Rán cá, thêm tinh bột hay bột mì để cá luôn giòn ngon, rán 10 con như 10?

Muốn cá giòn luôn giòn ngon, không bị ỉu cũng cần có bí quyết rất riêng.

Cá rán là một trong những món ăn được rất nhiều người yêu thích vì có hương vị thơm ngon, thịt cá ngọt, bổ dưỡng. Cá rán giòn tan ăn với nước mắm chua cay mặn ngọt thì không còn gì tuyệt vời bằng. Cá rán ăn mùa nào cũng ngon. Tuy nhiên nhiều người phàn nàn cá rán làm sao không giòn hoặc cả chỉ giòn lúc đầu, sau không giòn nữa.

Rán cá, thêm tinh bột hay bột mì để cá luôn giòn ngon, rán 10 con như 10?-1

Thực tế, để cá rán giòn có rất nhiều mẹo. Trong đó có một cách đó là thêm bột vào lúc tẩm ướp giúp miếng cá cứng hơn. Tuy nhiên bột này là bột mì hay tinh bột thì nhiều người lại nhầm lẫn. Muốn biết nên sử dụng tinh bột hay bột mì, bạn hãy tham khảo cách làm dưới đây của đầu bếp:

Chuẩn bị:

Cá, hành lá, gừng, muối, dầu ăn, rượu nấu ăn, bột ngũ vị hương, bột mì, tinh bột

Cách làm:

Đầu tiên bạn làm sạch cá mua về, nếu là cá nhỏ thì không cần bỏ nội tạng, nếu lớn hơn một chút thì phải làm sạch. Sau khi rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào chậu nhỏ. Cho lượng muối thích hợp, rượu nấu ăn, bột ngũ vị hương, hành lá và gừng vào chậu rồi ướp trong vòng nửa tiếng. 

Thực tế, nếu bạn không chỉ cho ngũ vị hương có thể bỏ qua, tùy theo sở thích của mỗi người.

Chuẩn bị 1 chiếc bát, cho 1 thìa bột mì và 3 thìa tinh bột vào âu, trộn đều và để sang một bên. Sau khi ướp cá xong, trút bỏ bột ngũ vị hương cùng hành lá và gừng rồi cho bột và tinh bột vào cá, sao cho cá phủ đều một lớp bột mỏng vừa phải.

Không nên cho quá nhiều tinh bột và bột mì sẽ lại thành món cá bọc bột chiên chứ không phải là cá rán nữa.

Rán cá, thêm tinh bột hay bột mì để cá luôn giòn ngon, rán 10 con như 10?-2

Đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, sau khi nhiệt độ dầu tăng thì cho cá vào chảo dầu bắt đầu chiên rán đều hai mặt. Lúc này hai mặt cá chưa vàng lắm và cá chưa chín.

Rán cá, thêm tinh bột hay bột mì để cá luôn giòn ngon, rán 10 con như 10?-3

Sau khi chiên xong vớt cá ra ngoài. Sau đó tăng nhiệt độ dầu lên, cho cá vào và bắt đầu chiên lại, chiên cho đến khi các bề mặt chín vàng, giòn là được. Lúc này bạn chỉ cần vớt ra để ráo dầu là được.

Với cách này món cá rán giòn của chúng ta đã sẵn sàng, bạn cũng có thể rắc thêm chút muối tiêu chanh ớt lên trên tùy theo khẩu vị của mình để đảm bảo hương vị tuyệt vời.

Như vậy, khi rán cá chú ý cho cả tinh bột và bột mì để đảm bảo cá rán có độ giòn và không bị mềm nhé!

Rán cá, thêm tinh bột hay bột mì để cá luôn giòn ngon, rán 10 con như 10?-4

Theo Thoidaiplus

Xem link gốc Ẩn link gốc https://eva.vn/meo-hay-nha-bep/ran-ca-them-tinh-bot-hay-bot-mi-de-ca-luon-gion-ngon-ran-10-con-nhu-10-c279a472854.html

món ngon mỗi ngày

Tin tức mới nhất