có) cùng màu điều và màu cay. Cùng với vị cay là vị thơm của hành, mùi tây, hành tây đã làm nên hương vị đặc trưng của món miến lươn Nghệ An này.
Miến cua
Có nguồn gốc từ Hải Phòng, miến cua là món ăn ngon mà ai đã ăn một lần sẽ không thể quên được vị ngọt thanh của nước dùng, thịt cua mềm, thơm ngon cùng sợi miến dai dai làm bạn thích mê khi thưởng thức.Thành phần của món ăn đơn giản với cua và miến, cua nhất thiết phải là cua biển, còn tươi. Cua được rửa sạch, cho vào nồi và luộc chín. Bóc vỏ cua lấy gạch và thịt. Phần vỏ được giã nhuyễn để nấu nước dùng. Ngoài phần thịt cua thơm ngon thì nước dùng là một thành phần quan trọng không kém làm nên chất lượng món ăn. Nước dùng được nấu từ cua và nước hầm xương để có vị ngọt tự nhiên rất đặc biệt và thơm mùi cua.
Lươn mềm béo, vàng giòn rụm, đậm đà ăn với miến vô cùng hợp. Ảnh: I.T
Ăn miến cua cảm nhận cái dai dai của sợi miến dong đặc trưng, thịt cua mềm, ngọt, nước dùng trong, đậm đà rất vừa miệng. Đặc biệt là không thể thiếu rau răm, chính cái vị thơm của rau răm làm cho vị tanh của cua dịu đi, giúp bạn cảm thấy thêm ngon miệng.
Nếu muốn thưởng thức món này, bạn có thể ghé đến quán ăn ở địa chỉ 14 - 16 Phan Đăng Lưu, phường 6, quận Bình Thạnh, TP HCM. Quán bán từ 6h đến 10h hằng ngày, mỗi bát có giá 40.000 đồng.
Miến xào cua
Được biến thể từ món miến cua nổi tiếng của người Hải Phòng, miến xào cua là món ăn được nhiều người ưa thích vì lạ miệng cũng như hương vị thơm ngon của nó. Món ăn có thành phần đơn giản với miến, cua, cải thảo cùng một ít nấm mèo.... Ngoài các thành phần như miến, cải thảo và nấm mèo được lựa chọn kỹ càng thì thịt cua là thành phần quyết định sự thơm ngon của món ăn.Muốn có được điều đó, người bán phải lựa chọn cua rất kỹ.
Cua để xào miến nhất thiết phải là cua biển, còn tươi. Cua được rửa sạch và đem luộc chín. Sau khi luộc chín, bóc vỏ lấy phần thịt. Miến xào cua được chế biến rất đơn giản, miến được ngâm mềm với nước. Cải thảo, nấm mèo được rửa sạch và thái nhỏ vừa ăn.
Làm nóng chảo dầu, phi thơm hành. Cho thịt cua vào xào với một ít gia vị, khi thịt cua săn lại thì cho nấm mèo và cải thảo vào xào chín. Sau đó cho tiếp miến vào, trộn đều, nêm gia vị vừa ăn và tắt bếp. Những sợi miến được xào mềm nhưng không bở, thịt cua ngọt, đậm đà, cải thảo, nấm mèo được xào vừa ăn, ngon miệng và không mang cảm giác ngấy cho người thưởng thức.
Bạn có thể thưởng thức món ngon này tại khu ẩm thực, ở cửa Đông chợ đêm Bến Thành, trên đường Phan Bội Châu, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM. Bắt đầu bán từ 19h đến 24h hàng ngày. Mỗi đĩa miến xào có giá 55.000 đồng.
Theo Dân Việt
-
1 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
2 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
2 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
2 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
6 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
6 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
15 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
15 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
15 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
17 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
21 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
22 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
23 giờ trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
1 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
1 ngày trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
1 ngày trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
1 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
Tin tức mới nhất
-
32 phút trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước