Quán nước giữa khu đắt đỏ nhất thế giới, dân xếp hàng dài chờ mua
Bất chấp lạm phát tăng vọt, quán nước giải khát vẫn giữ giá không đổi trong gần 40 năm.
Vợ chồng Goh Kai Suah và Chua Choon Huay vẫn duy trì quán nhỏ bán đồ uống giá rẻ, thu tiền bằng những đồng xu, giữa lòng Singapore hiện đại.
Nhận từ khách những đồng xu, chủ quán nước 39 năm vui vẻ trao cho họ từng cốc sữa đậu nành, nước yến ngon ngọt. "Chúng tôi không làm việc chỉ vì những căn nhà", chủ quán chia sẻ.
Hai vợ chồng Goh Kai Suah và Chua Choon Huay bán nước giải khát 39 năm ở khu ẩm thực Kopitiamm. Ảnh: CNA
Ngày nay, để tìm thấy món đồ uống ở khu ẩm thực Kopitiamm Plaza Singapura với giá dưới 2 SGD (hơn 35.000 VND) quả thực rất khó.
Nhưng vợ chồng Goh Kai Suah và Chua Choon Huay vẫn duy trì quán bán đồ uống như sữa đậu nành, thạch cỏ và tổ yến với giá chỉ 30 cent Singapore (hơn 5.000 VND) hay 50 cent Singapore (gần 9.000 VND).
Goh Kai Suah, 59 tuổi và Chua Choon Huay, 57 tuổi, mở quán đồ uống "Sun Kee Drinks" từ năm 1984. Những người bán hàng cạnh ông bà cho biết 2 người rất yêu thương nhau, chăm chỉ, chịu khó.
Công việc kinh doanh của vợ chồng được thừa kế lại từ cha của ông Goh. Ban đầu, những cốc nước bán trên chiếc xe đẩy dọc theo đường Thượng Serangoon gần đó vào những năm 1950.
"Ngày trước bán hàng rong khó hơn nhiều. Đó không phải là nghề buôn bán được tôn trọng, thậm chí rất khó kiếm sống. Nhưng bây giờ chúng tôi đã khác nhiều rồi", bà Chua nói.
Ông Goh đang chuẩn bị đồ uống cho khách mua mang về. Ảnh: CNA
Chính thái độ vui vẻ hiếm có, luôn biết ơn, sống lạc quan khiến cặp đôi trở nên nổi tiếng hơn ở khắp khu ẩm thực. Hầu hết những khách hàng ghé qua mua đồ uống đều biết rõ về họ. Cửa hàng được mở cửa từ 6h đến khoảng 13h, nhưng thường hết hàng trước giờ trưa, theo CNA.
Một cốc sữa đậu nành cỡ nhỏ, thạch hoặc nước yến có giá chỉ 30 cent Singapore (hơn 5.000 VND). Cốc lớn có giá 50 cent Singapore (gần 9.000 VND).
Sữa đậu nành khá đặc, ngon, được nhiều người đánh giá là có thể sánh với các phiên bản đắt tiền hơn. Nước yến ngọt có mùi lá dứa rất thơm nhưng không có quá nhiều yến.
Ngoài nước yến tự làm, quán của ông bà nhập đồ uống khác từ nhà cung cấp. Bất chấp lạm phát, họ vẫn giữ giá bán, không đổi trong gần 40 năm.
So với những người bán hàng trong khu ẩm thực, mức lợi nhuận của họ có thấp hơn. Nhưng không vì thế mà họ từ bỏ hay lấy làm đố kỵ.
Mô hình kinh doanh của vợ chồng này tập trung vào nguyên lý kinh tế cơ bản là bán số lượng lớn với giá thấp.
Khách hàng đến quán thường gặp hiệu ứng tâm lý đó là khi bạn nhìn thấy thứ gì đó quá rẻ, bạn cảm thấy bất ngờ và sẵn sàng mua thêm nhiều món đồ uống.
"Tôi chỉ định uống 1 cốc sữa đậu nành nhỏ nhưng cuối cùng đã uống tận 3 cốc", một khách hàng chia sẻ.
Quán rất đông, nhất là vào cuối tuần. Mọi người phải xếp hàng dài để mua, có người mua luôn 15 cốc. Hầu hết khách hàng chọn loại đồ uống cỡ lớn, rất ít người mua cốc cỡ nhỏ.
"Chúng tôi không thể tồn tại nếu không có khách hàng. Không có họ, chúng tôi đã đóng cửa từ lâu. Nhưng chúng tôi không bán kiếm lời chỉ vì những căn nhà", bà Chua chia sẻ.
Theo VietNamnet
-
3 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
3 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
11 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
12 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
14 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
14 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
17 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
19 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
20 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
22 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
23 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
23 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
23 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
1 ngày trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
12 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước