Rạo rực Giáng sinh với ngôi nhà bánh gừng 'xinh xỉu' chẳng nỡ ăn
Ngay khi chị Ngọc chia sẻ hình ảnh và công thức của bánh nhà gừng lên MXH, rất nhiều người bày tỏ sự yêu thích, để lại nhiều lời khen ngợi.
Trước đây, chị Ngô Minh Ngọc (33 tuổi, Hà Nội) không quá chú ý tới ngày lễ Giáng sinh. Nhưng từ khi có con, chị xem đây cơ hội để các bạn nhỏ hiểu biết hơn về văn hoá, lễ hội của các nước phương Tây.
Hòa chung vào không khí Noel, ngoài việc trang hoàng nhà cửa, chị Ngọc còn trổ tài làm bánh để chiều lòng con gái. Bánh nhà gừng hay còn gọi là Gingerbread house là loại bánh quy luôn được ưa thích trong dịp lễ Giáng sinh.
Chị Minh Ngọc trổ tài làm bánh nhà gừng Gingerbread.
Bánh có tên gọi tên như vậy là bởi tường của ngôi nhà thường được làm từ Gingerbread (bánh gừng). Các chi tiết trang trí khác trên ngôi nhà làm từ đường, các loại kẹo bánh… cùng mùi thơm của bột gừng và quế. Bên cạnh vẻ đẹp cầu kỳ, chiếc bánh còn mang ý nghĩa của sự sum họp, gắn kết ấm áp gia đình.
Theo chị Ngọc, bánh nhà gừng có cách làm không quá khó nhưng vẫn cần sự khéo léo và tỉ mỉ. "Bạn chỉ cần khéo léo trong việc ghép nhà và kiên nhẫn trong việc vẽ lên bánh là đã có một chiếc bánh đẹp rồi", chị chia sẻ.
Ngay khi chị Ngọc chia sẻ hình ảnh và công thức của bánh nhà gừng lên mạng xã hội, rất nhiều người bày tỏ sự yêu thích, để lại nhiều lời khen ngợi.
"Nhà này có cho em cũng không ăn. Em đem cất tủ lạnh, lâu lâu lấy ra ngắm", "Nhà này ai nỡ ăn hả chủ thớt", "Nhà xinh dã man ý"… một số bình luận từ dân mạng.
Ngôi nhà bánh gừng - đặc trưng của đêm Giáng sinh.
Dưới đây là công thức bánh nhà gừng của chị Minh Ngọc. Mời chị em cùng tham khảo!
Chuẩn bị nguyên liệu
Phần nền bánh
120g bơ lạt để mềm nhiệt độ phòng
80-100g đường xay
1 quả trứng gà (Nếu muốn bánh xốp hơn có thể dùng 2 lòng đỏ trứng)
350g bột mì
1/2 muỗng baking soda
1/2 muỗng baking powder
10g bột gừng, bột quế
Phần đường Icing
1 lòng trắng trứng
200g đường
Cách làm
Bước 1: Bơ lạt mềm đánh nhuyễn. Thêm đường, tiếp tục đánh cho bông trắng. Thêm trứng vào, trộn đều.
Tiếp đến, thêm các nguyên liệu còn lại của phần nền bánh đã rây mịn vào. Nên cho hỗn hợp này vào từ từ vì lượng hút ẩm của mỗi loại bột khác nhau.
Sau đó trộn đến khi bột thành khối, không dính tay là được.
Bước 2: Tạo hình ngôi nhà bằng bìa cứng. Lấy bột ra cán mỏng. Chia các phần bột và ấn lên mặt bìa, dùng dao nhọn đầu nhọn cắt bột theo hình bìa để thu về mặt bánh có cửa, tường nhà hai bên và 2 hình chữ nhật làm mái nhà.
Nên cán bột dày khoảng 4mm để bánh nhà gừng không gãy.
Bước 3: Bật trước lò nướng ở nhiệt độ 170 độ trong 15 phút. Cho bánh lên khay đã lót sẵn giấy nướng. Nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ trong 22 phút.
Bước 4: Làm phần đường Icing: Cho lòng trắng trứng và đường vào 1 cái tô, đun cách thuỷ cho đường tan hết rồi đánh bông, pha màu và phủ.
Bước 5: Sau mỗi lần phủ đường Icing nên sấy bánh ở mức nhiệt 50 độ cho khô rồi tiếp tục vẽ. Sau khi vẽ, tiến hành ghép các mảnh bánh bằng đường Icing bông cứng hoặc đường đun chảy bằng caramen là xong.
Thành phẩm cứ y như thật!
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
44 phút trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 giờ trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
1 giờ trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
2 giờ trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
2 giờ trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
6 giờ trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
15 giờ trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
17 giờ trướcRau giá đỗ là một trong những món ăn trên mâm cơm của nhiều gia đình, mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
20 giờ trướcRau ngót là loại thực phẩm lành, an toàn và giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải ai cũng nên ăn rau ngót.
-
22 giờ trướcBí đỏ cực tốt cho sức khỏe nhưng nấu canh hay xào mãi cũng chán. Làm bánh rán nhân đậu đỏ theo công thức dưới đây đảm bảo cả nhà thích mê
-
23 giờ trướcVào mùa xuân, chúng trở thành “mỏ vàng trên cây”, mang lại nguồn thu thời vụ cực cao cho những ai chịu khó săn lùng.
-
23 giờ trướcHủ tiếu trộn đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng có 1 bí kíp tạo nên độ mê mẩn cho món ăn này.
-
1 ngày trướcCó một số loại trái cây và rau củ được chứng minh là làm chậm quá trình lão hóa và cải thiện tuổi thọ tổng thể nhờ các chất dinh dưỡng trong đó.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn vô cùng quan trọng trong ngày, bạn thường xuyên bỏ bữa ăn này sẽ có tác động tiêu cực đến tinh thần và thể chất.
-
1 ngày trướcTheo chuyên gia dinh dưỡng, việc ngăn ngừa ung thư có thể bắt đầu từ chế độ ăn uống của bạn.
-
1 ngày trướcTheo CNN, mùa hè này, đám đông du khách sẽ đổ về Paris để tham dự Thế vận hội 2024. Giá phòng khách sạn nhiều khả năng tăng vọt. Vé cho những sự kiện nhỏ hơn cũng sẽ được săn lùng ráo riết.
-
1 ngày trướcSau nhiều lần cố gắng dập lửa không thành, chính quyền cũng đành buông tay, khiến nơi sôi động một thời này biến thành "thị trấn ma".
-
1 ngày trướcKỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 đang đến gần, hầu hết mọi người đang rục rịch chuẩn bị cho những ngày nghỉ dài. Trong đó, trào lưu mới đang thu hút đông đảo sự chú ý của mọi người đó là kế hoạch "ngủ 5 ngày 5 đêm" nhân dịp nghỉ lễ.
-
1 ngày trướcNhững que kem đủ màu sắc in hình cột mốc Km số 0 vừa xuất hiện đã tạo “cơn sốt” trên mạng, thu hút du khách từ hình dáng, kích thước cho đến các chi tiết mô phỏng như phiên bản tí hon của điểm check-in nổi tiếng ở Hà Giang.
Tin tức mới nhất
-
14 phút trước
-
44 phút trước
-
56 phút trước
Hay nhất 2sao
-
7 ngày trước