Rán cá, thêm tinh bột hay bột mì để cá luôn giòn ngon, rán 10 con như 10?
Muốn cá giòn luôn giòn ngon, không bị ỉu cũng cần có bí quyết rất riêng.
Cá rán là một trong những món ăn được rất nhiều người yêu thích vì có hương vị thơm ngon, thịt cá ngọt, bổ dưỡng. Cá rán giòn tan ăn với nước mắm chua cay mặn ngọt thì không còn gì tuyệt vời bằng. Cá rán ăn mùa nào cũng ngon. Tuy nhiên nhiều người phàn nàn cá rán làm sao không giòn hoặc cả chỉ giòn lúc đầu, sau không giòn nữa.
Thực tế, để cá rán giòn có rất nhiều mẹo. Trong đó có một cách đó là thêm bột vào lúc tẩm ướp giúp miếng cá cứng hơn. Tuy nhiên bột này là bột mì hay tinh bột thì nhiều người lại nhầm lẫn. Muốn biết nên sử dụng tinh bột hay bột mì, bạn hãy tham khảo cách làm dưới đây của đầu bếp:
Chuẩn bị:
Cá, hành lá, gừng, muối, dầu ăn, rượu nấu ăn, bột ngũ vị hương, bột mì, tinh bột
Cách làm:
Đầu tiên bạn làm sạch cá mua về, nếu là cá nhỏ thì không cần bỏ nội tạng, nếu lớn hơn một chút thì phải làm sạch. Sau khi rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào chậu nhỏ. Cho lượng muối thích hợp, rượu nấu ăn, bột ngũ vị hương, hành lá và gừng vào chậu rồi ướp trong vòng nửa tiếng.
Thực tế, nếu bạn không chỉ cho ngũ vị hương có thể bỏ qua, tùy theo sở thích của mỗi người.
Chuẩn bị 1 chiếc bát, cho 1 thìa bột mì và 3 thìa tinh bột vào âu, trộn đều và để sang một bên. Sau khi ướp cá xong, trút bỏ bột ngũ vị hương cùng hành lá và gừng rồi cho bột và tinh bột vào cá, sao cho cá phủ đều một lớp bột mỏng vừa phải.
Không nên cho quá nhiều tinh bột và bột mì sẽ lại thành món cá bọc bột chiên chứ không phải là cá rán nữa.
Đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, sau khi nhiệt độ dầu tăng thì cho cá vào chảo dầu bắt đầu chiên rán đều hai mặt. Lúc này hai mặt cá chưa vàng lắm và cá chưa chín.
Sau khi chiên xong vớt cá ra ngoài. Sau đó tăng nhiệt độ dầu lên, cho cá vào và bắt đầu chiên lại, chiên cho đến khi các bề mặt chín vàng, giòn là được. Lúc này bạn chỉ cần vớt ra để ráo dầu là được.
Với cách này món cá rán giòn của chúng ta đã sẵn sàng, bạn cũng có thể rắc thêm chút muối tiêu chanh ớt lên trên tùy theo khẩu vị của mình để đảm bảo hương vị tuyệt vời.
Như vậy, khi rán cá chú ý cho cả tinh bột và bột mì để đảm bảo cá rán có độ giòn và không bị mềm nhé!
Theo Thoidaiplus
-
38 phút trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
3 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
6 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
8 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
9 giờ trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
10 giờ trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
11 giờ trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
11 giờ trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
12 giờ trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
12 giờ trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
16 giờ trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
1 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
1 ngày trướcRau giá đỗ là một trong những món ăn trên mâm cơm của nhiều gia đình, mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại thực phẩm lành, an toàn và giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải ai cũng nên ăn rau ngót.
-
1 ngày trướcBí đỏ cực tốt cho sức khỏe nhưng nấu canh hay xào mãi cũng chán. Làm bánh rán nhân đậu đỏ theo công thức dưới đây đảm bảo cả nhà thích mê
-
1 ngày trướcVào mùa xuân, chúng trở thành “mỏ vàng trên cây”, mang lại nguồn thu thời vụ cực cao cho những ai chịu khó săn lùng.
-
1 ngày trướcHủ tiếu trộn đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng có 1 bí kíp tạo nên độ mê mẩn cho món ăn này.
Tin tức mới nhất
-
38 phút trước
-
41 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước