Quốc Cơ - Quốc Nghiệp trải lòng sau màn lập kỷ lục cuối cùng

Anh em hoàng tử xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp từng nản lòng vì có ý kiến cho rằng "Cơ và Nghiệp không biết làm gì khác ngoài tiết mục chồng đầu".

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp trải lòng sau màn lập kỷ lục cuối cùng-1
Anh em hoàng tử xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp lập kỷ lục thế giới mới tối 3/2.

Vừa thiết lập kỷ lục thế giới mới với tiết mục chồng đầu vượt qua thử thách tại Milan (Ý) vào tối 3/2 (giờ Việt Nam) trong khoảng thời gian 1 phút 55 giây, anh em hoàng tử xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã thực hiện được ý nguyện trước khi giải nghệ.

Với anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp, đây là giai đoạn tốt nhất để cả hai quyết định dừng lại dù không ít khán giả bày tỏ sự tiếc nuối.

Quốc Nghiệp chia sẻ: "Sau hơn 20 năm theo đuổi sự nghiệp của mình, chúng tôi quyết định dừng lại ở thời điểm này để tập trung cho công việc sắp tới. Nghiệp mê đánh golf còn Cơ thì mê kinh doanh. Chúng tôi sẽ có thời gian để thực hiện niềm đam mê khác của mình ngoài xiếc".

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp trải lòng sau màn lập kỷ lục cuối cùng-2
Cả hai đã rất lo lắng vì trước đó, lúc tập luyện, anh em họ đã thất bại.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng, có lẽ xiếc cũng hết thời mà anh em hoàng tử xiếc cũng đã hết thời nên quyết định dừng lại của cả hai là điều không tránh khỏi. Chưa kể, "anh em hoàng tử xiếc không biết làm gì khác ngoài chồng đầu. Có mỗi tiết mục biểu diễn ấy mà làm tới làm lui hoài, không có gì mới nên khán giả cũng chán?". Quốc Cơ - Quốc Nghiệp nói "hết thời" là nhận định chủ quan của một ai đó mà thôi.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp trải lòng sau màn lập kỷ lục cuối cùng-3
Để có được thành công là sự khổ luyện.

"Chúng tôi sinh ra trong gia đình có truyền thống 3 đời theo nghề xiếc và xiếc đã chảy trong máu của mình thì làm gì có chuyện vì lý do nào đấy mà chúng tôi phải dừng lại. Chỉ là ở giai đoạn này, chúng tôi muốn truyền tải đam mê của mình theo một hướng khác. Thực tâm chúng tôi luôn muốn trở thành người truyền động lực, truyền cảm hứng đến cho thế hệ trẻ, tiếp tục viết lên hành trình quảng bá xiếc Việt ra thế giới" - Quốc Cơ nói.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp trải lòng sau màn lập kỷ lục cuối cùng-4
Đây cũng là lần thi đấu cuối cùng của anh em Quốc Cơ- Quốc Nghiệp.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp bộc bạch thêm, khi nghe mọi người nói "chả biết gì ngoài chồng đầu" thì hai anh em cảm thấy rất chạnh lòng.

"Mọi người không hiểu được chúng tôi đã khổ luyện cho tiết mục biểu diễn ấy như thế nào. Ở nước ngoài, mỗi lần chúng tôi biểu diễn, khán giả quốc tế lại trầm trồ, thán phục cho ý chí của chúng tôi. Có lẽ vì khán giả Việt xem nhiều quá nên họ thấy bình thường" - Quốc Nghiệp nói.

Quả thật, sau tiết mục biểu diễn lập kỷ lục Guinness thế giới 2023 tại Milan (Ý), Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đang phải đối mặt với những cơn đau khắp cơ thể.

Chính vì vậy, điều ước duy nhất của hai anh em hoàng tử xiếc sau khi xác lập kỷ lục mới là về nhà ngay, mà nói như Quốc Cơ là để "được ôm vợ con vào lòng và được ngủ một giấc thật đã".

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp trải lòng sau màn lập kỷ lục cuối cùng-5
Họ sẽ dừng lại sự nghiệp của mình để bước sang một hành trình mới.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp chia sẻ bí quyết làm nên những tiết mục thành công của họ, mới nhất là tiết mục lập kỷ lục thế giới mới tại Milan (Ý), chính là tình thân, tình anh em, tình gia đình khắng khít.

"Chúng tôi dành trọn niềm tin cho nhau và vì vậy, chúng tôi đã vượt qua mọi căng thẳng để đi đến đích cuối cùng như mọi người đã thấy" - Quốc Cơ thổ lộ.

Còn Quốc Nghiệp nói: "Chúng tôi tự hào là người Việt Nam với sứ mệnh quảng bá xiếc Việt, mang vinh quang về cho nước nhà. Tinh thần ấy đã giúp chúng tôi vượt qua những lo ngại, quên đi những cơn đau mà trước đó chúng tôi phải uống thuốc giảm đau cực mạnh với hi vọng không bị chi phối khi thi đấu. Và chúng tôi đã làm được".

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp trải lòng sau màn lập kỷ lục cuối cùng-6
Bí quyết chiến thắng của họ chính là niềm tin dành cho nhau và lòng tự hào "tôi là người Việt Nam".

Theo Người Lao Động

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/van-nghe/phut-trai-long-cua-quoc-co-quoc-nghiep-sau-man-lap-ky-luc-cuoi-cung-20230204075617733.htm?fbclid=IwAR3F5KPF0x-edBcf3eQT1-BhJYsbMYJeWJ3ahuWqqb_z75hR6pHXxULrvGY

Quốc Cơ Quốc Nghiệp

Tin tức mới nhất