Quốc Thiên: 'Tôi muốn đạt đến vị trí như Đàm Vĩnh Hưng trong showbiz'

Sau gần 10 năm theo đuổi sự nghiệp ca hát, quán quân Vietnam Idol 2008 muốn đạt tới vị trí như Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên trong làng nhạc Việt.- Trở về từ chương trình Sao nhập ngũ với những thử thách không hề đơn giản với những người của showbiz vốn quen với nhung lụa, anh thấy mình trưởng thành ra sao?

- Tôi nghĩ rằng bất kể ai sau khi trải qua đời sống của một người lính, đều sẽ sống khác trước. Quân ngũ là một môi trường mang lại cho tôi nhiều trải nghiệm. Những thử thách tưởng như khổ cực, khó vượt qua nhưng lại giúp rèn luyện bản thân rất nhiều.

- Nhưng trong những tập đầu của Sao nhập ngũ, không ít người nhận xét anh quá õng ẹo, điệu đà và không có chất lính?

- Tôi nghĩ là mình không đến mức ấy, chỉ là tôi thể hiện bản thân hơi cường điệu. Có thể khán giả đã nhìn với ánh mắt khắt khe nên mới nhận xét như vậy. Tôi thấy mình không õng ẹo hay bóng bẩy gì, tôi chỉ đang thể hiện cảm xúc và tính cách thực sự của mình.

- Anh nói sao khi có ý kiến cho rằng anh “diễn” vì đang tham gia một chương trình truyền hình thực tế mà thể loại chương trình này luôn đề cao cái tôi và sự thể hiện?

- Không. Tất cả biểu cảm trong chương trình đều rất thật với tôi ở ngoài. Chính ban tổ chức cũng bất ngờ khi tôi thể hiện thật như vậy. Tôi khẳng định là mình không diễn, bằng chứng là tôi không bao giờ khóc lóc dù nhiều lúc rất cảm động.

'Tôi muốn cát-xê cao hơn nhờ game show'

- Ngay sau Sao nhập ngũ anh lại trở thành thí sinh của Gương mặt thân quen, anh có vẻ đang khá mặn mà với truyền hình thực tế?

- Tôi nghĩ đó là tính thời điểm. Hiện tại, tôi muốn mình trở thành một con người dạn dĩ hơn. Ngoài đời, bạn bè luôn nhận xét tôi là người vui vẻ, hài hước. Nhưng không hiểu sao khi bước lên sân khấu, tôi lại hơi thu mình lại. Vô tình tạo ra những khoảng cách với khán giả, đó là điều tôi không muốn.

Sau khi ngồi bàn bạc với ê-kíp, tôi xác định sẽ trở thành một nghệ sĩ thân thiện và có sức hút hơn với khán giả. Các cộng sự đã quyết định đưa tôi đến với truyền hình thực tế để trở thành một nghệ sĩ hài hước, hỏm hỉnh và tự nhiên hơn.

- Anh có nghĩ truyền hình thực tế là “cứu cánh” cho những nghệ sĩ đang ít show hoặc muốn hâm nóng tên tuổi?

- Ở trường hợp của tôi thì sai. Tôi vẫn có show đều, thậm chí còn phải hạn chế show trong lúc quay Sao nhập ngũ, Gương mặt thân quen vì lịch quay kín mít, áp lực dành cho thí sinh cũng rất nhiều.

Nhưng tôi đồng ý rằng truyền hình thực tế cũng là lựa chọn cho một nghệ sĩ nào đó muốn hâm nóng tên tuổi. Truyền hình thực tế có thể nhắc nhớ về một nghệ sĩ cho khán giả theo cách thoải mái nhất.

Nhưng trong đời sống showbiz, khá nhiều người không xuất hiện trên truyền hình, họ vẫn diễn đều và cuộc sống tương đối ổn định.

- Không tham gia game show, truyền hình thực tế để có nhiều show hơn. Nhưng anh có muốn cát-xê cao hơn, vị trí tốt hơn nhờ sự xuất hiện trong những chương trình kiểu này?

- Có người tham gia truyền hình thực tế để cát-xê cao hơn, có người tham gia để muốn thử thách bản thân, mang lại hình ảnh mới cho khán giả. Tôi thì cả 2.

Tôi cũng muốn có vị trí cao hơn trên con đường âm nhạc, cát-xê cao hơn, trở thành một nghệ sĩ có tên tuổi hơn. Còn "sô chậu" thì tôi không lo vì vẫn có sản phẩm âm nhạc ra thị trường, tôi cũng từng có danh hiệu chứ không phải không có.

- Anh nhắc việc mình từng có danh hiệu, anh có nghĩ mình là một gương mặt sáng giá ở Gương mặt thân quen mùa này?

- Tôi nghĩ bất kỳ thí sinh nào cũng là một ẩn số. Do vậy, tôi không dám nghĩ mình là một nhân tố sáng giá. Các bạn khác đều là những người rất giỏi và thú vị.

Jun nhanh nhẹn, nắm bắt nhân vật, khi hóa trang thành nữ, còn xinh hơn cả khi hóa thân thành nam. Hoàng Yến Chibi xinh xắn, thông minh. Tố Ny và Phượng Vũ là những người có chất giọng khủng. Còn anh Kỳ Phương lại là người có nhiều năm kinh nghiệm.

'Muốn được như Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên'

- Khoảng giữa năm 2016, anh tuyên bố rằng “1 năm nữa không thành công sẽ bỏ nghề”. Hiện tại, anh nghĩ gì về phát ngôn này?

- Đó là một tai nạn truyền thông của tôi. Thực ra ý của tôi là nếu không có vị trí vượt bậc trong năm nay thì tôi sẽ qua Mỹ định cư với bố. Nghệ thuật đã ăn sâu vào máu, tôi nghĩ mình mà bỏ nghề sẽ không thể chịu được.

Đầu năm 2017, tôi đã có một single, sau đó tham gia Sao nhập ngũ, Gương mặt thân quen. Tôi cũng đang nhận thêm nhiều phản hồi tích cực từ khán giả, nhiều người quý hơn.

Song song với đó, cũng có một bộ phận khán giả không thích. Tôi hy vọng bộ phận khán giả đó sẽ chuyển từ ghét sang yêu trong thời gian tới. Cuối năm nay, tôi sẽ phát hành một album.

- Anh tự thấy mình đang ở vị trí nào và anh muốn đạt tới vị trí nào khác trong thời gian tới?

- Bây giờ tôi đã có những thành công nhận định, khán giả cũng đã biết đến rộng rãi. Tôi muốn vươn tới vị trí của một ca sĩ mà show diễn nào cũng bán được vé, được nhiều thành phần khán giả biết đến như Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên.

Tôi muốn đạt tới vị trí như thế. Các anh chị đã đạt được. Tất nhiên, mình là đàn em, mình cũng muốn được như thế.

Theo Zing


Quốc thiên Showbiz Việt Đàm Vĩnh Hưng

Tin tức mới nhất